Lebanon nhận được yêu cầu bắt giữ Interpol


Carlos Ghosn năm 2017. – Michel Euler / AP / SIPA

các Lebanon nhận được yêu cầu bắt giữ từ Interpol cho
Carlos Ghosn, ông trùm ô tô sa ngã
đã trốn khỏi Nhật Bản để đến Beirut, Bộ trưởng Tư pháp Lebanon công bố hôm thứ Năm. “Văn phòng công tố viên (…) đã nhận được thông báo màu đỏ từ Interpol liên quan đến hồ sơ Carlos Ghosn,” Albert Sarhane, được trích dẫn bởi hãng tin ANI.

Sau một chuyến bay đáng kinh ngạc, ông chủ cũ của Renault-Nissan, người bị truy tố tại Nhật Bản vì tham ô tài chính, đã đến Lebanon vào thứ Hai, nơi vẫn chưa rõ nơi ở của ông. Interpol không ban hành lệnh bắt giữ và không thể khởi xướng điều tra hoặc truy tố, nhưng các quốc gia thành viên và tòa án quốc tế có thể yêu cầu xuất bản “thông báo đỏ”.

Không có thỏa thuận “hợp tác tư pháp” với Nhật Bản

Các thông báo truy nã quốc tế này dựa trên các lệnh bắt giữ quốc gia, thông tin mà chúng chứa được truyền đến các thành viên khác thông qua cơ sở dữ liệu an toàn. Chính quyền Lebanon đã thông báo rằng Carlos Ghosn đã vào nước này một cách “hợp pháp” bằng hộ chiếu Pháp và chứng minh thư nhân dân Lebanon, một nguồn tin trong tổng thống cho biết. Về phần mình, Tổng cục An ninh đã đảm bảo rằng không có gì áp đặt “việc áp dụng các thủ tục chống lại anh ta” hoặc “phơi bày anh ta trước các thủ tục tố tụng” ở Lebanon.

Bộ Ngoại giao Lebanon nói rằng không có “hợp tác tư pháp” hay thỏa thuận dẫn độ với Nhật Bản. Carlos Ghosn, người là doanh nhân được trả lương cao nhất tại Nhật Bản, đã bị bắt vào cuối năm 2018. Ông là đối tượng của bốn cáo buộc ở quốc gia đó: hai cho thu nhập hoãn lại không được tuyên bố với cơ quan giao dịch chứng khoán bởi Nissan (đó là cũng bị truy tố về khía cạnh này) và hai người khác vì tội vi phạm lòng tin ngày càng nghiêm trọng.

Một lỗi?
        
            
                749
            
            cổ phiếu
            

    
                        

    
    

    


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general