Liên lạc truy tìm là gì và làm thế nào nó có thể chống lại đại dịch?

Một người phụ nữ đeo mặt nạ đầy đủ, áo choàng y tế và găng tay cầm lọ thuốc, và nói chuyện với một người đàn ông ngồi trong xe.
JHDT Sản xuất / Shutterstock

Trong thời trung cổ, cánh cửa của các hộ gia đình bị Cái chết đen được đánh dấu bằng một chữ thập đỏ. Nó như một lời cảnh báo: Đừng bước vào, hoặc các ngươi sẽ phải chịu số phận của mọi người bên trong.

Tuy nhiên, những gì các bác sĩ thời trung cổ không thể làm được, đã vạch ra một người bị nhiễm bệnh liên hệ với nhau để dự đoán người khác sẽ mắc bệnh. Họ không thể chủ động cách ly những người này để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng.

Điều đó, một cách ngắn gọn, là nghệ thuật truy tìm liên lạc. Nó là một công cụ đáng gờm có thể giúp chinh phục đại dịch coronavirus mới. Apple và Google đang bổ sung các công cụ theo dõi liên lạc kỹ thuật số cho iPhone và Android để trợ giúp.

Làm thế nào liên lạc truy tìm hoạt động

Trong vài thập kỷ qua, theo dõi liên lạc đã trở thành một kỹ thuật phổ biến để quản lý các bệnh truyền nhiễm.

Theo ông Daniel Piekarz Sr., phó chủ tịch khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe, cho biết, việc truy tìm liên hệ được thực hiện đối với các bệnh nhiễm trùng có cả rủi ro sức khỏe đáng kể và mức độ lây nhiễm cao. Dữ liệu. Truy tìm dấu vết liên hệ đã được sử dụng cho nhiều bệnh chết người, như HIV / AIDS, SARS, bệnh lao, Ebola, sởi, đậu mùa và nhiều bệnh khác.

Cơ quan y tế công cộng ở cả cấp tiểu bang và địa phương thường thực hiện theo dõi liên lạc. Nhân viên được đào tạo, thường được lãnh đạo bởi các nhà dịch tễ học, quản lý nỗ lực, mặc dù quá trình này tương đối đơn giản.

Nếu ai đó được chẩn đoán mắc bệnh truyền nhiễm, bác sĩ chăm sóc chính của người đó sẽ gửi báo cáo cho cơ quan y tế thực hiện việc truy tìm. Một nhân viên phụ trách (người theo dõi liên lạc) sau đó phỏng vấn bệnh nhân để xác định nơi anh ấy ở và mọi người mà anh ấy tiếp xúc. Nhân viên phụ trách sau đó liên lạc với những người mà anh ta có thể đã bị nhiễm bệnh và lặp lại quy trình.

Phương tiện truy tìm liên lạc gì cho C-19

Một người mặc đồ tẩy viết trên bảng tạm.
Kurhan / Shutterstock

Trong đại dịch coronavirus hiện tại, một người theo dõi liên lạc thường sẽ liên lạc với một cá nhân đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 qua điện thoại. Người theo dõi sau đó làm việc với người đó để xác định tất cả các cá nhân mà người đó có thể đã tiếp xúc.

Jerry Người đánh dấu gọi mỗi cá nhân để thông báo cho họ về tình trạng liên lạc của họ, ý nghĩa của nó và hành động phải tuân theo, ông Jerry Wilmink, giám đốc kinh doanh của CarePredict. Nói chung, để tự cách ly đối với COVID-19, thời gian ủ bệnh 14 ngày và theo dõi các triệu chứng.

Trong bước cuối cùng, người theo dõi thực hiện các cuộc gọi tiếp theo đến tất cả các liên hệ để theo dõi các triệu chứng và kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng.

Những người liên lạc này là ai, mặc dù?

Wilmink cho biết, bất cứ ai cũng có thể được đào tạo để trở thành một người theo dõi liên lạc. Trên thực tế, có những lời kêu gọi hàng trăm ngàn người theo dõi liên lạc để kiểm soát COVID-19. Nhưng nó không phải là một đặc sản mỗi se. Các kỹ năng phân tích cơ bản, sự đồng cảm và hiểu biết về truyền bệnh và kiểm dịch là hữu ích cho công việc này, nhưng tất cả những gì bạn thực sự cần là bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương.

Nó dễ dàng để xem làm thế nào theo dõi liên lạc có ý nghĩa trực quan. Nếu chúng ta có thể xác định đường đi của bệnh, chúng ta sẽ có cơ hội tốt hơn để cách ly những người có thể bị nhiễm bệnh và ngăn chặn nó lây lan. Nó có một phiên bản chiến thuật hơn là trú ẩn tại nhà và là vũ khí quý giá để làm chậm bệnh mà không cần cách ly toàn bộ người dân.

Khi nền kinh tế khởi động lại, một số nhà lãnh đạo, như thống đốc New York, Andrew Cuomo, đã chỉ ra theo dõi liên lạc sẽ là một phần không thể thiếu của quá trình.

Với sự giúp đỡ của một đội quân điều tra, cần phải thực hiện theo dõi liên lạc để giúp hạn chế sự lây lan của virus.

Hướng dẫn sử dụng theo dõi có vấn đề

Thật không may, theo dõi liên lạc là không chính xác và xa hoàn toàn hiệu quả.

Đối với người mới bắt đầu, nó là một quy trình thủ công dựa trên quy trình phỏng vấn. Ký ức là có thể sai lầm, và ở đó, không có gì đảm bảo một cá nhân bị nhiễm bệnh sẽ có thể nhớ lại tất cả những người mà cô ấy đã tiếp xúc. Rằng thậm chí không bao gồm liên lạc ngẫu nhiên với người lạ, sẽ không thể lập danh mục đầy đủ.

Nhân sự cũng là một mối quan tâm nghiêm trọng. Khi số lượng bệnh nhân leo lên, có rất nhiều điều tra viên để theo dõi kỹ lưỡng các liên hệ. Đây là lý do tại sao hầu hết các thành phố của Hoa Kỳ từ bỏ liên lạc truy tìm sớm.

Tuy nhiên, khi số lượng các trường hợp bắt đầu giảm, theo dõi liên lạc thủ công sẽ trở nên khả thi một lần nữa. Đây sẽ là một phần quan trọng trong nỗ lực giảm bớt cẩn thận các đơn đặt hàng tại nhà.

Truy tìm liên lạc kỹ thuật số

Một người phụ nữ đeo mặt nạ và cầm điện thoại trong khi lấy thứ gì đó ra khỏi kệ hàng.
Drazen Zigic / Shutterstock

Đây không phải là đại dịch AIDS của những năm 1980, hay thậm chí là đại dịch SAR của thời kỳ đầu 00 00. Dựa theo Nghiên cứu Pew, Hơn 80 phần trăm người Mỹ có điện thoại thông minh. Đây có thể được sử dụng để theo dõi liên lạc.

Vào ngày 10 tháng 4, Apple và Google đã công bố kế hoạch tích hợp công nghệ theo dõi liên lạc trong điện thoại thông minh tương ứng của họ thông qua Năng lượng thấp Bluetooth (BLE). Do những lo ngại về quyền riêng tư, điều này sẽ yêu cầu mọi người chọn tham gia. Đối với những người làm như vậy, điện thoại của họ sẽ có thể xác định các điện thoại khác trong phạm vi gần với họ thông qua BLE.

Quy mô và bản chất của đại dịch coronavirus làm cho dấu vết kỹ thuật số trở nên hấp dẫn, đặc biệt là khi coronavirus lây lan nhanh chóng và không có triệu chứng, theo ông Wilmink.

Nếu ai đó sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc được phê duyệt để tự gắn cờ là bị nhiễm, thông tin đó có thể được sử dụng để theo dõi người mà anh ta đến gần mà không cần phải đăng nhập thông tin đó theo cách thủ công. Dữ liệu sẽ được tự động tải lên các quan chức y tế, cho phép họ tiếp cận với những người màveve thậm chí còn có liên hệ tình cờ với một người nhiễm bệnh.

Theo dõi liên lạc kỹ thuật số là một bước tiến lớn, tuy nhiên, nó không thể đánh lừa được. Một lần nữa, công nghệ yêu cầu mọi người chọn tham gia và siêng năng về việc cho biết họ đã bị nhiễm trong ứng dụng.

Tích cực giả có khả năng, có thể nói, Nếu bạn đang đứng cạnh cửa sổ nhà hàng, đủ gần để ứng dụng theo dõi liên lạc phát hiện điện thoại di động bên trong nhà hàng thì sao? Và xác suất bị lây nhiễm bởi một người cách bạn sáu feet trong hai phút là gì?

Những thiếu sót mặc dù, Apple và Google hy vọng làm cho công nghệ này có sẵn trong tháng năm. Tất nhiên, mức độ thành công của nó sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ chọn tham gia. Tuy nhiên, nó có khả năng là một bước tiến lớn trong việc theo dõi virus và biết ai có thể đã bị phơi nhiễm.

Trong khi đó, có những công cụ khác đã hoạt động. Ví dụ, CarePredict là một trong một số công ty chăm sóc sức khỏe đã phát triển hoặc triển khai các công cụ tương tự trên cơ sở hạn chế hơn. Phần mềm CarePredictftime là một hệ thống theo dõi liên lạc tự động cho các cơ sở chăm sóc cao cấp.

Sau khi xác định được một người mang mầm bệnh nghi ngờ, thì Wil Wilmink đã giải thích, khả năng theo dõi vị trí của Care CarePredict cho phép các cơ sở biết tất cả các cá nhân mà người nhiễm bệnh đã tiếp xúc và thời gian tiếp xúc.

Được trang bị các công cụ như thế này, theo dõi liên lạc đang bước vào thế kỷ 21. Trong những tháng tới, nó sẽ giúp cứu sống và làm phẳng đường cong.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password