Leica Q2 Monochrom là máy ảnh đơn sắc full-frame trị giá 6000 USD

Leica đã công bố máy ảnh đơn sắc mới nhất của mình, Q2 Monochrom. Một biến thể của Q2 tiêu chuẩn ra mắt năm ngoái, Q2 Monochrom có ​​cảm biến đơn sắc full-frame 47,3 megapixel hoàn toàn mới được thiết kế đặc biệt.

Cảm biến mới được kết hợp với cùng một Summilux 28mm f / 1.7 ASPH. ống kính một tiêu cự từ Leica Q2 tiêu chuẩn. Đây là một ống kính cố định, vì vậy điều đó hạn chế tính linh hoạt, đặc biệt vì nó cũng là một ống kính một tiêu cự, mặc dù máy ảnh cung cấp chế độ cắt để phóng to đối tượng của bạn khi mất một số độ phân giải.

Q2 Monochrom có ​​khả năng đạt 100.000 IS nhờ cảm biến đơn sắc của nó. Nó cũng có hệ thống lấy nét tự động nhanh hơn có thể khóa trong 0,15 giây. Máy ảnh này cũng có khả năng chụp liên tiếp 10 khung hình / giây ở độ phân giải đầy đủ. Nếu bạn quan tâm đến việc quay một số video đơn sắc, Q2 Monochrom có ​​thể quay 4K ở 24 và 30 khung hình / giây và 1080p ở 24, 30, 60 và 120 khung hình / giây. Tuy nhiên, không có giắc cắm tai nghe hoặc micrô.

Leica Q2 Monochrom là máy ảnh đơn sắc full-frame trị giá 6000 USD

Leica đã sửa đổi các menu để loại bỏ tất cả các cài đặt không liên quan đến máy ảnh đơn sắc. Bạn cũng chỉ nhận được ba bộ lọc màu phù hợp để chụp ảnh đen trắng, bao gồm xanh lam, nâu đỏ và selen. Phần còn lại của máy ảnh tương tự như Q2 tiêu chuẩn.

Trong khi nhiều người có thể không thấy nhiều giá trị ở một chiếc máy ảnh chỉ chụp đơn sắc, có những lý do để cân nhắc một chiếc máy ảnh đơn sắc hơn màu bên cạnh tính thẩm mỹ. Máy ảnh đơn sắc không có bộ lọc màu trên cảm biến, điều này cho phép cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn. Đây là lý do tại sao máy ảnh đơn sắc có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn và dải động tốt hơn. Hình ảnh cũng rõ ràng hơn ở cấp độ pixel vì không có hiện tượng nhiễu do thuật toán khử dấu vết gây ra. Tiếng ồn trên máy ảnh đơn sắc cũng ít gây khó chịu hơn vì về cơ bản không có nhiễu màu và nhiễu độ chói trông ít gây khó chịu hơn nhiều. Ngoài ra, không có màu sắc có nghĩa là không có quang sai màu và các vấn đề liên quan đến màu sắc khác.

Leica Q2 Monochrom là máy ảnh đơn sắc full-frame trị giá 6000 USD

Kết quả của tất cả những điều này là đầu ra cảm biến tuyệt vời, khi kết hợp với cảm biến full-frame và ống kính nhanh, bạn sẽ có được chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Đối với những người yêu thích chụp ảnh đơn sắc, việc mua một chiếc máy ảnh đơn sắc chuyên dụng sẽ luôn mang lại kết quả tốt hơn so với việc chụp bằng máy ảnh màu và khiến ảnh trở nên đơn sắc sau này.

Tuy nhiên, như với mọi máy ảnh Leica, vấn đề chính luôn là giá cả. Q2 Monochrom có ​​giá 5.995 USD. Đó là nhiều hơn 1000 đô la so với thậm chí cả Q2 tiêu chuẩn. Điều này làm cho nó thậm chí còn trở thành một chiếc máy ảnh thích hợp hơn so với trước đây do không thể chụp được màu sắc. Nếu bạn là người chi 6000 đô la cho một chiếc máy ảnh không phải là vấn đề lớn và bạn đánh giá cao tính thẩm mỹ và chất lượng hình ảnh của hình ảnh đơn sắc thì chiếc máy ảnh này có thể vẫn đáng giá.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare