Lợi nhuận quý đầu tiên của TSMC gần như tăng gấp đôi nhưng ước tính doanh thu cả năm về đại dịch – Tin tức mới nhất

Công ty TNHH Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã báo cáo gần gấp đôi lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên nhưng đã cắt giảm triển vọng doanh thu cả năm do nhu cầu suy yếu do coronavirus bù đắp doanh số bán hàng mạnh mẽ cho chip nhanh hơn.
Nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới, có khách hàng bao gồm các công ty công nghệ như nhà sản xuất iPhone Apple Inc, cho biết lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 là 116,987 tỷ đô la (3,89 tỷ đô la), tăng 90,6% so với một năm trước đó,
Đó là mức tăng trưởng lợi nhuận hàng quý mạnh nhất của công ty trong gần 10 năm và cao hơn nhiều so với dự báo 105,83 tỷ đô la T của trung bình bởi 19 nhà phân tích, dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy.
Tuy nhiên, tác động từ sự bùng phát của coronavirus đã khiến TSMC cắt giảm mục tiêu tăng trưởng doanh thu năm 2020 của mình xuống tỷ lệ phần trăm “từ trung bình đến thanh thiếu niên” so với dự báo trước đó là gần 20%.
“Doanh thu nửa sau của chúng tôi là bằng phẳng hoặc có thể giảm nhẹ”, Giám đốc tài chính Wendell Huang nói trong cuộc họp ngắn về thu nhập vào hôm thứ Năm, trích dẫn những gì công ty xem là tác động “tạm thời” đối với nhu cầu từ virus, mà TSMC dự kiến ​​sẽ ổn định vào tháng sáu.
Huang cho biết coronavirus dự kiến ​​sẽ đáp ứng nhu cầu về điện tử, bao gồm cả điện thoại thông minh, nhưng nó sẽ được cân bằng khi tiếp tục triển khai công nghệ truyền thông di động thế hệ thứ năm (5G) và nhu cầu mạnh mẽ về chip nhanh hơn.
TSMC cho biết nhu cầu điện tử tiêu dùng “mềm hơn nhiều so với dự kiến” do virus và dự kiến ​​các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu – chiếm gần một nửa doanh thu trong quý đầu tiên – giảm theo tỷ lệ “một chữ số cao” năm.
TSMC dự kiến ​​doanh thu quý hai là 10,1- 10,4 tỷ USD, tăng từ 7,75 tỷ USD một năm trước.
Bực mình vì nhu cầu về chip tiên tiến từ các khách hàng đầu tư vào công nghệ 5G và trí tuệ nhân tạo, doanh thu của TSMC trong quý đầu tiên tăng 45,2% lên 10,31 tỷ USD, so với mức dự báo là 10,2 tỷ đến 10,3 tỷ USD.
Tuy nhiên, sự tăng trưởng thu nhập có thể chỉ là một sự bù đắp ngắn vì mất việc làm do coronavirus và nỗi đau kinh tế khác làm tổn thương nhu cầu toàn cầu về điện tử tiêu dùng và các khách hàng lớn vật lộn với sự gián đoạn chuỗi cung ứng và ngừng hoạt động nhà máy.
Gartner tuần trước đã cắt giảm dự báo doanh thu bán dẫn toàn cầu vào năm 2020 xuống mức 0,9% so với ước tính tăng trưởng 12,5% trước đó.
TSMC đã đưa ra một quan điểm giảm giá hơn, cho biết họ dự kiến ​​thị trường toàn cầu cho sản xuất chip đúc – sản xuất chip hợp đồng – sẽ tăng trưởng với một tỷ lệ cao một chữ số đến tỷ lệ thanh thiếu niên thấp trong năm nay – làm giảm dự báo tăng trưởng 17% trước đó.

 Công ty cho biết thị trường bán dẫn toàn cầu có thể giảm nhẹ trong năm nay, trước đó đã dự báo tăng trưởng 8%.

 Apple, một khách hàng lớn của TSMC, đã hủy bỏ triển vọng trong quý đầu tiên của năm 2020 nói rằng việc sản xuất tại Trung Quốc đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để tiếp tục trong bối cảnh hạn chế đi lại và nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

 Trả lời các báo cáo rằng Hoa Kỳ đang gây áp lực buộc TSMC phải xây dựng một xưởng đúc ở đó để bảo vệ chip của họ khỏi sự can thiệp của Trung Quốc, TSMC cho biết họ đang “tích cực xem xét” một kế hoạch như vậy, thêm chi phí, sự sẵn sàng và tài năng của chuỗi cung ứng vẫn là vấn đề chính Đến địa chỉ.

 Cổ phiếu của TSMC đã giảm 0,4% trước kết quả. Họ đã giảm hơn 13% trong năm nay.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password