Làm thế nào để tạo một Manhattan lộn ngược

Ảnh: Claire Hạ

Giờ hạnh phúc 3 thành phầnGiờ hạnh phúc 3 thành phầnCác cột đồ uống hàng tuần có tính năng siêu đơn giản nhưng ngon miệng.

Nếu sự xa cách trong xã hội đã dạy tôi bất cứ điều gì, thì đó là tôi yêu những quán bar hơn là tôi yêu rượu. Tôi nhớ ngồi trong một không gian mà tôi không phải trả tiền thuê nhà trong khi nhấm nháp một ly martini lạnh mà tôi không trộn và nghe nhạc mà tôi không chọn. Tôi nhớ đầu hàng kiểm soát, tôi nghĩ.

Nhưng, giống như hầu hết mọi người, tôi đã tìm ra cách để thả lỏng với bạn bè và đồng nghiệp bằng cách uống đồ uống trong khi FaceTiming, Thu phóng hoặc giao tiếp với người khác qua giao tiếp điện tử. Tuy nhiên, vấn đề là nếu không có nhịp độ được cung cấp bởi môi trường của một thanh bar đang chờ để đặt hàng, chờ đồ uống được pha trộn và một người khác cung cấp cho bạn nước, mọi thứ có thể bị phá hủy rất nhanh nếu bạn không cẩn thận. Mặc dù tôi có thể bắt đầu một giờ hạnh phúc ảo với một ly martini được đo và pha loãng đúng cách, tôi sẽ kết thúc nó bằng một ly rượu gin, nước dưa chua và đá.

Đây là nơi mà những ly cocktail lộn ngược lên xuống. Tiền đề rất đơn giản: Bạn uống một loại cocktail cocktail cổ điển, có chứa rượu vermouth như martini hoặc Manhattan, và bạn đảo ngược tỷ lệ. Thay vì uống hai ounce rượu gin hoặc rượu whisky và một ounce rượu vermouth, giờ đây bạn đang uống gấp đôi lượng rượu vermouth và một nửa tinh thần. Nhưng, và điều này rất quan trọng, nó vẫn cảm nhận, nhìn và nhấm nháp như một ly cocktail toàn ass.

Nếu bạn không nghĩ rằng bạn thích vermouth, có thể là do bạn đã không cất giữ nó đúng cách (trong tủ lạnh), sử dụng nó kịp thời (trong một vài tháng), hoặc rơi vào tình trạng hùng biện chống vermouth được thúc đẩy bởi những người đam mê xương khô khô của những năm 1990. Vermouth là rất tốt, đặc biệt là nếu bạn có được một niềm vui như Công thức cá nhân hoặc Công thức Carpano Antica.

Bạn có thể lật nhiều loại cocktail cổ điển theo cách này, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào Manhattan, chủ yếu là vì tôi đã quyết định nó gọi là một người đàn ông lộn ngược, một cách vui vẻ đối với tôi. Để làm cho nó, bạn sẽ cần:

  • 2 ounce rượu vermouth ngọt ngào
  • Rượu whisky lúa mạch đen 1 ounce
  • 2 dấu gạch ngang Angostura

Thêm tất cả mọi thứ vào một ly trộn đầy đá và khuấy cho đến khi nó trở nên rất lạnh. Lọc vào một chiếc coupe và trang trí với một dải vỏ cam nếu bạn có nó. Lặp lại chừng nào bạn còn trong cuộc gọi Zoom đó.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password