Làm thế nào để giúp trẻ học tại nhà có nhu cầu đặc biệt trong đại dịch

Ảnh: Shutterstock

Dạy trẻ tại nhà đang chứng tỏ là một cuộc đấu tranh cho gần như tất cả những người liên quan trong đại dịch coronavirus, nhưng thực tế giáo dục mới này cực kỳ khó khăn đối với một dân số cụ thể: những học sinh cần giáo dục đặc biệt và cha mẹ của họ.

Nhu cầu của học sinh này rất đa dạng và nhiều sắc thái hơn so với những người trong giáo dục truyền thống, điều này có thể khiến phụ huynh cảm thấy choáng ngợp và bất lực. Như Jackie Spinner đã viết trong Bưu điện Washington:

Tôi thực sự lo lắng rằng đứa con trai mắc chứng tự kỷ của mình sẽ bị mất hoặc không duy trì được các kỹ năng trong khi cậu ấy học ở nhà. Nó là mối quan tâm của nhiều phụ huynh có con với nhu cầu học tập đa dạng, vì lý do chính đáng.

Không có hướng dẫn nào để vượt qua thời gian chưa từng có này, nhưng chúng tôi đã thu thập một vài cách bạn có thể giúp dạy con bạn có nhu cầu đặc biệt, và hy vọng duy trì sự tỉnh táo của bạn.

Giữ một lịch trình

Trẻ em đòi hỏi cấu trúc, và điều này đặc biệt đúng với những người có nhu cầu chức năng. Điều đó có thể có nghĩa là nghiêm khắc, Suanne Nolan, một giáo viên giáo dục đặc biệt tại Trường tiểu học Harris ở Fort Wayne, Indiana nói.

Hầu hết những đứa trẻ trong lớp học của tôi phát triển mạnh về cấu trúc, cô nói. Họ có thể nói bằng lời nói hoặc nói với bạn rằng họ thích nó, nhưng thay đổi là khó đối với họ. Bạn càng có thể làm gì để tuân theo một lịch trình, thì càng tốt.

Một cách để giúp học sinh của bạn duy trì thời khóa biểu là giữ cho nó lỏng lẻo, Adam O hèNeill, một giáo viên lịch sử thế giới tại trường trung học Manhattan ở Kansas, dạy cho học sinh giáo dục đặc biệt. Don Tiết lo lắng về việc đọc từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng và làm toán từ 2 đến 3 giờ chiều. Thay vào đó, nó nói về việc đọc sách vào buổi sáng và toán học vào buổi sáng.

Bởi vì nhiều học sinh có nhu cầu chức năng đáp ứng tốt với tín hiệu bằng lời nói, một giáo viên giáo dục đặc biệt khác nói Khiếm thị rằng ngoài việc hiển thị bảng lịch trình với hình ảnh của các hoạt động, đồng hồ bấm giờ trong bếp có thể nhắc nhở học sinh về tiếng chuông ở trường nói với họ rằng đã đến lúc chuyển sang hoạt động tiếp theo.

Sử dụng những gì bạn có ở nhà

N. ăn được với đường bột hoặc chất nhờn marshmallow.

Jamie Desrochers, giám đốc giáo dục đặc biệt tại Trường Pennsylvania Charter PA Charter Charter School, đề nghị NPR rằng thay vì sử dụng các khối để đếm, ví dụ, cha mẹ có thể sử dụng mì ống. Trong một bài học về diện tích bề mặt, học sinh có thể đếm số lượng gạch trong nhà bếp hoặc bao nhiêu bước để đi qua một căn phòng. Và họ có thể học các khái niệm toán học bằng cách đo các thành phần công thức.

Điều chỉnh đối tượng theo sở thích của bạn

Giống như bất kỳ đứa trẻ nào, nó dễ dàng hơn cho một học sinh có nhu cầu chức năng chú ý khi công việc hấp dẫn. Để làm cho nó hấp dẫn, Heather Haynes Smith, phó giáo sư giáo dục tại Đại học Trinity ở Texas, đề nghị điều chỉnh các bài học theo sở thích của con bạn.

Một cách Smith làm điều này, cô nói với Bưu điện Washington, là bằng cách điều chỉnh những gì cô ấy dạy cho những gì con trai cô ấy đang làm. Nếu anh ấy chơi với tàu hỏa, cô ấy sẽ sử dụng một cuốn sách hoặc bảng xóa khô để giúp anh ấy tìm ra những từ có vần điệu với tàu Train hay yêu cầu anh ấy dựng lên một câu chuyện về xe lửa.

Biết con bạn học ở đâu

Cha mẹ của trẻ em với một IEP, hoặc Chương trình giáo dục cá nhân, có khả năng đã quen thuộc với các sinh viên của họ Mục tiêu và sự giúp đỡ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ biết cách đạt được những mục tiêu đó hoặc thực hiện những điều chỉnh đó.

