Làm thế nào để biết nếu bạn được trả đủ

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn có được trả đủ không?
Ảnh: Westend61 (Getty Images)

Một cuộc khảo sát trước đại dịch cho thấy gần một nửa số người Mỹ nghĩ rằng họ được trả lương thấpvà điều đó còn tồi tệ hơn bởi COVID, vì gần một phần ba người Mỹ đã mất việc hoặc bị cắt lương, theo Redfin. Bạn có cảm thấy bị trả lương thấp không? Dưới đây là một số mẹo về cách làm cho trường hợp của bạn được tăng lương.

Đầu tiên, xác định thanh toán dưới mức

Thật không may, có một thực tế là nhiều người lao động làm việc vô ơn chỉ vì ít tiền. Đối với hầu hết chúng ta, thị trường quyết định những gì chúng ta định nghĩa là trả lương thấp. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể kiếm được nhiều hơn, nhưng biết mức lương của bạn như thế nào so với những người khác là cách hiệu quả nhất để biện minh cho việc tăng lương cho nhà tuyển dụng. Để làm cho trường hợp của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, hãy sử dụng các con số có thể so sánh được từ cùng ngành và vị trí (vì chi phí sinh hoạt khác nhau) và chứng minh rằng bạn đã đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn hoặc có nhiều kinh nghiệm hơn là thông thường cho vai trò của bạn. Để giúp bạn lập luận, hãy thử các đề xuất sau:

Sử dụng các trang web so sánh lương

Kiểm tra các trang web cho phép người dùng xem mức lương theo loại công việc, như Salary.com hoặc là Cửa kính. Mức lương có thể rất khác nhau, vì vậy đừng coi những khoảng thu nhập này là thực tế khách quan quá như một hướng dẫn chung về những gì công việc có thể trả. Cũng đừng quá bị cuốn vào các tiêu đề, vì nhiều tiêu đề có thể quá chung chung. Ví dụ: chức danh “điều phối viên” có thể bao gồm tất cả các loại trách nhiệm và rất khác nhau giữa các công ty và ngành. Đây là lý do tại sao việc gắn bó với ngành của bạn là rất quan trọng: nếu bạn là điều phối viên xuất bản, việc so sánh bạn với một điều phối viên tổ chức sự kiện có thể làm suy yếu trường hợp của bạn. Tập trung vào những gì bạn làm hơn là chức danh nếu chúng không chuyên sâu.

G / O Media có thể được hoa hồng

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn có được trả đủ không?

So sánh mức lương của bạn với đồng nghiệp

Dừng lại một đồng nghiệp trong hội trường và thốt lên “Này, bạn kiếm được bao nhiêu?” có thể không suôn sẻ, vì nhiều người nhạy cảm khi nói về mức lương của họ. Nhưng miễn là bạn khéo léo, biết được công ty của bạn đã trả bao nhiêu cho những người trong vai trò của bạn là thông tin không thể thiếu.

Lặng lẽ hỏi những đồng nghiệp mà bạn tin tưởng, hoặc thậm chí là người tiền nhiệm đã từng làm công việc của bạn và kể từ khi rời công ty. Mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nói về chủ đề này nếu bạn tập trung vào những điều chung chung, vì vậy hãy hỏi về “mức lương” của các công ty cho vai trò hoặc mức lương sẽ là bao nhiêu cho một vai trò vừa được đăng, hơn là về những người cụ thể đã thanh toán.

Ngoài ra, đừng quên xem xét các đặc quyền đi kèm với công việc của bạn. Nó có thể không phải là tiền lương, nhưng thời gian nghỉ bổ sung cũng có giá trị để xem xét, cũng như danh tiếng của công ty. Mức tăng lương nhỏ có đáng để đánh đổi không?

Biết giá trị của bạn đối với công ty

Nói về các điều phối viên, tôi đã từng gặp một người đang âm thầm điều hành một nhóm phòng truyền thông với tư cách quản lý không chính thức. Cô ấy đã mở rộng phạm vi vai trò ban đầu và rõ ràng là quan trọng đối với công ty của cô ấy, nhưng chức danh vẫn còn. Nguy hiểm ở đây được gọi là “nén công việc, ”Mô tả tác động tiêu cực đến tiền lương của bạn khi bạn đã có công việc tương tự trong một thời gian dài. Trong trường hợp này, lạm phát và các điều kiện thị trường mới không được tính vào lương của bạn và trong những trường hợp cực đoan, những người mới thuê có thể kiếm được nhiều tiền hơn bạn.

Tránh điều này bằng cách biết giá trị thực sự của bạn đối với công ty, đặc biệt nếu bạn đã đảm nhận những vai trò không được mô tả trong bài đăng ban đầu cho công việc của mình, vì nhà tuyển dụng có nhiều khả năng tăng lương cho bạn nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn đã đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn . Hãy viết ra những thành tích của bạn và biến nó thành một phần của bài thuyết trình khi bạn yêu cầu tăng lương.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn có được trả đủ không?

Yêu cầu tăng lương

Tìm thời điểm thích hợp để nói chuyện với người quản lý của bạn. Bạn sẽ muốn nói rõ lý do tại sao bạn nghĩ mình xứng đáng được tăng lương, có ý tưởng thực tế về những gì bạn sẽ kiếm được và có thể chỉ ra những thành tích có liên quan hỗ trợ cho trường hợp của bạn. (Nó có thể giúp bạn viết trước một chút kịch bản).

Nếu việc tăng lương của bạn bị từ chối, hãy bình tĩnh và chuyên nghiệp và hỏi họ lý do tại sao (nếu đó là vì “lý do ngân sách”, bạn có thể cố gắng thương lượng để có thêm thời gian nghỉ phép hoặc các đặc quyền khác). Nếu bạn không đi đến đâu với người chủ của mình, bạn có thể muốn tìm một công việc khác. Điều đó có thể gây thất vọng, nhưng công việc bạn đã làm để biện minh cho việc tăng lương của mình ít nhất sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trên thị trường lao động.

Để biết thêm về thương lượng tăng lương, hãy xem phần này Bài đăng Lifehacker.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare