Làm thế nào để biết nếu có quá nhiều tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn

Minh họa cho bài viết có tiêu đề Làm thế nào để biết nếu có quá nhiều tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn
Hình ảnh: Hình ảnh doanh nghiệp khỉ (Shutterstock)

Khi nước ta vật lộn với dịch coronavirus mới, nền kinh tế tiếp tục sụt giảm. Thông báo tuần này từ Cục Dự trữ Liên bang là một tin xấu đối với những người tiết kiệm, những người có thể đã lo lắng về lãi suất thấp và nơi cất giấu tiền mặt của họ, theo một báo cáo mới của Bloomberg.

Trong khi hàng triệu người Mỹ có bị mất việc, khóa coronavirus đã tăng cường tiết kiệm cho người khác. Một khảo sát gần đây tìm thấy 40% những người được khảo sát đã lưu kiểm tra kích thích đầu tiênvà một phần ba có cùng kế hoạch cho chi phí thứ hai.

Tỷ lệ tiết kiệm cá nhân tăng vọt lên mức cao 33,5% trong tháng 4 và vẫn ở mức hai con số kể từ đó. Chúng tôi đã không thấy tỷ lệ như thế này kể từ tháng 5 năm 1975, khi lãi suất tiết kiệm tăng vọt lên 17,3% vào cuối cuộc suy thoái đầu thập niên 1970.

Tuy nhiên, có một vấn đề: Với việc Fed giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0, thật khó để tìm thấy tỷ lệ tiết kiệm cạnh tranh. Trung bình quốc gia cho các tài khoản tiết kiệm là chỉ 0,06% và các ngân hàng chỉ trực tuyến đã lơ lửng khoảng 1%. Mặc dù rất khó để tranh luận về việc tiết kiệm nhiều hơn, đặc biệt là trong một nền kinh tế không ổn định, có thể có thời điểm tập trung vào các mục tiêu tài chính khác của bạn.

Bao nhiêu để giữ trong kiểm tra và tiết kiệm

Nếu bạn đã may mắn tiết kiệm được tiền trong năm tháng qua, bạn có thể tự hỏi bao nhiêu tiền tiết kiệm là quá nhiều. Câu trả lời là: tốt, nó phụ thuộc. Trong thời gian không chắc chắn, bạn có thể thích thêm một khoản tiết kiệm, đặc biệt nếu công việc của bạn hoặc đối tác của bạn kém ổn định hơn. Có một số quy tắc của các chuyên gia ngón tay cái, mặc dù.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Với một cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra, việc quản lý tiền mặt của bạn hiệu quả là quan trọng hơn bao giờ hết, chuyên gia Corbin Blackwell, một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận tại Tốt hơn. Cô ấy khuyên bạn nên giữ ba đến năm tuần chi phí sinh hoạt trong tài khoản kiểm tra của bạn và tiết kiệm ít nhất ba đến sáu tháng.

Khi bạn đạt được các điểm chuẩn này, Blackwell khuyên bạn nên tránh xa tài khoản tiết kiệm của mình. Ví dụ: tùy thuộc vào mục tiêu của gia đình bạn, bạn có thể đầu tư nhiều hơn cho việc nghỉ hưu, giáo dục đại học của trẻ em hoặc chi phí một lần như trả tiền nhà.Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

      Leave a reply

      Logo
      Reset Password