Lễ hội cổ xưa nào là tiền thân của lễ kỷ niệm ngày cá tháng tư hiện đại? – Tâm trí

Trả lời:

Chúng là hàng chục nguồn gốc bị cáo buộc trôi nổi xung quanh giải thích ngày Cá tháng Tư, nhưng rất ít trong số chúng có bất kỳ bằng chứng lịch sử vững chắc nào. Tuy nhiên, trong số rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc được đề xuất, một liên kết của lễ kỷ niệm ngày Cá tháng Tư hiện đại với truyền thống La Mã cổ đại của Hilaria là một trong những điều mạnh mẽ hơn.

Theo truyền thống La Mã, các lễ hội Hilaria đã được tổ chức trên Equinox của vernal để tôn vinh nữ thần Cybele 31, Bà mẹ vĩ đại, được tôn thờ ở Rome như một nguồn sức mạnh của La Mã và thành công quân sự. Người La Mã vui mừng rằng những ngày đó, sau sự ảm đạm của mùa đông, lại kéo dài hơn cả đêm và tổ chức tám ngày lễ kỷ niệm.

Ngày cuối cùng của lễ kỷ niệm là Hilaria, theo truyền thống vào ngày 25 tháng 3. Cả ngày, tất cả các loại trò chơi và trò đùa thú vị cũng như các hình thức giải trí khác đã được thực hiện. Lễ kỷ niệm lên đến đỉnh điểm trong một buổi hóa trang công phu, nơi các công dân La Mã đã cải trang thành những công dân La Mã khác, việc bắt chước những người có quyền lực và uy tín là hoàn toàn chấp nhận được, tham gia vào những trò đùa nhẹ nhàng và chế giễu trên đường đi.

Điều thú vị cần lưu ý là toàn bộ khái niệm về sự dại dột và chơi khăm xung quanh sự ra đời của mùa xuân chắc chắn không phải là một phát minh của người La Mã. Trên toàn thế giới có những ví dụ về hành vi tương tự xung quanh Equinox vernal. Ví dụ, ở Iran, người Iran chơi khăm nhau vào ngày 13 của năm mới Ba Tư thường xuyên phù hợp với ngày 1 tháng Tư. Có vẻ như một hoặc hai trò đùa tốt là một cách hoàn hảo để đốt cháy năng lượng không ngừng nghỉ được lưu trữ trong những tháng mùa đông.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0