Làm thế nào để ủ trong căn hộ của bạn

Ảnh: Shutterstock

Là một phần của lối sống chuẩn bị đại dịch mới của chúng tôi, nhiều người trong chúng tôi đã chuyển sang làm vườn, đến thời điểm hiện tại thiếu hạt giống trên diện rộng. Cho rằng hạt giống cũng cần đất giàu dinh dưỡng để phát triển, bạn có thể tự hỏi về cách biến phế liệu thực phẩm của bạn thành phân trộn. Rốt cuộc, ai muốn trả tiền cho phân bón khi bạn có thể tự làm, không có gì?

Nếu bạn đang sống cuộc sống chung cư, việc ủ phân phức tạp hơn một chút, nhưng vẫn có thể được thực hiện theo cách mà không để bạn trở thành kẻ ngang ngược của khu chung cư, hoặc dẫn đến ly hôn đe dọa đáng kể khác của bạn.

Nếu bạn muốn thử sức mình trong việc ủ phân trong giới hạn căn hộ của bạn, đây là một vài lời khuyên.

Phân ủ trong bồn nhựa

Ủ phân trong một căn hộ có thể được thực hiện trong một bồn nhựa lớn, loại bạn có thể sử dụng để lưu trữ đồ chơi trẻ em của bạn và có thể được thực hiện với sự trợ giúp của giun. Giun, dễ hiểu, không dành cho tất cả mọi người. Điều đó nói rằng, họ là những sinh vật tuyệt vời hoạt động như những con ngựa của thế giới bẩn thỉu, biến phế liệu thực phẩm thành phân hữu cơ giàu dinh dưỡng.

Ưu đãi tốt nhất vào thứ ba: Cyberpunk 2077, TV Vizio P-Series, Mãi mãi …

Để ủ phân đúng cách, bạn sẽ bắt đầu bằng cách khoan các lỗ ở trên cùng và dưới cùng của một bồn nhựa. Điều này sẽ đảm bảo thoát nước và lưu lượng không khí đầy đủ. Mặc dù chiến thắng này đã làm bẩn căn hộ của bạn, nhưng bạn có thể muốn tìm một ngóc ngách nhỏ để đặt nó vào, chẳng hạn như bên dưới bồn rửa hoặc bên cạnh thùng rác.

Tiếp theo, bạn cần lấy giun ủ, có thể đặt hàng trực tuyến. Nếu những thứ đó được bán hết, vì có rất nhiều thứ trong những ngày này, bạn cũng có thể thử gọi xung quanh các cửa hàng vườn khác nhau, để xem nếu họ có bất kỳ hoặc biết làm thế nào để có được một số.

Một khi bạn đã có thùng và sâu của mình, bạn sẽ muốn làm cho giun vui. Bạn bắt đầu bằng cách biến chúng thành một ngôi nhà đẹp, bằng cách đặt một lớp đất trộn với các dải giấy báo, sau đó làm ẩm hỗn hợp bằng nước.

Sau đó, một khi bạn đã tạo ra một ngôi nhà cho những con sâu của bạn, bạn có thể bắt đầu việc ủ phân của mình một cách nghiêm túc. Phân compost hoạt động bằng cách xen kẽ phế liệu thực phẩm giàu carbon và nitơ. Phế liệu giàu nitơ bao gồm phế liệu thực vật, ngũ cốc, bất kỳ loại trái cây nào ngoài cam quýt, túi trà, bã cà phê và cắt cỏ. Phế liệu giàu carbon bao gồm lá chết, lót giấy báo, vỏ trứng, bìa cứng, khăn giấy và lông thú cưng. Bạn muốn tránh thịt, dầu và các sản phẩm từ sữa, cũng như cam quýt, bông cải xanh và hành tây, vì những thứ này mất quá nhiều thời gian để phá vỡ hoặc thu hút ruồi giấm, thứ mà bạn thực sự không muốn trong một căn hộ.

Bạn có thể muốn trộn các mảnh vụn này với nhau để đảm bảo sự pha trộn tối ưu. Quá nhiều nitơ và phân ủ của bạn sẽ bắt đầu bốc mùi. Quá nhiều carbon và phế liệu của bạn sẽ mất quá nhiều thời gian để phân hủy.

Bạn chỉ nên thêm các mẩu tin lưu niệm mỗi hai đến ba tuần, chôn chúng khi bạn thêm chúng. Giữ các mẩu vụn trong tủ đông sẽ bảo quản chúng cho đến khi hết giờ để thêm chúng vào phân trộn.

Sau 3-5 tháng, bạn sẽ muốn thu hoạch thùng ủ phân của bạn. Nếu bạn chờ đợi quá lâu, những con giun đã giành được hạnh phúc. Thu hoạch được thực hiện bằng cách vứt bỏ phân ủ và tách giun ra, sau đó bạn sẽ bắt đầu lại quá trình.

Phân ủ không có giun

Nếu bạn không muốn lộn xộn với sâu, có một vài lựa chọn khác bạn có thể thử.

Nếu bạn có một ban công hoặc khu vực ngoài trời nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, bạn có thể sử dụng một nguyên tắc tương tự, phân lớp phế liệu giàu carbon và nitơ trong một bồn nhỏ; thay vì để giun phá vỡ các mảnh vụn, bạn hãy để ánh sáng mặt trời làm việc. Một lần nữa, nó rất quan trọng để phủ lớp này với đất, và để đảm bảo hỗn hợp thường xuyên được sục khí và tưới nước.

Một lựa chọn (đắt tiền) khác là một nhà bếp ủ điện, có kích thước bằng một chiếc máy làm bánh mì, và có thể làm khô và nghiền chất thải thực phẩm của bạn thành phân bón, thường là trong vài giờ. Các vật liệu bạn nhận được có thể được sử dụng để bón cho khu vườn của bạn.

Nếu bạn cần thêm một chút thông tin, tổ chức Thu hoạch đô thị, nơi đã giúp thúc đẩy một cộng đồng người làm vườn và thị trường nông dân ở Houston, đang cung cấp một hội thảo trực tuyến miễn phí về phân bón quy mô nhỏ.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password