Làm thế nào để cha mẹ có thể yêu cầu sự linh hoạt hơn trong công việc

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào cha mẹ có thể yêu cầu sự linh hoạt hơn trong công việc
Ảnh: Maria Svetlychnaja (Shutterstock)

Thật thú vị khi chúng ta thường nói về nhu cầu cân bằng giữa công việc và cuộc sống, khi mọi thứ thực sự cân bằng. Chắc chắn, nhiều người trong chúng ta đã căng thẳng và cảm thấy gầy trong thời kỳ trước đại dịch, nhưng vẫn có thời gian nhất định cho công việc và thời gian dành cho gia đình và thời gian để chăm sóc bản thân, ngay cả khi cảm thấy một trong những cái xô đó còn nặng hơn khác. Nhưng bây giờ hơn bao giờ hết, công việc đã trở thành cuộc sống, và cuộc sống là công việc, và mọi thứ đang diễn ra đồng thời. Khái niệm cân bằng có vẻ như là một ý tưởng kỳ lạ từ một thời đơn giản hơn.

Thông thường mới là như, “À, để tôi hoàn thành dự án công việc khổng lồ này tại bàn ăn của tôi trong khi một đứa trẻ dường như không thể đăng nhập vào lớp Zoom của mình và đứa trẻ mới biết đi nổi cơn thịnh nộ vì nó muốn chiếc cốc xanh và tôi đã đưa cho nó chiếc cốc màu xanh lam và, ôi tốt, con chó lại đi tiêu trên tấm thảm. “

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào cha mẹ có thể yêu cầu sự linh hoạt hơn trong công việc

Hãy đến và mơ ước với tôi trong giây lát: Điều gì sẽ xảy ra nếu nó không phải là theo cách này? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tìm ra cách xác định những gì chúng ta cần và thực sự nói rõ nó? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi có thể — chịu đựng tôi — yêu cầu chủ nhân của chúng tôi về sự linh hoạt mà chúng tôi cần về lịch trình, chăm sóc trẻ em và khối lượng công việc? Tôi cho rằng đây là lúc vì:

Họ sẽ không bao giờ hiểu nhiều hơn lúc này

Chắc chắn rồi, nếu bạn bước vào văn phòng của sếp vào khoảng tháng 11 năm 2019 và nói, “Thay vì chín giờ đến năm giờ, tôi sẽ cần làm việc từ trưa đến tám giờ từ bây giờ, điều đó có ổn không?” khả năng cao là họ sẽ nói, “Đúng vậy, đó là điều không nên đi, anh bạn.” Tất cả chúng tôi đều làm việc tại văn phòng với những bài làm việc thường xuyên vào buổi sáng và khả năng ghé qua văn phòng hoặc phòng làm việc của nhau khi cần thiết, một thực tế có vẻ quan trọng đối với sự cộng tác và quy trình làm việc.

G / O Media có thể được hoa hồng

Nhưng năm nay, chúng tôi đã phát hiện ra rằng chúng tôi thực sự có thể có sự cộng tác và quy trình làm việc nhất quán từ sự thoải mái của văn phòng tạm bợ tại nhà của chúng tôi thông qua email, Slack và cuộc gọi điện video. Chưa kể đến việc các ông chủ ở nhà với con cái, bạn đời và thú cưng dễ bị tai nạn; rất có thể họ đang sống trong một thực tế tương tự và nhận ra rằng bây giờ, hơn bao giờ hết, có thể và nên thực hiện các điều chỉnh.

Và ngay cả khi họ không sống theo lối sống đại dịch với-trẻ-trẻ-ở nhà, họ đã thấy Ella bé nhỏ xuất hiện trong các cuộc gọi điện video của bạn trong nhiều tháng — bức màn về cuộc sống gia đình của bạn đã được vén lên và ngay cả khi họ ‘không tận mắt trải nghiệm điều đó, họ đã xem qua những gì bạn đang tung hứng.

Tuyệt vời, vậy bạn thực sự có cuộc trò chuyện như thế nào?

Bắt đầu bằng cách nhắc lại cam kết của bạn với công ty

Bạn có thể sợ rằng việc yêu cầu chỗ ở ngụ ý rằng bạn muốn được ưu đãi đặc biệt, hoặc bạn không có đủ năng lực để làm việc, hoặc bạn không cam kết với đội như Peter độc thân, không con ở đó, người sẵn sàng cho tất cả Thu phóng, thu phóng bất kỳ, bất kỳ lúc nào.

Hãy trình bày lại cách bạn suy nghĩ và trình bày rõ điều đó — đó là vì bạn rất tận tâm, vì bạn muốn luôn đạt thành tích cao nhất trong trò chơi của mình, nên bạn muốn đề xuất một số điều chỉnh sẽ giúp bạn tiếp tục đạt được (hoặc vượt quá!) tất cả các mục tiêu của bạn.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào cha mẹ có thể yêu cầu sự linh hoạt hơn trong công việc

Lên kế hoạch cụ thể

Sếp của bạn có thể sẵn lòng và có thể làm việc với bạn về sự linh hoạt trong lịch trình hoặc khối lượng công việc, nhưng họ không phụ thuộc vào việc tìm ra chỗ ở đó có thể như thế nào. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện này với một kế hoạch rõ ràng về cách thức và thời gian bạn sẽ hoàn thành công việc của mình.

Có thể bạn muốn thay đổi giờ làm việc của mình thành chia nhỏ giữa buổi sáng sớm và sau đó là buổi chiều muộn hoặc buổi tối sớm, với một khoảng thời gian nghỉ giữa các giờ để giúp con bạn hoàn thành bài tập trên lớp. Nhận được sự đồng ý từ các đồng nghiệp của bạn về việc lên lịch lại bất kỳ cuộc họp thường xuyên nào mà bạn bỏ lỡ hoặc tìm ra cách điều chỉnh thời hạn quy trình làm việc để nó hoạt động hiệu quả. Nếu bạn muốn nghỉ một ngày trong tuần (và bù lại vào cuối tuần), hãy chọn một ngày nhẹ nhàng cho các cuộc họp nhóm hoặc thời hạn lớn.

Nếu bạn thực sự muốn giảm khối lượng công việc tổng thể của mình, hãy quyết định những gì bạn sẵn sàng từ bỏ để đổi lại, chẳng hạn như đồng ý giảm lương tạm thời hoặc ít ngày được trả lương hơn trong khi bạn cắt giảm giờ làm việc.

Đồng ý đánh giá lại sau thời gian dùng thử

Sếp của bạn có thể không thoải mái khi đồng ý để bạn làm việc theo một lịch trình khác vô thời hạn. Thừa nhận rằng mặc dù bạn nghĩ rằng kế hoạch của mình sẽ giúp bạn tạo ra công việc chất lượng cao tốt hơn, nhưng bạn cũng nhận ra rằng có thể cần một số điều chỉnh. Yêu cầu thử kế hoạch của bạn trong vài tuần và sau đó triệu tập lại để đánh giá xem nó có hiệu quả với mọi người hay không.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare