Làm thế nào mặt nạ bảo vệ chúng ta khỏi coronavirus

Minh họa cho bài viết có tiêu đề Làm thế nào mặt nạ bảo vệ chúng ta khỏi coronavirus
Ảnh: r.groupen (Shutterstock)

Mặt nạ bảo vệ chúng ta. Điều đó không nên gây ngạc nhiên vào thời điểm này, nhưng vì có rất nhiều sự nhầm lẫn về những gì mặt nạ làm, và có rất nhiều huyền thoại Nổi xung quanh họ, đó là thời gian cho một chút bồi dưỡng.

Mặt nạ làm giảm sự lan rộng của những giọt nước chảy ra từ khuôn mặt của bạn

Mặt nạ, được đeo đúng cách, ngăn chặn hầu hết các giọt lớn hơn chảy ra từ miệng và mũi của bạn. Điều này rất quan trọng vì các giọt mang virus, và bạn có thể bị nhiễm và truyền nhiễm mà không nhận ra nó. Vào thời điểm bạn cảm thấy bị bệnh với các triệu chứng COVID-19, có lẽ bạn đã lây lan vi-rút trong một ngày.

Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn cảm thấy ổn, đeo mặt nạ làm giảm khả năng bạn có thể vô tình làm cho người khác bị bệnh. Nếu mọi người đều đeo mặt nạ, virus có rất ít cơ hội truyền từ người này sang người khác.

Minh họa cho bài viết có tiêu đề Làm thế nào mặt nạ bảo vệ chúng ta khỏi coronavirus

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Mặt nạ không chặn từng giọt, vì một số mặt đủ nhỏ để xuyên qua mặt nạ và vì các cạnh của mặt nạ don don thường tạo ra một con dấu hoàn chỉnh. Tóm lại, mặt nạ giúp, nhưng chúng không cung cấp sự bảo vệ hoàn hảo cho bạn hoặc cho người khác.

Ngoài ra: mặt nạ không chặn carbon dioxide, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc mặt nạ sẽ dần làm bạn nghẹt thở. Chúng không gây ra hoặc làm nặng thêm tình trạng nhiễm trùng. Đây là những huyền thoại không được hỗ trợ bởi khoa học.

Mặt nạ có thể cung cấp một lượng nhỏ bảo vệ khỏi những người khác

Bạn không nên mong đợi một chiếc mặt nạ bằng vải để bảo vệ bạn khỏi những người khác Giọt nước, nhưng đó là một phần thưởng có thể có khi đeo. Ví dụ, nếu bạn cần bảo vệ thêm, bạn có thể nằm trong nhóm nguy cơ cao và cần phải ở cạnh người khác. Mặt nạ phẫu thuật sẽ hiệu quả hơn. Một N95, nếu bạn có thể có được một, vẫn tốt hơn. Bất cứ mặt nạ nào bạn đeo, kết hợp nó với tấm chắn mặt nhựa trong suốt sẽ cung cấp cho bạn một số bảo vệ bổ sung từ những người khác.

Minh họa cho bài viết có tiêu đề Làm thế nào mặt nạ bảo vệ chúng ta khỏi coronavirus

Điều gì xảy ra nếu tôi không đeo mặt nạ?

Nếu bạn bị nhiễm bệnh, điều mà bạn có thể không nhận ra cho đến khi quá muộn, bạn có thể truyền vi-rút sang người khác qua những giọt nước từ hơi thở của bạn. Bạn cũng có thể (có thể) lây lan vi-rút từ miệng sang tay và sau đó sang một người khác, bàn tay của bạn hoặc đến một bề mặt chung. (Lây truyền dường như chủ yếu qua các giọt hô hấp, nhưng nguy cơ ô nhiễm bề mặt có thể loại trừ.)

Ngay cả khi bạn không bị nhiễm bệnh, việc không đeo mặt nạ có thể làm tăng nhẹ khả năng nhiễm virut từ người khác. Nhẹ nhàng.

Một đám đông những người không đeo mặt nạ (giả sử, tại một quán bar) giống như một trạm giao dịch cho virus. Bạn có thể phát hiện vi-rút hoặc ai đó có thể phát hiện từ bạn. Sau đó, bất cứ ai bị nhiễm sau đó mang virus về nhà có khả năng lây nhiễm cho gia đình, bạn bè của họ hoặc những người họ gặp tại quầy bar / điểm giao dịch tiếp theo.

Tất cả điều này là để nói, nếu bạn phải mua sắm hoặc giao tiếp xã hội, hãy làm điều đó với mặt nạ. Truyền dẫn do lây lan không mặt nạ là loại điều khiến các doanh nghiệp ngừng hoạt động trở lại. Nếu bạn muốn mọi thứ được mở, hãy làm phần của bạn và đeo mặt nạ.

Những hạn chế quan trọng

Mặt nạ làm rất nhiều cho chúng ta, nhưng chúng tạo ra một trường lực ma thuật. Hãy nhớ những lưu ý này:

 • Bạn phải mặc chúng đúng cách (có nghĩa là trên của bạn miệng và mũi).
 • N95 tốt hơn mặt nạ phẫu thuật, tốt hơn mặt nạ vải. Nhưng đeo mặt nạ vải giải phóng các giống y tế cho nhân viên y tế, những người cần chúng nhất.
 • Không có mặt nạ cung cấp bảo vệ hoàn hảo.
 • Ngay cả khi bạn đeo mặt nạ, mọi thứ khác mà bạn phải làm (rửa tay, xa, ở nhà) vẫn rất quan trọng.

Minh họa cho bài viết có tiêu đề Làm thế nào mặt nạ bảo vệ chúng ta khỏi coronavirus


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0