Làm thế nào để xử lý việc mua và bán nhà cùng một lúc

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách Xử lý Mua và Bán nhà cùng lúc
Ảnh: Backgroundy (Shutterstock)

Mua nhà là một nỗ lực rất lớn, và các thủ tục giấy tờ, thời hạn và nghiên cứu có thể khiến bạn hơi căng thẳng. Cùng một lúc, nó đi đôi với việc bán nhà, và nó có thể trở thành một cơn đau đầu lớn, vô cùng khó chịu. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn mua và bán nhà đồng thời.

Để làm rõ, bạn có thể mua và bán một ngôi nhà trong cùng một thời điểm, nhưng đương nhiên, bạn sẽ không đóng cửa một ngôi nhà mới vào đúng ngày bạn bán ngôi nhà cũ của mình. Sẽ thật tuyệt vời nếu mọi thứ được sắp xếp hoàn hảo như vậy, nhưng quá trình này không gọn gàng như vậy — ít nhất là không phải về mặt tổ chức. Bạn đang phụ thuộc vào thị trường và những người mua tiềm năng. Bạn có thể tìm thấy một ngôi nhà tuyệt vời mà bạn đã sẵn sàng mua nhưng chưa có ai đưa ra lời đề nghị cho ngôi nhà hiện tại của bạn, hoặc ai đó có thể sẵn sàng dọn nhà hiện tại của bạn nhưng bạn vẫn chưa tìm được nơi ở mới.

Có nhiều cách để sắp xếp những ngày này, nhưng rất có thể bạn sẽ phải tập trung nhiều hơn vào việc mua hoặc bán trước, và mỗi loại đều có ưu và nhược điểm.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách Xử lý Mua và Bán nhà cùng lúc

Ưu và nhược điểm của việc bán hàng trước

Khi bạn bán nhà trước khi mua một căn nhà mới, bạn biết mình phải làm việc với bao nhiêu tiền. Việc thế chấp mới cũng dễ dàng hơn khi bạn đã bán căn nhà cũ của mình. Bạn sẽ không có hai khoản thanh toán thế chấp giữ bạn lại. Về mặt logic, bán hàng trước thường là cách tốt nhất để đi. Nhưng nó cũng đi kèm với một số nhược điểm.

G / O Media có thể được hoa hồng

Đối với một, bạn có thể bán mà không cần xếp hàng. Bạn có thể phải thuê trong khi tìm nhà mới hoặc cất giữ một số đồ đạc. Nhưng có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, mà chúng ta sẽ nói sau.

Cuối cùng, nếu bạn muốn đầu tư vốn chủ sở hữu nhà của bạn, bạn sẽ phải biết số của mình. Ví dụ: trước khi bán nhà, bạn sẽ đăng ký một khoản vay vốn mua nhà hoặc hạn mức tín dụng mua nhà (HELOC). Khoản vay này dựa trên số tiền mua nhà mà bạn đã trả — vốn chủ sở hữu của bạn. Bạn có thể đầu tư khoản vay này để kiếm lợi nhuận. Nhưng nếu giá nhà tăng trong khi bạn đang chờ đợi, bạn sẽ mất giá trị của khoản lợi nhuận đó.

Đây là Tỷ giá ngân hàng về cách bạn có thể kết thúc “dưới nước” đối với khoản thế chấp của mình:

Ví dụ, giả sử rằng bạn nợ 300.000 đô la tiền thế chấp, nhưng giá nhà trong khu vực của bạn đã tăng và hiện giá trị thị trường của căn nhà của bạn chỉ là 200.000 đô la. Khoản thế chấp của bạn sẽ nhiều hơn 100.000 đô la so với giá trị căn nhà của bạn. Nếu khoản thế chấp của bạn ở dưới nước, sẽ khó hơn nhiều để được chấp thuận tái cấp vốn hoặc một khoản vay mới với các điều kiện thuận lợi hơn.

Tất nhiên, có một số rủi ro nhất định với hình thức đầu tư này và nó không phải lúc nào cũng có ý nghĩa. Nếu bạn tham gia vào hoạt động này, đó chỉ là một lý do khác để bạn làm quen với thị trường. Nhưng chúng ta sẽ làm được điều đó sau một chút.

