Làm thế nào để chuẩn bị nếu sinh viên đại học của bạn về nhà vào lễ tạ ơn

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách chuẩn bị nếu sinh viên đại học của bạn về nhà vào lễ tạ ơn
Ảnh: Yaw Niel (Shutterstock)

Năm nay có rất nhiều hy sinh và những lựa chọn bất khả thi, nhưng nó vẫn chưa hoàn thành với chúng tôi. Nếu bạn có những đứa con đang học đại học, bạn có thể đang phải đối mặt với câu hỏi hóc búa mới nhất của đại dịch: Bạn có để chúng trở về nhà và có nguy cơ lây nhiễm cho mọi người, hay bạn bảo chúng ở lại và đi nghỉ một mình?

Khi bạn thực hiện theo cách của mình để đưa ra quyết định về việc đưa họ về nhà, đây là một số điều cần lưu ý.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách chuẩn bị nếu sinh viên đại học của bạn về nhà vào lễ tạ ơn

Bắt đầu với phân tích rủi ro của riêng bạn

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Lễ Tạ ơn, điều đó có nghĩa là sinh viên đại học của bạn đã hoạt động như thế nào trên thế giới trong những tuần gần đây có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác định mức độ rủi ro mà họ gây ra cho bạn và các thành viên khác trong gia đình. Nếu các lớp học của họ chủ yếu là ảo và họ không đi chơi nhà hàng hay tiệc tùng, và họ về nhà với cha mẹ và anh chị em khá trẻ, khỏe mạnh — họ đang ở một đầu của phổ rủi ro. Ở đầu bên kia của quang phổ là những sinh viên đã nhảy vào quán bar khi các vụ việc leo thang trong cộng đồng của họ, những người tham gia các lớp học trực tiếp và sinh viên ăn với bạn bè của họ trong căng tin — và ông bà lớn tuổi của họ sẽ ngồi quanh bữa tối Lễ Tạ ơn bàn với bạn.

G / O Media có thể được hoa hồng

“Nhìn vào những gì trường đại học của họ báo cáo về các bệnh nhiễm trùng hiện tại và bao nhiêu trường hợp nhiễm trùng đã được báo cáo trong khu vực trường đại học đặt trụ sở, đặc biệt nếu sinh viên sống ngoài khuôn viên trường,” Tiến sĩ David Cennimo, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trường Y khoa Rutgers New Jersey, cho biết trong một email. “Ngoài ra, hãy thảo luận thẳng thắn và trung thực với sinh viên của bạn về các hoạt động gần đây và khả năng tiếp xúc của họ.”

Bạn không ở trong khuôn viên trường với họ, vì vậy không có cách nào để chắc chắn rằng họ thực sự cẩn thận như thế nào. Nhưng bạn biết con mình và bạn có thể đoán chính xác xem chúng có cẩn thận như chúng tự nhận hay không và càng tránh xa những người khác càng tốt.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách chuẩn bị nếu sinh viên đại học của bạn về nhà vào lễ tạ ơn

Đặt ra một số quy tắc cơ bản khi họ về nhà

Nghỉ lễ Tạ ơn theo truyền thống là thời gian để các sinh viên tuổi đại học kết nối lại với bạn bè thời trung học của họ. Thật không may, một loạt các thanh thiếu niên và những người ngoài 20 tuổi đang hội tụ tại quê hương của bạn — vừa du hành từ khắp mọi nơi — chính là điều chúng tôi không muốn ngay bây giờ.

Đặt ranh giới rõ ràng về cách họ sẽ giao tiếp xã hội khi họ ở nhà vào kỳ nghỉ và hãy thận trọng ở đây. Những buổi gặp gỡ nhỏ, ngoài trời, đeo mặt nạ, cách xa xã hội có thể ổn; nhưng nếu bạn có các thành viên gia đình dễ bị tổn thương, bạn có thể muốn họ giữ cho tất cả các vụ bắt giữ ảo trong năm nay.

Cách bạn bày biện ngôi nhà của mình cho bữa tối thịnh soạn cũng có thể quan trọng. Nếu thời tiết không cho phép bạn ra ngoài, hãy tản ra trong nhà càng nhiều càng tốt (với mọi người đeo khẩu trang bất cứ khi nào họ không chủ động ăn uống) và giữ cho sinh viên đại học của bạn càng xa càng tốt với những người thân có nguy cơ cao.

Cennimo nói: “Các gia đình cũng có thể muốn xem xét giới thiệu lại ‘bàn trẻ em’ trong năm nay cho những học sinh trở về nhà hoặc đang học tại các trường trực tiếp để tránh xa các thành viên trong gia đình có nguy cơ cao.”

Hãy nhớ rằng các thử nghiệm âm tính không phải là một sự đảm bảo

Kiểm tra trước khi họ rời khỏi khuôn viên trường hoặc ngay sau khi họ đến thị trấn của bạn là tốt để phát hiện một số trường hợp tích cực; nhưng điều quan trọng cần nhớ là xét nghiệm âm tính chỉ là một bản chụp nhanh của một thời điểm cụ thể.

Cennimo nói: “Nếu một học sinh được kiểm tra một tuần trước Lễ Tạ ơn, nó sẽ không tính đến bất kỳ sự tiếp xúc nào trong tuần sau đó. “Nếu một học sinh lên máy bay vào đêm thứ Ba và nhận được kết quả âm tính vào sáng thứ Tư, thì học sinh đó vẫn có thể kết quả dương tính mười ngày sau nếu họ tiếp xúc trong quá trình di chuyển. Học sinh đó không nên ôm bà của họ hoặc ở gần bà hoặc không đeo khẩu trang chỉ vì họ đã có một bài kiểm tra âm tính gần đây. “

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách chuẩn bị nếu sinh viên đại học của bạn về nhà vào lễ tạ ơn

Nói về cách an toàn nhất để đi du lịch

Không có cách nào là không có rủi ro để đi du lịch ngay bây giờ, nhưng có một số điều họ có thể làm để giảm dần rủi ro phơi nhiễm. Lái xe một mình và giảm thiểu điểm dừng càng nhiều càng tốt là phương pháp được ưa chuộng. Nếu họ không có xe, nhờ người nhà đến đón là lựa chọn tốt nhất tiếp theo.

“Nếu phải đi tàu hỏa hoặc máy bay, họ nên sử dụng phòng vệ sinh trước khi đến nhà ga hoặc nhà ga để giảm nguy cơ phơi nhiễm,” Cennimo nói. “Họ nên đeo khẩu trang trong suốt thời gian đi du lịch, cố gắng không ăn uống và sử dụng nước rửa tay thường xuyên. Khi có thể, họ nên sắp xếp chỗ ngồi. “

Ngoài ra, nếu họ đi du lịch ngoài tiểu bang, hãy đảm bảo họ tuân thủ các quy định về kiểm dịch của tiểu bang bạn đối với du khách, cũng như các yêu cầu của tiểu bang về việc kiểm tra hoặc cách ly khi họ trở lại trường học.

Bạn vẫn có thể thay đổi quyết định của mình

Lễ Tạ ơn vẫn còn một tuần nữa, có nghĩa là mọi người đều có một tuần để quyết định rằng rủi ro đơn giản là không đáng có — và nếu đã bao giờ có thể rút phích cắm của chuyến thăm vào phút cuối, thì bây giờ là như vậy. Luôn được thông báo về sự lây lan trong cả khu vực của bạn và của họ, giữ liên lạc thường xuyên về các kế hoạch của bạn và hủy chúng khi cần thiết.

Tham gia cộng đồng nuôi dạy con cái của chúng tôi trên Facebook!

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare