Làm thế nào để duy trì thói quen chạy bộ của bạn thông qua đại dịch

Ảnh: Shutterstock

Nếu bạn đã từng hết căng thẳng, chạy để giải trí và có thể chạy để huấn luyện cho một cuộc đua mục tiêu, thì đại dịch hiện tại có lẽ đã đặt một cờ lê trong tất cả các kế hoạch đó. Đây là những gì bạn có thể làm để tiếp tục đào tạo bất chấp tất cả.

Bạn có thể vẫn có thể chạy ra ngoài

Bất cứ khi nào bạn rời khỏi ngôi nhà của mình, bạn sẽ đưa ra phán quyết về rủi ro. Bạn có tốt hơn khi có được không khí trong lành và tập thể dục, ngay cả khi điều đó có nghĩa là ai đó có thể băng qua đường của bạn? Cá nhân tôi sẽ chạy qua những con phố đông đúc ngay bây giờ, nhưng trong một khu phố yên tĩnh, lợi ích có thể lớn hơn những rủi ro.

Điều đó nói rằng, một số điều đã thay đổi. Công viên đã đóng cửa ở nhiều khu vực; Thật khó để chạy bộ trên một con đường phổ biến trong khi cách xa mọi người sáu feet. Và nó chắc chắn không phải là thời điểm tốt để gặp gỡ một nhóm đang chạy, hoặc thậm chí để hẹn hò với một người bạn.

Việc chạy (hoặc đi xe đạp, cho vấn đề đó) có thay đổi các quy tắc về khoảng cách an toàn không? Sự thật là chúng tôi vẫn không biết. Một số nhà nghiên cứu người Bỉ đã phát hành một loạt các video cho thấy những giọt nước từ hơi thở của người chạy bộ có thể lan ra phía sau họ, nhưng Nó không phải là một nghiên cứu đầy đủ và các nhà dịch tễ học don don nghĩ rằng nó rất hữu ích.

Các lựa chọn cardio khác có thể duy trì thể lực của bạn

Nếu bạn có thể chạy trên đường, hoặc nếu bạn không chọn, điều tốt nhất tiếp theo là máy chạy bộ trong nhà bạn. Không thành công, huấn luyện viên Jason Fitzgerald nói rằng đi xe đạp, máy hình elip và hồ bơi đang chạy tất cả chuyển nhượng thực sự tốt để chạy.

Các loại cardio khác có thể không chuyển trực tiếp, nhưng vẫn có thể giúp bạn duy trì thể lực. Ví dụ, có hàng tấn thể dục nhịp điệu và video nhảy trên YouTube và trong các ứng dụng.

Đào tạo mạch là sự kết hợp giữa luyện tập tim mạch và sức mạnh giúp nhịp tim của bạn tăng lên khi bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa các bài tập. Hãy suy nghĩ các bài tập theo phong cách Crossfit kết hợp burpees, nhảy dây hoặc nhảy jack với các động tác sức mạnh như chống đẩy ở giữa. Các bài tập như thế này là khuyến nghị của Fitzgerald, khi bạn có thể chạy hoặc làm điều gì đó tương tự, nhưng anh ấy nói đó là một phương sách cuối cùng. Mặc dù bạn đã nhận được một lợi ích về tim mạch, nhưng bạn không thực sự làm điều đó theo cách chạy cụ thể, anh ấy nói. Nhưng nếu bạn bị mắc kẹt bên trong, bạn sẽ làm những gì bạn có thể.

Phải làm gì nếu cuộc đua của bạn bị hủy bỏ

Vì vậy, hãy để nói rằng bạn vẫn đang chạy. Nếu bạn đang tập luyện cho một cuộc đua vào cuối mùa xuân này, hoặc có lẽ vào mùa hè hoặc mùa thu, thì có khả năng nó sẽ không xảy ra. Có lẽ bạn đã gần kết thúc chương trình marathon của mình khi bạn biết cuộc đua đã bị hủy bỏ. Fitzgerald nói rằng bạn không nên cảm thấy huấn luyện chủng tộc của mình là vô nghĩa. Rốt cuộc, anh ta nói, hãy luyện tập giúp chúng ta trở nên tốt hơn, dù bạn có chạy đua hay không.

Tôi có thể làm theo quan điểm: tôi có thể làm gì ngay bây giờ, điều đó có thể giúp tôi trở thành người chạy tốt nhất mà tôi có thể? Và đó sẽ là: Tàu hỏa.

Bạn vẫn có thể kết thúc quá trình luyện tập của mình với một thứ giống như một cuộc đua, mặc dù nó đã giành chiến thắng giống như một cuộc đua marathon ở thành phố lớn với rất nhiều người ủng hộ. Bạn có thể tự chạy thử thời gian hoặc bạn có thể tham gia cuộc đua ảo mang đến cho bạn cảm giác cộng đồng và chiếc áo phông kỷ niệm. Ít nhất theo cách này bạn có thể kiểm tra thể lực của mình và xem bằng chứng cho thấy sự chăm chỉ của bạn đã được đền đáp.

Tìm một con đường bền vững phía trước

Chúng tôi có thể trong tình huống khóa trong một thời gian. Vậy làm thế nào để bạn tiếp tục chạy (hoặc làm việc) khi bạn không biết điều gì sẽ đến? Fitzgerald chỉ ra rằng sức khỏe của bạn nên đến trước, và bao gồm cả sức khỏe tâm thần.

Nếu bạn thấy rằng tập thể dục giúp giải tỏa đầu óc và kiểm soát căng thẳng của bạn, hãy tìm ra một lịch trình tận dụng lợi ích đó. Có lẽ điều đó có nghĩa là bạn ngừng thực hiện các bước chạy dài và tốc độ, và chỉ thực hiện các bước chạy ngắn dễ dàng mỗi ngày.

Nhưng nếu bạn thấy rằng bạn có thời gian và sức lực để theo một kế hoạch đào tạo, Fitzgerald có một lựa chọn khác cho bạn. Tôi sẽ làm một số tìm kiếm linh hồn, anh ấy nói. Hãy xem qua nhật ký huấn luyện của bạn và xem liên kết yếu của bạn là gì.

Bạn có bị tổn thương nhiều không? Đây có thể là thời điểm tốt để tập trung vào đào tạo sức mạnh để phòng ngừa chấn thương. Hay bạn luôn bỏ qua tốc độ của bạn? Bây giờ, thời gian để lặn và giải quyết vấn đề đó. Có lẽ bạn biết trong tim mình nên làm gì ngoài aren. Và bây giờ bạn không có cuộc đua trên lịch, bạn có thời gian để làm điều đó.

.Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0