Làm thế nào để trở lại tập thể dục một cách an toàn sau khi bạn đã có COVID-19

người phụ nữ kéo mặt nạ xuống để uống nước sau khi chạy bộ
Ảnh: mother_ana (Shutterstock)

Thông thường, quá trình để trở lại tập thể dục sau khi ốm rất đơn giản: tin tưởng vào cơ thể của bạn, từ tốn và đừng suy nghĩ quá nhiều về nó. Nhưng nếu bạn đã nhiễm coronavirus, cần phải thận trọng hơn.

Các vận động viên và những người tập thể dục giải trí đã kết thúc với các biến chứng kéo dài, bao gồm cục máu đông trong động mạch và viêm tim. Một số vận động viên cũng đã báo cáo tình trạng mệt mỏi và các vấn đề về hô hấp vẫn tồn tại sau khi họ đã hồi phục sau COVID-19.

Một nhóm các bác sĩ từ Bệnh viện Phẫu thuật Đặc biệt ở New York đã xuất bản một bộ hướng dẫn trở lại tập thể dục. (Một trong những tác giả, Jordan Metzl, cũng đã viết về lý do đằng sau những nguyên tắc này trên New York Times.)

Trong số các khuyến nghị:

  • Nếu bạn cho rằng mình chỉ bị cảm lạnh hoặc cúm, hãy đi xét nghiệm COVID-19 nếu có thể.
  • Nếu bạn có bệnh tim hoặc phổi, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi trở lại tập thể dục.
  • Nếu trước đó bạn khỏe mạnh và bị nhiễm vi rút nhẹ, bạn có thể cân nhắc trở lại tập thể dục sau khi hết triệu chứng bệnh trong bảy ngày.
  • Dự kiến ​​mất khoảng một tháng sau đó trước khi quay trở lại lịch trình luyện tập đầy đủ của bạn.
  • Ngừng tập thể dục và đến gặp bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn quay trở lại, đặc biệt là đau ngực, sốt, đánh trống ngực hoặc khó thở.

G / O Media có thể được hoa hồng

Những lo lắng về việc trở lại tập thể dục chủ yếu liên quan đến các hoạt động điều hòa và tim mạch. Khuyến nghị tăng dần đều đề xuất bắt đầu với chỉ một nửa khối lượng hoạt động điều hòa bình thường của bạn (vì vậy, nếu bạn là vận động viên chạy bộ, thì con số này có thể bằng một nửa khối lượng chạy bình thường của bạn). Các hướng dẫn không cụ thể về việc nâng tạ, nhưng các tác giả chỉ ra một tập hợp các nguyên tắc dành riêng cho COVID điều đó cũng khuyên bạn nên bắt đầu dễ dàng khi bạn trở lại phòng tập và tăng dần lên.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare