Lập ngân sách hai tuần một lần thay vì ngân sách hàng tháng

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Tạo ngân sách hai tuần một lần thay vì ngân sách hàng tháng
Ảnh: eamesBot (Shutterstock)

Bạn đang vật lộn với ngân sách hàng tháng (hoặc thậm chí lập một ngân sách ngay từ đầu)? Thay vào đó, hãy cân nhắc tạo ngân sách hai tuần một lần. Nếu bạn được trả lương hai tuần một lần (hoặc hai lần một tháng), bạn có thể dễ dàng quản lý tiền của mình hơn theo cách này vì không có tuần chi tiêu nào giống nhau: Một số tuần bạn có thể tiết kiệm hơn và có trách nhiệm , và những người khác mà bạn có thể có một khoản chi phí bất ngờ hoặc quyết định điều trị cho chính mình.

Nếu ngân sách của bạn là hai tuần một lần, nó có thể trùng khớp trực tiếp với một khoản tiền lương và cho phép bạn “bắt đầu mới” với từng khoản và sớm hơn ngân sách hàng tháng. Nó cũng thừa nhận rằng chúng ta nên nhanh nhẹn hơn bằng tiền của chúng tôi.

Cách tạo ngân sách hai tuần một lần

 • Viết ra số tiền thông thường của khoản thanh toán mang về nhà trên một phiếu lương.
 • Xem qua bảng sao kê ngân hàng của bạn, tìm tất cả các chi phí cố định hàng tháng của bạn — ví dụ, tiền thuê nhà / thế chấp, thanh toán xe hơi, các khoản vay, cáp / internet, cửa hàng tạp hóa và giải trí — và chia mỗi số cho hai.
 • Trừ tổng số khỏi số tiền trong phiếu lương của bạn và chuyển số đó vào tài khoản tiết kiệm. (Bạn cũng có thể thanh toán hai tuần một lần cho các hóa đơn như thẻ tín dụng của mình để trả trước ngày đến hạn.)
 • Trừ bất kỳ khoản tiền “mục tiêu” nào, như cho tài khoản tiết kiệm hoặc quỹ kỳ nghỉ của bạn (cá nhân tôi có một số tiền mục tiêu được viết trong bảng kế hoạch của mình nên tôi nhớ để tiền cho nó) và đặt số đó vào một tài khoản tiết kiệm khác.
 • Những gì còn sót lại là những gì bạn phải dành cho hai tuần tới.

Theo mẫu này, bạn sẽ tính được 24 lần trả lương trong suốt một năm. Tuy nhiên, nếu bạn được thanh toán hai tuần một lần, bạn sẽ thực sự nhận được 26 séc mỗi năm và bạn có thể tiết kiệm séc “tiền thưởng” để trả nợ, dùng vào khoản thế chấp của mình hoặc đáp ứng các mục tiêu tài chính khác.

Nó cũng cho phép bạn dành tiền trước thời hạn cho các hóa đơn và mục tiêu lớn hơn, thay vì sử dụng một chi phiếu lương, chẳng hạn như séc “tiền thuê nhà” của bạn và cố gắng làm cho chi phiếu kia kéo dài suốt cả tháng.

Có những cách khác để làm điều này—Bạn cần một ngân sách, ví dụ: đề xuất trừ tất cả các chi phí cố định của bạn (như tiền thuê nhà và tiền mua xe của bạn) từ phiếu lương đầu tiên của tháng, để bạn có thể sử dụng phiếu lương thứ hai linh hoạt hơn. Nhưng tất cả đều phụ thuộc vào việc quản lý tiền bạc theo cách có ý nghĩa đối với bạn.

G / O Media có thể được hoa hồng

Truyện này được xuất bản lần đầu vào năm 2018 và được cập nhật vào ngày 18 tháng 11 năm 2020.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare