Loại bỏ thuế Iran của Trump Sẽ hành động như một lời cảnh báo mạnh mẽ đối với Bắc Triều Tiên


Xung đột giữa hai nước đã gia tăng kể từ khi Mỹ rút đơn phương ‘`JCPOA’ ‘vào tháng 5 năm 2018, sau khi Tư lệnh Kasem Soleimani, chỉ huy Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran, chết trong một cuộc tấn công kéo dài hai ngày (giờ địa phương). Nó đang tiếp cận mức độ nguy hiểm. Sự gia tăng của xung đột Mỹ-Iran cũng có khả năng ảnh hưởng đến quan hệ Bắc Triều Tiên – Hoa Kỳ.

Tại Mỹ, khi tàu chở dầu của Mỹ và Ả Rập Saudi bị bắn gần eo biển Trung Đông Hormuz vào tháng 5 và tháng 6 năm ngoái, máy bay không người lái của Mỹ đã bị bắn hạ vào tháng 6 và cơ sở sản xuất của công ty dầu mỏ nhà nước Ả Rập Saudi Aramco vào tháng 9 Mọi người buộc tội “Iran dẫn đầu.” Iran nhấn mạnh rằng các sự cố là do chính họ tự hành động và “Mỹ đang đe dọa sự ổn định ở Trung Đông”. Hai bên, tuy nhiên, đã kiềm chế đối đầu.

Tuy nhiên, do chỉ huy Soleimani là người lãnh đạo gần nhất của Iran, Ayatollah Ali Hamenei, và là nhân vật chủ chốt trong quân đội, Iran có khả năng sẽ xem xét trả đũa. Hoa Kỳ cũng tuyên bố rằng họ đã giết Tư lệnh Soleimani theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, cho thấy ông sẽ không còn sử dụng lực lượng quân sự. Sung Il-kwang, nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Trung Đông của Đại học Kukkuk, cho biết: “Sự kiện này có thể là một điểm quan trọng đối với cuộc xung đột Mỹ-Iran”.

Đầu tiên, Iran tấn công người dân và các cơ sở của Israel, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), các đồng minh cốt lõi của Hoa Kỳ hoặc Trung Đông của Hoa Kỳ, trong khu vực Shiabelt, nơi ảnh hưởng chính trị và an ninh của Iran như Iraq, Syria, Lebanon và Yemen. Có một khả năng. Iran đã gửi một số quân đội của mình đến Shiabelt và phụ trách các dân quân Shi’ite địa phương. Hezbollah, có trụ sở ở miền nam Lebanon, đặc biệt, đã chịu thiệt hại lớn trong cuộc chiến kéo dài 34 ngày với Israel năm 2006 và tấn công trụ sở của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tại Lebanon năm 1983. Daniel Weiman, giáo sư ngoại giao tại Đại học Georgetown, nói với Viện Brookings rằng “Hezbollah đã tham gia vào nhiều cuộc chiến tranh đặc biệt hiện đại với quân đội Iran ở Syria, và có hơn 100.000 tên lửa và tên lửa.” Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran, có phạm vi tên lửa lớn với tầm bắn 3000 km, có thể tấn công các cơ sở dầu mỏ, năng lượng và khử mặn ở Ả Rập Saudi và UAE. Iran có thể tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ và các đồng minh của Mỹ ở Trung Đông. Khi xung đột với Iran ngày càng sâu sắc, mối quan tâm của chính quyền Trump đối với Triều Tiên có thể sẽ giảm đi phần nào. Trước cuộc bầu cử tổng thống, sẽ rất khó để chú ý đến Triều Tiên, thậm chí chồng chéo các phiên tòa luận tội quốc hội và đụng độ với Iran.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng việc loại bỏ chỉ huy Mỹ Soleimani sẽ là một cảnh báo mạnh mẽ đối với Triều Tiên. Một lần nữa khẳng định trong trường hợp này, Tổng thống Trump có thể chọn “các lựa chọn quân sự” theo ý muốn.

Cairo = Phóng viên Lee Se-hyung rù[email protected] Washington = Phóng viên Lee Jung-eun [email protected]

Tôi đề nghị một công ty đóng cửa sổ Iran phá thuế Iran Sẽ hành động như một lời cảnh báo mạnh mẽ đối với Bắc Triều TiênTin tức nổi bật nhất


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general