Karin Fisher, trợ lý giáo sư tiểu học và giáo dục đặc biệt tại Đại học Georgia Southern, nói với Bưu điện Washington rằng phụ huynh chỉ cần tiếp cận với học sinh của họ giáo viên giáo dục và yêu cầu. Nolan, giáo viên giáo dục đặc biệt của Fort Wayne, nói rằng cô đang biến nó thành một điểm để trả lời các câu hỏi của phụ huynh, nhưng biết điều đó không dễ dàng với họ. Trong một số trường hợp, cha mẹ là nhân viên thiết yếu tại nhà hàng hoặc trạm xăng, và có thể không có nhiều thời gian để làm việc với con của họ. Những người khác đang làm việc tại nhà hoặc có những đứa trẻ khác trong giáo dục phổ thông có danh sách việc cần làm cụ thể hơn từ trường học của họ.

Người dân có thể lựa chọn ngay bây giờ, Nolan nói. Càng vất vả. Tôi chỉ muốn họ biết rằng tôi đã sẵn sàng giúp đỡ họ nếu họ muốn tôi.

Chuyển sang tài nguyên được giáo viên phê duyệt

Trong một bổ sung hàng ngày gần đây, Nolan bao gồm một liên kết đến một Cốt truyện video trực tuyến của Chris thông đọc Clark cá mập, một cuốn sách về sự cân nhắc. Phụ huynh có thể theo dõi với các ví dụ về cách ân cần từ Dự án người tử tế, sau đó hỏi con cái của họ trong bốn ví dụ minh họa cho việc xem xét:

 • Di chuyển túi của bạn ra khỏi ghế để ai đó có thể ngồi.
 • Không che hắt hơi khi ngồi với một người bạn trên xe buýt.
 • La hét cho ai đó ở đài phun nước uống nhanh lên.
 • Chia sẻ các điểm đánh dấu tại bàn của bạn.
 • Trường Hiến chương Học từ xa PA, hoàn toàn trực tuyến, sử dụng Hiện diện để giúp đỡ với các dịch vụ giáo dục đặc biệt được truyền trực tiếp, như các hình thức trị liệu khác nhau, theo NPR.

  Trường công Peoria ở Illinois cũng tweet danh sách các kênh YouTube được chia sẻ bởi một trường khác bao gồm các danh mục hướng dẫn như xã hội / cảm xúc, khoa học, thư giãn / làm dịu và nói.

  Hãy tử tế với chính mình

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một cuộc họp Zoom vào lúc 10 giờ sáng, trùng lặp với lớp học lịch sử từ xa của bạn, lớp học lịch sử từ xa, đó là khi học sinh giáo dục đặc biệt của bạn muốn chơi trò chơi cảm giác? Và bạn chỉ có một thiết bị? Và không đứa trẻ nào của bạn có thể làm việc độc lập, như trong trường hợp của Spinner, Bưu điện Washington nhà văn?

  Trường mẫu giáo của tôi có một thời gian khó khăn khi làm nhiệm vụ, đặc biệt là khi anh ấy được yêu cầu viết, điều mà anh ấy không thích làm. Con trai mắc chứng tự kỷ của tôi có một phụ tá tận tụy ở trường, và trong khi anh ấy tự làm việc tốt hơn, ít nhất là ở nhà, anh ấy cần sự giúp đỡ nhiều hơn so với một học sinh lớp hai thông thường.

  Không có điểm nào khác trong lịch sử vấn đề này thậm chí có thể xảy ra.

  Có một sự hiểu biết rằng việc học sẽ diễn ra ở mức tối thiểu ngay bây giờ, O NóiNeill, giáo viên lịch sử thế giới ở Kansas nói. Các bà mẹ và các ông bố có thể cung cấp một môi trường học tập mà LỚN năng động như trong lớp học, và điều đó ổn.

  Ngay bây giờ, những gì cha mẹ khó có thể hiểu được cho các bậc cha mẹ là giáo viên dạy học cực kỳ chu đáo. Có một nhận thức tốt hơn từ giáo viên rằng rất khó để gặp học sinh. Điều đó có một số kinh nghiệm. Điều đó cần một số nỗ lực. Điều đó cần một số kế hoạch.

  Đây là một thời gian đau thương, và điều quan trọng, O hèNeill nói, là sự hiểu biết.

  Cha mẹ đã mất việc hoặc thu nhập, ông nói. Họ làm việc ở nhà. Lịch trình bị đảo lộn. Học sinh đang thiếu các tương tác xã hội. Họ thiếu mục đích và ý nghĩa từ kịch hay nghệ thuật hoặc thể thao hoặc ban nhạc. Tất cả những điều sinh viên mong đợi đó là sản phẩm phụ của cách chúng ta giáo dục, tất cả những điều đó cũng đang bị lấy đi. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta cần phải cẩn thận rằng chúng ta hiểu những gì xảy ra trong cuộc sống của mọi người.

  Gặp gỡ những bậc cha mẹ thông minh nhất trên trái đất! Gia nhập với chúng tôi nhóm cha mẹ Facebook.

  .


  Nguồn LifeHacker

  Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

  Leave a reply

  This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

  GiaTot7
  Logo
  Reset Password