Ưu và nhược điểm của việc mua trước

Nếu bạn mua nhà trước khi bán nhà cũ, bạn có nhiều thời gian để di chuyển. Điều này giúp bạn có thêm thời gian để chuẩn bị bán nhà và dễ dàng trong quá trình này.

Tất nhiên, nếu nhà của bạn không bán được trong một thời gian, bạn có thể phải trả hai khoản thế chấp cùng một lúc. Nếu căn nhà của bạn đã được trả hết, đó không phải là vấn đề lớn, nhưng hầu hết chúng ta sẽ phải vật lộn với hai khoản thanh toán thế chấp. Thêm vào đó, sẽ khó hơn để đủ điều kiện cho một khoản thế chấp mới nếu bạn có hai khoản thanh toán thế chấp, vì bạn có tỷ lệ nợ trên thu nhập cao hơn nhiều. Hướng dẫn tại nhà giải thích cách hoạt động của nó:

Để mua một ngôi nhà trước khi bạn bán, thu nhập của bạn sẽ phải hỗ trợ cả hai khoản thanh toán thế chấp cùng một lúc. Nếu bạn đang đấu tranh để có đủ thu nhập để đủ điều kiện cho khoản vay mới mà không tính đến khoản thế chấp cũ của mình, bạn có thể sẽ không đủ điều kiện với cả hai trừ khi bạn tìm được một người cho vay sẽ cho phép tỷ lệ nợ trên thu nhập cao hơn.

Nếu bạn mua trước nhưng không tìm được ngay người mua cho chỗ cũ của mình, bạn có thể cho thuê nhà cũ trong một thời gian. Điều này sẽ giúp bạn trang trải các khoản thanh toán thế chấp trong khi bạn chuyển đến nhà mới của mình. Tất nhiên, bây giờ bạn phải đau đầu hơn khi là chủ nhà.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách Xử lý Mua và Bán nhà cùng lúc

Nghiên cứu thị trường bất động sản

Mặc dù bán trước có vẻ là đặt cược tốt nhất, nhưng nó cũng phụ thuộc vào thị trường. Nghiên cứu giá cả ở các khu vực bạn đang mua và bán, trang web pháp lý Nolo giải thích. Bạn nên tìm hiểu xem thị trường ủng hộ người bán hay người mua. Bằng cách đó, bạn có thể tối ưu hóa vai trò mạnh hơn của mình trong khi bảo vệ chính mình trong vai trò yếu hơn, như họ đã nói.

Theo nguyên tắc chung, bạn muốn bán trước trên thị trường của người mua. Trong thị trường của người bán, bạn có thể cân nhắc mua trước, miễn là tài sản của bạn thực sự có thể bán nhanh chóng.

Tọa độ ngày đóng cửa

Lý tưởng nhất là bạn muốn ngày đóng cửa của ngôi nhà cũ của bạn đến sau ngôi nhà mới của bạn. Bạn có thể làm cho ngày bán và ngày mua tốt hơn một chút bằng cách chuẩn bị cho ngày này trong khi tích cực thực hiện ngày kia.

Ví dụ: nếu bạn đang chủ động bán ngôi nhà hiện tại của mình trước, hãy chuẩn bị mua một ngôi nhà mới trong thời gian chờ đợi. Nghiên cứu các lựa chọn của bạn, giữ cho điểm tín dụng của bạn cao và nghiên cứu các khoản vay. Chúng ta có các mẹo bổ sung để chuẩn bị cho một lần mua nhà trong tương lai, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra những điều đó.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách Xử lý Mua và Bán nhà cùng lúc

Nếu bạn chủ động mua trước, bạn có thể chuẩn bị nhà của bạn để bán trong thời gian chờ đợi. Giải quyết các vấn đề về bảo trì, khai báo và làm sạch, nghiên cứu môi giới và trì trệ gia đình, v.v.

