Làm thế nào để phát hiện một chuyên gia về coronavirus giả

Ảnh: Shutterstock

Ở đây, điều về một đại dịch: Nó ở khắp mọi nơi. Mọi người đều muốn đọc một cái gì đó trấn an. Mọi người đều muốn nói điều gì đó hữu ích. Mọi người đều nghĩ rằng quan điểm của họ có vấn đề. Và hầu hết chúng ta chỉ nên im lặng để có thể nghe các chuyên gia thực sự nói.

Chỉ trong 24 giờ qua, tôi đã thấy những người bạn chia sẻ thông tin về dịch tễ học của COVID-19, trong đó các tác giả và trích dẫn các chuyên gia bao gồm: một nhà sử học quân sự, một nhà khoa học máy tính và một người nổi tiếng vì viết hồi ký phi khoa học. Tôi không nên nói điều này, nhưng mọi người: Nếu bạn muốn tìm hiểu về dịch tễ học, hãy tìm một nhà dịch tễ học khốn kiếp.

Đây là mẹo hàng đầu của tôi để giúp bạn tìm ra người đủ điều kiện để nói về một chủ đề: Tìm kiếm những gì người đó là một chuyên gia trước khi COVID-19 là một điều. Nếu họ nghiên cứu bệnh truyền nhiễm, hoặc nếu họ điều trị các bệnh về đường hô hấp hoặc nếu họ làm việc trong các chiến dịch y tế công cộng, thật tuyệt! Tin tưởng họ nếu họ nói trong phạm vi chuyên môn của họ.

Nhưng vì vậy, thường xuyên, họ không. Một số người vừa học được một hoặc hai thực tế và đang cố gắng chạy với nó. Trong trường hợp của các nhà báo và chính trị gia, việc thu thập thông tin về những diễn biến mới trên toàn thế giới là một phần của công việc, nhưng điều đó không làm cho họ trở thành những chuyên gia có trình độ. Họ nên được trích dẫn nguồn rắn.

Tôi không nên nói điều này, nhưng mọi người: Nếu bạn muốn tìm hiểu về dịch tễ học, hãy tìm một nhà dịch tễ học khốn kiếp.

Thông tin sai lệch tràn lan nhất hiện nay dường như bao gồm các ý kiến ​​nói lên những điều mọi người muốn tin. Đây chủ yếu là những tranh luận mỏng manh, thường dựa trên không gì khác hơn là các điểm dữ liệu bị ngắt kết nối hoặc đầu cơ thuần túy, kết luận rằng chúng ta nên mở lại tất cả các trường học và nơi làm việc và bắt đầu có các bữa tiệc và thăm lại bạn bè. Điều đó sẽ rất tuyệt, phải không? Quá tệ, các chuyên gia thực tế aren nói bất kỳ điều như vậy.

Nếu bạn đọc một cái gì đó cho bạn biết những gì bạn muốn nghe, hãy xem ai đang đưa ra ý kiến ​​hấp dẫn đó. Nếu họ là một chuyên gia về đại dịch trước đại dịch này, hãy ngừng đọc. Và nếu bạn bị cuốn theo một thứ gì đó bạn đọc, hãy kiểm tra xem nó có tệ không.

.Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0