Linkedin: 25% lực lượng lao động thấy thu nhập giảm ở Ấn Độ: Báo cáo – Tin tức mới nhất

Một phần tư lực lượng lao động Ấn Độ đã báo cáo thu nhập của họ giảm, trong khi 39% báo cáo giảm tiết kiệm cá nhân do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, một báo cáo của LinkedIn thuộc sở hữu của Microsoft cho biết hôm thứ Hai.
Trong khi 42 phần trăm các chuyên gia Ấn Độ sẽ tăng thời gian tìm kiếm việc làm trong hai tuần tới, 64 phần trăm sẽ tăng sự tập trung vào việc học, cho thấy “Chỉ số niềm tin lao động” của mạng chuyên nghiệp, nhịp đập hai tuần một lần về sự tự tin của Lực lượng lao động Ấn Độ.
Bất chấp tác động lan rộng của đại dịch, chỉ 55% số người được hỏi nói rằng các công ty của họ đang cung cấp cho họ các lựa chọn làm việc từ xa, và chỉ 25% có giờ làm việc linh hoạt hoặc bán thời gian, cho thấy những phát hiện.
Báo cáo dựa trên khảo sát trực tuyến với hơn 1.000 thành viên trên LinkedIn và sử dụng thang điểm từ -100 đến +100 để phản ánh tình cảm hiện tại của các chuyên gia về thị trường việc làm, tình trạng tài chính, sự phát triển nghề nghiệp và kỳ vọng của họ trong tương lai.
Chỉ số cho thấy cảm giác lạc quan thận trọng về tương lai với điểm tổng hợp +53 trong tuần từ 1-7.
Những người được khảo sát cảm thấy tự tin về triển vọng dài hạn nhưng gặp rắc rối với những lo ngại bao trùm trong ngắn hạn về khả năng có việc làm, tình hình tài chính của công ty và tác động của các yếu tố này đến thu nhập và tiết kiệm cá nhân của họ.
Gần một nửa các chuyên gia Ấn Độ tự tin về việc đạt được sự cải thiện tài chính trong sáu tháng tới, trong khi ba trong số năm chuyên gia tin rằng họ sẽ đạt được sự phát triển nghề nghiệp trong năm tới, cho thấy cuộc khảo sát.
Người Ấn Độ cũng lạc quan về sự ổn định kinh tế lâu dài, vì những phát hiện cho thấy 72% các chuyên gia Ấn Độ tự tin về các công ty của họ bị trả lại trong hai năm tới.
“Dựa trên những phát hiện đầu tiên của Chỉ số niềm tin lực lượng lao động, thật yên tâm khi thấy phần lớn lực lượng lao động của Ấn Độ vẫn tự tin về triển vọng dài hạn và quyết tâm trong ngắn hạn để nâng cao, xoay vòng và thích nghi”, Ashutosh Gupta, Ấn Độ Giám đốc quốc gia, LinkedIn, cho biết trong một tuyên bố.
Tuy nhiên, báo cáo tiết lộ các cá nhân tự làm chủ thể hiện sự tin tưởng thấp hơn vào sự ổn định công việc và cải thiện tài chính.
Nhưng họ đã chia sẻ một tình cảm tương tự với các nhân viên toàn thời gian hướng tới sự phát triển nghề nghiệp.
Trái ngược với triển vọng chủ yếu là lạc quan của những người tìm việc tích cực và các chuyên gia tự làm chủ, các giám đốc điều hành cấp cao tỏ ra thận trọng về triển vọng trong tương lai.

Các phát hiện cũng cho thấy 33% giám đốc điều hành cấp cao cảm thấy các công ty của họ sẽ phải đối mặt với thời gian khó khăn hơn trong sáu tháng tới và 69% tự tin về sự tiến bộ của công ty trong hai năm tới.

Một phần ba các giám đốc điều hành cấp Giám đốc cảm thấy có những thời điểm tồi tệ hơn cho các công ty của họ ở phía trước, trong khi chỉ một phần năm các nhân viên cấp đóng góp cá nhân cảm thấy như vậy.

Bất chấp sự bùng phát mạnh mẽ của COVID-19, nhiều chuyên gia báo cáo rằng các công ty của họ vẫn không cung cấp cho họ quyền truy cập vào các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe thể chất và sức khỏe cảm xúc.

Chỉ có 24 phần trăm các chuyên gia Ấn Độ đang nhận được hỗ trợ từ các công ty của họ cho sức khỏe thể chất và 22 phần trăm cho sức khỏe tình cảm hiện nay, báo cáo cho biết.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password