Lầu năm góc: Các cuộc tấn công đạn đạo của Iran nhắm vào hai căn cứ bao gồm các lực lượng Mỹ ở Iraq


Atlanta, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (CNN) – Hơn 10 tên lửa đạn đạo của Iran đã được nhắm mục tiêu, vào sáng thứ Tư, chống lại lực lượng chống khủng bố của Mỹ và liên minh ở Iraq, Lầu Năm Góc cho biết.

Trong một tuyên bố với Trợ lý Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Jonathan Hoffman, Lầu Năm Góc nói thêm rằng rõ ràng những tên lửa này được phóng từ Iran, và nhắm vào ít nhất hai căn cứ quân sự của Iraq, tổ chức lực lượng quân đội Mỹ và quân đội từ các lực lượng liên minh ở khu vực Ain al Assad và Erbil.

Tuyên bố tiếp tục: “Chúng tôi đang nỗ lực để đánh giá thiệt hại ban đầu”, lưu ý rằng “trong những ngày gần đây và để đối phó với các mối đe dọa và hành động của Iran, Bộ Quốc phòng (Hoa Kỳ) đã thực hiện mọi biện pháp thích hợp để bảo vệ nhân viên và đối tác của chúng tôi.”

Trong tuyên bố của mình, Lầu Năm Góc cho biết: “Những căn cứ này đang trong tình trạng báo động cao, do bằng chứng cho thấy chế độ Iran đang lên kế hoạch tấn công lực lượng và lợi ích của chúng tôi trong khu vực”.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tuyên bố đang nhắm vào căn cứ Al-Assad của Mỹ ở tỉnh Anbar (miền tây Iraq), theo kênh “Press TV” của Iran.

Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran nói thêm rằng họ đã bắn khoảng 10 tên lửa vào căn cứ của Mỹ, vào sáng sớm thứ Tư.

Và Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran cảnh báo rằng họ sẽ tiến hành nhiều cuộc đình công “nghiền nát” hơn nếu Mỹ tiến hành một cuộc tấn công mới. Ông cũng đe dọa sẽ tấn công bất kỳ quốc gia nào trong khu vực biến thành “nền tảng cho các cuộc tấn công của Mỹ”.

Căn cứ Ain al-Assad nằm ở phía tây thủ đô Baghdad của Iraq, cách đó 200 km.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general