Loa thông minh Bluetooth Sony SRS-XB402M có đánh giá Alexa


Khi chúng ta nghĩ về loa thông minh, các tùy chọn đầu tiên xuất hiện trong đầu là các thiết bị Google Home và Amazon Echo. Những loa thường dùng ở nhà này không đắt lắm, có Wi-Fi tích hợp để truyền phát nhạc từ nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau và cũng cho phép bạn sử dụng trợ lý giọng nói có thể cung cấp cho bạn thông tin hoặc cho phép bạn giao tiếp với gia đình và bạn bè một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc thiếu pin và phụ thuộc vào việc luôn được kết nối với ổ cắm điện có nghĩa là những loa này bị hạn chế về cách thức và nơi bạn có thể sử dụng chúng.

Giải pháp cho vấn đề di động là một loa không dây cổ điển, thường dựa vào pin tích hợp để hoạt động ngoài trời hoặc di chuyển. Những loa này kết nối với thiết bị nguồn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sử dụng Bluetooth để phát nhạc, nhưng nhược điểm của điều này là bạn cần điều khiển nhạc trên điện thoại thông minh của mình và bạn không có khả năng truy cập vào các dịch vụ truyền phát trên thiết bị chinh no. Có những ngoại lệ cho điều này – chẳng hạn như Thuyền đá 700A sử dụng điện thoại thông minh của bạn để kết nối với Alexa của Amazon – nhưng hai loại loa này chủ yếu chiếm các danh mục riêng của chúng.

Sony SRS-XB402M là một loa không dây hoàn toàn mới giúp thu hẹp khoảng cách giữa các loại này. Có giá là Rs. 24.990 nhưng có sẵn ở một mức giá đường phố của R. 19.990, loa này cung cấp cả kết nối Internet cho các dịch vụ trực tuyến, cũng như tính di động và tính linh hoạt cổ điển thông qua Bluetooth. Chúng tôi xem xét loa không dây đầy tính năng này để tìm hiểu khả năng của nó.

Sony xb402m đánh giá hàng đầu Sony

Thông số kỹ thuật và thiết kế của Sony SRS-XB402M

Hầu hết các loa di động có xu hướng nhỏ gọn, và thường đủ nhỏ để trượt vào không gian chật hẹp như ba lô. Sony SRS-XB402M không giống như loa di động thông thường; nó lớn hơn nhiều với hình dạng hình trụ và nặng 1,5kg. Kích thước và hình dạng của Sony SRS-XB402M khiến nó trở nên lý tưởng cho việc sử dụng bàn ở nhà, nhưng tùy chọn về tính di động tồn tại cho những ai muốn nó.

Mặt dưới của loa được bọc cao su để cầm, trong khi hai phần ba bên ngoài được bọc vải. Phân khúc thứ ba phía sau là nhựa, với mặt trên bằng cao su cho các nút và đèn báo. Có các dải đèn dọc ngăn cách thân loa thành ba phân đoạn, cũng thêm một số hiệu ứng tiệc khi phát nhạc. Các đèn trong dải có nhiều màu, nhưng cũng có một ánh sáng nhấp nháy duy nhất ở phía trên. Cá nhân chúng tôi không thích đèn nhiều, vì chúng tôi thấy chúng gây mất tập trung và quá sáng, nhưng chúng tôi thấy sự hấp dẫn của việc sử dụng chúng trong một số tình huống. May mắn thay, chúng có thể được tắt.

Bản thân loa có vẻ tốt, với kiểu dáng điển hình của Sony; nó hấp dẫn và nổi bật mà không quá lòe loẹt (giả sử bạn tắt đèn). Mặt sau có nắp đậy kín nước bao gồm các cổng sạc Micro-USB độc quyền. Loa được xếp hạng IP67 cho khả năng chống bụi và nước, làm cho nó phù hợp với mọi loại sử dụng ngoài trời.

Mặt trên của Sony SRS-XB402M có các nút và đèn báo nguồn, liên kết Internet, Bluetooth và bốn chỉ báo khác cho âm lượng và mức pin chỉ sáng khi bạn điều chỉnh âm lượng hoặc kiểm tra trạng thái pin. Các nút trên nguồn điều khiển hàng đầu, micrô, phát / tạm dừng, âm lượng và chế độ Live Sound của Sony được cho là tạo ra âm thanh như thể nó được phát trực tiếp. Mặt sau có một nút duy nhất có thể thay đổi chế độ ánh sáng bằng một lần nhấn ngắn, trong khi nhấn lâu cho thấy mức pin sử dụng bốn đèn báo trên cùng.

Thật thú vị, Sony SRS-XB402M nói bằng hai giọng nói – đầu tiên là giọng nói của Sony đưa ra lời nhắc rõ ràng cho các chức năng cốt lõi trên loa, trong khi thứ hai là Alexa, đáp ứng bằng giọng nói hoặc ngôn ngữ bạn đã chọn. Tất nhiên, Alexa cần phải được thiết lập trên loa để chức năng đó hoạt động.

Sony SRS-XB402M có hai loa toàn dải góc 53mm và hai bộ tản nhiệt thụ động – một ở phía trước và một ở phía sau. Loa có dải tần đáp ứng 20-20.000Hz và sử dụng Bluetooth 4.2 với sự hỗ trợ cho các codec âm thanh SBC và AAC. Kết nối Wi-Fi sử dụng chuẩn 802.11 a / b / g / n cho các chức năng trực tuyến. Ngoài Alexa, loa Sony còn hỗ trợ Spotify Connect, sử dụng Wi-Fi để phát trực tiếp nhạc từ Internet.

Loa được sạc lý tưởng bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi đi kèm cắm vào cổng sạc chuyên dụng, nhưng Sony cũng đã tích hợp cổng Micro-USB để linh hoạt hơn một chút. Kết nối thẻ A và SD không có, vì vậy chỉ có thể phát nhạc bằng các dịch vụ trực tuyến hoặc Bluetooth.

Loa Sony được sử dụng lý tưởng để cắm vào mọi lúc, vì điều này cho phép nó luôn luôn bật và nghe lệnh thoại, giống như loa thông minh Echo. Tuy nhiên, SRS-XB402M có pin tích hợp để sử dụng không dây, tiện dụng khi bạn muốn di chuyển nó sang một phòng khác hoặc mang theo bên mình trong các chuyến đi. Tuổi thọ pin được tuyên bố là 12 giờ cho mỗi lần sạc đầy và chúng tôi có thể phù hợp với con số này trong thử nghiệm của chúng tôi.

cổng đánh giá sony xb402m Sony

Các tính năng và kết nối Sony SRS-XB402M

Có hai cách để nghe nhạc trên loa thông minh Sony SRS-XB402M: sử dụng Bluetooth và sử dụng Wi-Fi. Cái trước dễ cài đặt bằng cài đặt ghép nối Bluetooth của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, trong khi cài đặt trước yêu cầu ứng dụng Sony Music Center (có sẵn cho iOS và Android). Ứng dụng này là cần thiết để thiết lập kết nối Wi-Fi trên loa và sau khi hoàn tất, cũng có thể được sử dụng để định cấu hình các cài đặt khác nhau và bật Alexa. Cả điện thoại thông minh và loa cần phải nằm trên cùng một mạng Wi-Fi. Bạn cũng có thể thấy mức pin gần đúng của người nói trong ứng dụng.

Sau khi được thiết lập hoàn chỉnh, Sony SRS-XB402M hoạt động giống như bất kỳ loa Echo tiêu chuẩn nào, với gần như tất cả các khả năng của Alexa bao gồm phát trực tiếp nhạc và kỹ năng Alexa. Nếu bạn có đăng ký Amazon Prime đang hoạt động, bạn sẽ có thể truy cập Amazon Music trên loa. Các dịch vụ phát trực tuyến khác được Alexa hỗ trợ như JioSaavn và Gaana cũng hoạt động khi được bật.

Điều đáng chú ý là giống như các loa bên thứ ba khác, các chức năng liên quan đến giao tiếp của Alexa không hoạt động trên Sony SRS-XB402M, bao gồm khả năng thực hiện thông báo hoặc cuộc gọi thoại đến loa. Để có trải nghiệm Alexa đầy đủ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loa Echo về điều này.

Cuối cùng, Sony SRS-XB402M cũng hỗ trợ Spotify Connect, hoạt động khi thiết bị điều khiển của bạn (điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay) ở trên cùng mạng Wi-Fi với loa Sony. Tính năng này hoạt động như mong đợi và chúng tôi có thể truyền phát nhạc trực tiếp từ Spotify trên loa trong khi sử dụng điện thoại thông minh của chúng tôi làm bộ điều khiển để chọn bài hát.

Hiệu suất Sony SRS-XB402M

Trong quá trình đánh giá, chúng tôi đã sử dụng Sony SRS-XB402M với âm nhạc được phát trực tuyến trên Amazon Music bằng Alexa, cũng như Spotify Connect và các tệp của chúng tôi trên một OnePlus 7 Pro (Ôn tập) sử dụng Bluetooth. Chúng tôi rất ấn tượng với chất lượng âm thanh trên Sony SRS-XB402M qua các định dạng và loại kết nối, nhưng thấy rằng âm thanh tốt nhất đã đạt được khi truyền phát nhạc bằng Wi-Fi.

Chúng tôi bắt đầu với Shoot Stars by Bag Raiders và ngay lập tức thích âm thanh mà Sony SRS-XB402M tạo ra. Khi sử dụng Spotify Connect, bản nhạc rất to và âm thanh rõ ràng. XB trong tên model biểu thị rằng loa này là một phần của dòng Extra Bass và điều này có thể nghe được trong chữ ký âm. Nhịp đập nhanh và tiếng bass mạnh mẽ trong bản nhạc nghe rất hay, với Sony SRS-XB402M thêm một chút đá vào âm thanh.

Điều khiến chúng tôi ấn tượng nhất về cuộc tấn công trong âm trầm là cách âm thanh tinh tế. Điều này không được kiểm soát sự gây hấn bằng bất kỳ phương tiện nào, và được tính toán và đo lường hơn một chút trong cách tiếp cận của nó. Hơn nữa, cho dù đó là cấp thấp, âm trung hay âm cao, loa này nghe cực kỳ sắc nét và chi tiết. Lời bài hát nhẹ nhàng trong Shoot Stars không bao giờ bị mất trong nhịp điệu mạnh mẽ, và Sony đã xoay sở để thoát ra, theo ý kiến ​​của chúng tôi, cách chân thực nhất để tăng âm trầm trong khi vẫn giữ được tính cách của bản nhạc.

Đánh giá Sony xb402m top 2 Sony

Tiếp tục, Closer của LeMaitre đã trình diễn âm trường rộng và tách nhạc cụ tuyệt vời của loa không dây Sony SRS-XB402M. Điều này một phần nhờ vào vị trí góc cạnh độc đáo của hai người lái xe, trong khi bộ tản nhiệt thụ động ở phía trước và phía sau giúp tạo ra một số chiều sâu cho cấp thấp. Một lần nữa, loa cho thấy sự rõ ràng và sắc nét vô song, và chúng tôi chưa nghe thấy mức độ chi tiết này từ bất kỳ loa không dây di động nào khác cho đến nay.

Sau đó, chúng tôi đã nghe Lotus của Dinka, một ca khúc nhà tiến bộ với nhịp điệu nhanh, nhưng nhẹ nhàng. Chúng tôi thích tiếng ầm ầm trong các nốt trầm của bản nhạc này và chúng tôi đặc biệt ấn tượng với âm thanh to và đầy phòng mặc dù loa có kích thước tương đối nhỏ. Sony SRS-XB402M tạo ra kết quả tương tự như thiết lập loa hai kênh thích hợp và có chữ ký âm thanh thân thiện với người tiêu dùng, tất cả đều ở dạng nhỏ gọn, di động. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng loa phát ra âm thanh tốt ngay cả ở mức âm lượng thấp và không cần phải bật lên quá cao chỉ đơn giản là để cải thiện chất lượng âm thanh.

Các tính năng trợ lý giọng nói của Alexa và phát nhạc cho chúng tôi và micrô có thể dễ dàng nhận lệnh bằng giọng nói từ khắp phòng. Chuyển đổi giữa Amazon Music, Spotify Connect và Bluetooth cũng dễ dàng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp một chút độ trễ giữa việc ra lệnh và nhận được phản hồi phù hợp. Mặc dù bạn có tùy chọn sử dụng Alexa để trả lời các truy vấn hoặc cho các kỹ năng, chúng tôi thấy rằng loa phù hợp hơn cho phát nhạc, hơn là một loa thông minh.

Bản án

Loa thông minh không dây Sony SRS-XB402M là gói hoàn chỉnh, theo như loa một hộp nhỏ. Nó cung cấp sự kết hợp lý tưởng của kết nối trực tuyến và phát trực tuyến, với khả năng phát lại và tính di động Bluetooth truyền thống. Đánh giá khả năng chống bụi và nước mạnh mẽ, tuổi thọ pin ổn định và tính linh hoạt trong thành phần của nó dù ở trong nhà hay bên ngoài khiến Sony SRS-XB402M trở thành một thiết bị tuyệt vời.

Hạn chế đáng kể duy nhất là giá cả. Tại R. 24.990 (hoặc thậm chí là MOP của 19.990 Rupee), Sony SRS-XB402M đắt hơn nhiều so với hầu hết các loa không dây hoặc thông minh khác. Chắc chắn, chất lượng âm thanh và bộ tính năng có thể khiến nó đáng giá như vậy đối với một số người, nhưng thiết bị này chắc chắn là một sản phẩm cao cấp và không có các tùy chọn kết nối như cổng phụ.

Giá bán: R. 19.990 (MOP)

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem chúng tôi Chuẩn mực đạo đức để biết chi tiết. .Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general