Thêm dự phòng hợp đồng

Bạn cũng có thể sắp xếp ngày tháng bằng cách yêu cầu thêm một khoản dự phòng vào hợp đồng của mình, cho dù bạn đang mua hay bán. Nếu mua, bạn có thể yêu cầu người bán thực hiện việc mua của bạn phụ thuộc vào việc bán ngôi nhà hiện tại của bạn. Nolo giải thích rằng điều này có thể hoạt động dành cho những người bán đang gặp khó khăn trong việc tìm mua. Họ nói thêm rằng bạn nên sẵn sàng cung cấp cho họ lý do tại sao ngôi nhà của bạn có thể sẽ được bán nhanh chóng.

Nếu bán, bạn có thể thương lượng với người mua của mình. Yêu cầu thêm một điều khoản dự phòng vào hợp đồng khiến ngày đóng cửa trùng với ngày tìm và đóng nhà mới. Nolo nói:

Mặc dù một số người mua sẽ đồng ý với thời gian mở cửa, nhưng một số người sẽ háo hức mua nhà của bạn đến mức họ sẽ đồng ý trì hoãn việc đóng cửa cho đến khi bạn đóng cửa một căn nhà mới hoặc cho đến khi một số ngày nhất định trôi qua, tùy điều kiện nào đến trước. Ngoài ra, hãy nhớ nghiên cứu đầy đủ thị trường trước khi bán, để bạn trở thành người mua hiệu quả, có thể đưa ra mức giá phù hợp với các điều kiện hấp dẫn.

Một lần nữa, điều này không phải lúc nào cũng khả thi và nó cũng phụ thuộc vào thị trường. Nhưng đó là một lựa chọn.

Một lựa chọn khác là thỏa thuận thuê lại hoặc thuê lại. Với việc cho thuê lại, người mua đồng ý “cho thuê” căn nhà hiện tại của bạn trong một thời gian ngắn sau khi bạn bán nó. Bạn thương lượng giá thấp hơn, hoặc đồng ý trả tiền thuê nhà cho chủ mới. Đổi lại, bạn có thể ở trong nhà của mình thường từ 60 đến 90 ngày trong khi bạn tìm một ngôi nhà mới. Realtor.com có ​​nhiều hơn về điều này ở đây, nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả các tổ chức cho vay đều cho phép. Nhưng nó thuận tiện hơn so với việc bán nhà của bạn, chuyển vào một bất động sản cho thuê, và sau đó lại chuyển đến ngôi nhà mới của bạn.

Cân nhắc tài trợ cầu nối

Khoản vay cầu nối có sẵn đặc biệt cho những người đang mua và bán nhà đồng thời. Bạn nhận được một khoản vay ngắn hạn để trang trải khoản trả trước cho căn nhà mới trước khi bán căn nhà cũ của mình. Sau đó, bạn hoàn trả khoản vay khi nơi cũ của bạn bán.

Nhưng một khoản vay cầu không hề rẻ. Nolo giải thích nó:

Tuy nhiên, các khoản vay cầu nối có thể đắt hơn nhiều so với các khoản vay thế chấp hoặc vay vốn mua nhà thông thường (trả trước cũng như lãi suất cao hơn) và chúng không dễ dàng đủ điều kiện – bạn phải có nhiều vốn tự có trong ngôi nhà hiện tại của mình và đủ thu nhập để trả cả hai khoản thanh toán thế chấp vô thời hạn. Tất cả các yêu cầu nhưng phủ nhận lợi ích của khoản vay!

Bạn cũng có thể nhận được một khoản vay vốn mua nhà, hoặc HELOC, nhưng bạn có thể không liệt kê căn nhà của mình ngay lập tức. Một số cũng chọn nhận một khoản vay ngắn hạn từ một thành viên trong gia đình để trang trải các khoản trả trước và chi phí đóng.

Với một chút chuẩn bị, bạn có thể giảm thiểu căng thẳng khi mua và bán nhà cùng một lúc. Biết thị trường, biết các lựa chọn của bạn và đưa ra kế hoạch để làm cho nó trở nên liền mạch nhất có thể.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào năm 2015 và được cập nhật vào ngày 11 tháng 11 năm 2020.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare