Làm thế nào để thoát khỏi Maskne

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để thoát khỏi Maskne
Ảnh: Jihan Nafiaa Zahri (Shutterstock)

Người lớn hút mụn. Và việc che nó bằng một chiếc mặt nạ giống như việc bạn dựng một chiếc lều trên một ngọn núi lửa.

Sự gia tăng gần đây của mụn trứng cá trên khuôn mặt trong đại dịch đã được đặt tên phổ biến là “mặt nạ”. Đối với nhiều người, việc đeo khẩu trang bắt buộc trong thời gian dài dẫn đến mụn ở các vùng da được che phủ. Đối với tôi, việc đeo mặt nạ trong vài phút khiến tôi cảm thấy khó chịu, khiến tôi không bao giờ muốn rời khỏi nhà. Vấn đề chỉ nhân lên khi đi dạo hoặc chạy; mồ hôi trộn lẫn với hơi thở ấm áp dưới chiếc mặt nạ vải khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. “Mặt nạ tác động nhiệt, ma sát và tắc nghẽn trên da và khi kết hợp với môi trường ẩm ướt do hít thở, nói chuyện hoặc đổ mồ hôi, đây là một công thức để nổi mụn,” nói Harry Dao, MD, FAAD, một bác sĩ da liễu cho Đại học Loma Linda (như được trích dẫn trên trang web của họ). Và đây không chỉ là chuyện phù phiếm: Mụn gây khó chịu, thậm chí gây đau đớn.

Dưới đây là một số cách để điều trị và ngăn ngừa nó để chúng ta có thể đeo mặt nạ của mình mà không khó chịu hay lo lắng.

Rửa mặt nạ của bạn thường xuyên

Nhiều người trong chúng ta đã trở thành nạn nhân của một loại mặt nạ được sử dụng quá nhiều và hơi bẩn. Nếu bạn đang sử dụng khẩu trang bằng vải có thể tái sử dụng thay vì loại y tế dùng một lần, hãy thường xuyên rửa nó bằng xà phòng và nước. Trong một gần đây Bài báo của New York Times, trợ lý giáo sư da liễu tại Đại học Temple, Tiến sĩ Candrice Heath khuyên, “Bạn cần coi nó như đồ lót và giặt nó thường xuyên.” Nếu bạn có làn da nhạy cảm, đặc biệt là da mặt, hãy sử dụng xà phòng nhẹ nhàng hoặc dầu gội dành cho trẻ em.

G / O Media có thể được hoa hồng

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để thoát khỏi Maskne

Đừng chạm vào mặt bạn

Đây là một thói quen khó bỏ, nhưng nó là quan trọng nhất. Chắc chắn không chạm vào mặt khi bạn ở ngoài, nhưng ngay cả khi bạn ở nhà an toàn, hãy tránh xa đôi tay đó. Điều này đặc biệt khó khi các nốt mụn bị ngứa hoặc sự lo lắng của bạn đang lên đến đỉnh điểm. Chạm vào da của bạn có thể làm trầm trọng thêm mụn và tiếp tục chu kỳ kích ứng và nhiễm trùng. Nếu không thể chịu được cảm giác sờ vào hoặc gãi, hãy dùng một miếng vải sạch để lau khu vực đó. Hoặc làm điều gì đó khác để giữ cho đôi tay của bạn bận rộn. Play-Doh, có ai không?

Làm sạch khuôn mặt của bạn

Điều quan trọng là bạn phải loại bỏ mọi vi khuẩn và dầu tích tụ trên mặt khi đeo khẩu trang. Mặc dù việc tìm kiếm loại sữa rửa mặt phù hợp thực sự chỉ là một chặng đường bạn có thể thực hiện, nhưng tôi đã tìm thấy kết quả khi sử dụng sữa rửa mặt nước hoa hồng. Nước hoa hồng đã được được biết đến để làm dịu kích ứng da và giảm mẩn đỏ. Nước micellar cũng là một cách nhẹ nhàng và hiệu quả để làm sạch da mặt của bạn mà không cần xà phòng và nước. Nó được sử dụng phổ biến hơn để tẩy trang, nhưng là một cách tuyệt vời để loại bỏ bụi bẩn tích tụ mà không cần rửa toàn bộ khuôn mặt của bạn. Lau mặt nhanh chóng với micellar và / hoặc nước hoa hồng sau khi sử dụng mặt nạ để ngăn chặn mụn hình thành. Cố gắng không rửa mặt hoàn toàn mỗi lần bạn đắp mặt nạ. Viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên “hạn chế rửa mặt hai lần một ngày và sau khi đổ mồ hôi.” Đặc biệt là nếu bạn thường xuyên đắp mặt nạ, điều này có thể bắt đầu làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên khuôn mặt của bạn, điều này sẽ dẫn đến một vấn đề hoàn toàn khác.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách thoát khỏi Maskne

Đừng bỏ qua thói quen chăm sóc da của bạn

Mặc dù tất cả chúng ta đang ngồi ở nhà, nhưng thói quen là điều chúng ta có thể làm vào những ngày này. Nếu bạn chăm sóc khuôn mặt của mình vào mỗi buổi tối bằng một nghi thức đặc biệt, hãy tiếp tục làm điều đó. Và trong trường hợp này, hãy tăng thói quen lên hai lần một ngày, hoặc xem xét thêm một thói quen nhỏ trong ngày để giữ cho mặt nạ phát huy tác dụng.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare