Làm thế nào nỗi buồn có thể biểu hiện ở trẻ em

Nghe có vẻ như một cuộc tranh luận anh chị em khác. Hoặc dậm chân theo sau là một cánh cửa đóng sầm. Nghe có vẻ như tiếng nói lớn và sự thách thức hoặc hai từ đặc biệt mà cha mẹ ở khắp mọi nơi yêu thích: Tôi đã chán. Nghe có vẻ nhiều điều khác nhau, nhưng những gì nó thực sự có thể là nỗi buồn.

Nó không ngạc nhiên khi trẻ em của chúng tôi có thể cảm thấy buồn ngay bây giờ. Họ đã có rất nhiều điều đáng buồn về trường học đã bị hủy bỏ, các hoạt động thể thao và hoạt động của họ đã bị hủy bỏ, bữa tối tối thứ sáu tại Grandma và Grandpa, đã bị hủy bỏ … có vẻ như cả thế giới của họ đã bị hủy bỏ. Nhưng nỗi buồn, đặc biệt ở trẻ em, có thể giả trang thành những cảm xúc khác.

Tiến sĩ Barbara Greenberg nói, điều thực sự quan trọng mà cha mẹ cần nhớ là nỗi buồn trông rất khác ở trẻ em so với người lớn. một nhà tâm lý học lâm sàng chuyên điều trị thanh thiếu niên.

Mặc dù nỗi buồn ở trẻ em thường trông đơn giản giống như nỗi buồn cũ, nhưng Greenberg nói, nó cũng có thể giống như:

  • Sự phẫn nộ
  • Sự thách thức
  • Thất vọng
  • Thiếu động lực
  • Khó ngủ
  • Tăng hoặc giảm sự thèm ăn
  • Chán

Boredom là một từ cờ đỏ, theo Green Greenberg. Trẻ em sử dụng từ ‘chán nản rất nhiều khi chúng thực sự có nghĩa là chúng rất buồn.

Thật không may, nó có một điều cần biết là trẻ em của chúng tôi thực sự cần sự kiên nhẫn và hỗ trợ của chúng tôi ngay bây giờ và một điều hoàn toàn khác để thực hiện nó khi chúng tôi, chính chúng tôi, đang cảm thấy bị đè bẹp dưới bất kỳ gánh nặng tài chính và cảm xúc nào.

Nhà tâm lý trị liệu trẻ em và vị thành niên và giáo dục Katie Hurley viết cho Bưu điện Washington rằng các bậc cha mẹ có thể bắt đầu bằng cách chăm sóc các nhu cầu về thể chất và tinh thần của chính mình và sau đó phát triển một kế hoạch khi họ chắc chắn sẽ mất kiên nhẫn dù sao đi nữa:

Cha mẹ có thể đưa ra một tín hiệu, và một kế hoạch để thực hiện khi tín hiệu được sử dụng, để tạo cho mình không gian cảm xúc để làm việc thông qua căng thẳng và thất vọng. Chẳng hạn, một tay trong không khí có thể đại diện cho Take Take 5, giáo dục cho trẻ em đặt hẹn giờ trong năm phút tô màu, nghe nhạc, yoga hoặc một hoạt động yên tĩnh khác trong khi cha mẹ tham gia vào hoạt động bình tĩnh của chính mình.

Được hòa hợp với họ

Trẻ em cần cảm thấy được nhìn và nghe mọi lúc, nhưng có lẽ đặc biệt ngay bây giờ. Họ cần có thể nói về những gì họ cảm nhận và biết cha mẹ họ hiểu rằng đây là thời điểm khó khăn với họ. Tiến sĩ Erin Leyba, nhà trị liệu và tác giả, viết cho Tâm lý ngày nay rằng điều này đôi khi thường được gọi là không gian giữ tổ chức

Không gian tổ chức, có nghĩa là hỗ trợ ai đó mà không cố gắng làm họ vui lên, cho họ biết họ có nó tốt như thế nào, đưa ra lời khuyên hoặc nói với họ về những gì họ cảm thấy. Nó liên quan đến việc lắng nghe với một trái tim rộng mở và luôn có căn cứ và từ bi trong khi ai đó chia sẻ những cảm xúc sâu sắc và không thoải mái.

Và Greenberg nói rằng nó ổn để đi một chút dễ dàng với họ ngay bây giờ.

Nếu con bạn hơi bất chấp, đây không phải là thời điểm tốt để giảm thời gian trên màn hình của chúng [as punishment],” cô ấy nói. Bạn có thể mong đợi những đứa trẻ của mình, nhưng cũng có thể làm sáng lên một chút

Cung cấp cho họ một vai trò bổ sung trong gia đình

Con trai chín tuổi của tôi đã hỏi tôi vào một ngày khác nếu nó có thể tự học nấu một bữa ăn cho gia đình. Đôi khi bạn nấu ăn, và đôi khi bố nấu ăn, anh ấy nói với tôi. Tôi cũng nên thay phiên nhau. Những gì anh ta đang làm, Greenberg chỉ ra, đang tìm kiếm một vai trò khác trong gia đình, và đó là thứ mà cha mẹ có thể giúp tạo điều kiện ngay bây giờ.

Tôi đã nói chuyện với tất cả các bậc cha mẹ [I work with] về việc cho con cái của họ một vai trò bổ sung trong gia đình, ông nói, Greenberg, người đã thực hiện các phiên ảo với khách hàng của mình trong đại dịch. Tất cả chúng ta cần phải cảm thấy có liên quan, và tôi luôn đứng vững đằng sau điều đó, khi chúng tôi cảm thấy có liên quan đến việc chúng tôi có thể thực sự chán nản.

Vai trò bổ sung đó có thể có trách nhiệm hơn trong việc chăm sóc thú cưng trong gia đình, giúp đỡ anh chị em trẻ học tập từ xa hoặc lên kế hoạch cho các hoạt động gia đình. Bất cứ điều gì giúp chúng đóng góp cho đơn vị gia đình lớn hơn và là điều chúng có thể thích thú hoặc tự hào.

Dạy đồng cảm

Nếu bạn đang tìm kiếm khoảnh khắc hoàn hảo để rèn giũa một số bài học về sự đồng cảm, thì đây chính là nó. Điều đó có thể trông giống như việc con bạn giúp bạn giao một ít súp cho một người hàng xóm lớn tuổi (và sau đó bấm chuông cửa và lùi lại sáu feet để giữ an toàn cho chúng). Họ có thể vẽ tranh hoặc viết thông điệp nâng cao bằng phấn xung quanh khu phố hoặc làm thẻ để gửi đến cơ sở chăm sóc cao cấp tại địa phương của bạn.

Sự đồng cảm trong giảng dạy không giống như thế nào, Greenberg nói, đang chỉ ra rằng những đứa trẻ khác có thể có nó khó hơn bao nhiêu ngay bây giờ. Bạn có thể không bị căng thẳng về tài chính như các gia đình khác hoặc trong hoàn cảnh tồi tệ, nhưng nó thực sự không hữu ích để chỉ ra điều đó.

Cô ấy nói rằng vô hiệu hóa những đứa trẻ của bạn đang cảm thấy thế nào, cô nói.

Và hãy nhớ rằng họ thực sự có thể được phóng to thu nhỏ

Ngay cả đối với những đứa trẻ hào hứng trước viễn cảnh các trường học đóng cửa (nó giống như một ngày tuyết lớn kéo dài! Một kỳ nghỉ xuân kéo dài! Một kỳ nghỉ hè sớm!), Sự mới lạ có thể đã bị xóa bỏ. Những gì ban đầu trông giống như một sự phá vỡ bây giờ dường như không có kết thúc trong tầm nhìn và cảm thấy giống như bị mắc kẹt hơn. Và chúng có thể bị áp đảo tương tự, Greenberg nói, bởi tất cả các công nghệ bổ sung mà họ bất ngờ được phép sử dụng.

Tôi nghĩ rằng một số trẻ em có thể có quá nhiều tương tác ảo, thì Green Green nói. Họ không thể nhận được trên mỗi cuộc gọi Zoom.

Bất cứ khi nào có thể, hãy để họ chọn và chọn những cuộc gọi mà họ muốn thực hiện. Chỉ vì Billy muốn Phóng to lúc 4 giờ chiều. và sau đó Sophia muốn FaceTime lúc 5 giờ chiều không có nghĩa là họ phải. Và nếu tất cả các cuộc gọi với bạn cùng lớp của họ không bắt buộc và họ muốn bỏ qua một ngày, hãy để họ bỏ qua. Họ thực sự có thể cần nghỉ ngơi từ dòng giao tiếp trực tuyến đột ngột.

Và cuối cùng, Greenberg gợi ý, hãy tìm thời gian để chơi cùng con hoặc xem những video ngớ ngẩn cùng nhau hoặc thực hiện một hoạt động vui nhộn, tuy nhiên gia đình bạn thích kết nối và cười đùa với nhau nhất.

Nói một cách đơn giản, đó là một thời gian khó khăn, cô nói, đó là một trò chơi có nghĩa là bạn có thể chơi.

Gặp gỡ những bậc cha mẹ thông minh nhất trên trái đất! Gia nhập với chúng tôi nhóm cha mẹ Facebook.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password