Luật sư của Huawei để nướng đặc vụ biên giới Canada trong vụ dẫn độ CFO tại Mỹ – Tin mới nhất

VANCOUVER: Một đặc vụ biên phòng Canada, người đã thẩm vấn giám đốc tài chính Meng Wanzhou của Huawei trước khi cô bị bắt theo lệnh từ Hoa Kỳ hai năm trước sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi hơn vào thứ Năm tại tòa án về các tương tác của anh ta với cảnh sát trước khi cô bị bắt.

Meng, 48 tuổi, bị buộc tội xuyên tạc Huawei Technologies Co LtdCác giao dịch với Iran, đặt một trong những người cho vay Ngân hàng HSBC có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ.

Cô ấy đã phủ nhận các cáo buộc và đưa ra lời biện hộ, yêu cầu rằng việc dẫn độ cô ấy bị loại bỏ vì bị cáo buộc thông đồng giữa các nhà chức trách Canada và Hoa Kỳ trong số các lý do khác.

Vụ bắt giữ Meng đã gây ra xung đột ngoại giao giữa Ottawa và Bắc Kinh. Ngay sau khi cô bị giam giữ, Trung Quốc đã bắt giữ công dân Canada Michael Spavor và Michael Kovrig về tội gián điệp. Hai người đàn ông vẫn bị giam giữ.

Các phiên điều trần tại Tòa án Tối cao British Columbia trong tuần này và tuần tới bao gồm lời khai của nhân chứng từ Cơ quan An ninh Biên giới Canada (CBSA) và Cảnh sát Hoàng gia Canada Mounted (RCMP) các quan chức, về hành vi của họ trong quá trình điều tra và bắt giữ Meng.

Lời khai gần đây đã xem xét và xem xét kỹ lưỡng các diễn biến từng phút tại sân bay vào ngày Meng bị bắt, khi các luật sư của cô tìm cách chứng minh sự lạm dụng quy trình làm mất hiệu lực dẫn độ của cô.

Hôm thứ Tư, đặc vụ CBSA Somwith Katragadda kể lại cuộc gặp với các sĩ quan RCMP trước khi Meng đến Sân bay quốc tế Vancouver vào tháng 12 năm 2018. Anh ta làm chứng về những lo ngại của mình rằng cuộc điều tra của CBSA nên được tách biệt khỏi bất kỳ hành động nào của cảnh sát.

“Tôi thậm chí không muốn có vẻ như chúng tôi đang làm việc cùng nhau về vấn đề này, bởi vì chúng tôi thực sự không phải vậy”, Katragadda nói trước tòa.

Nhóm pháp lý của Huawei đang sử dụng phương pháp kiểm tra chéo nhân chứng để xác lập tuyên bố của họ rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ và Canada đã phối hợp bất hợp pháp trước vụ bắt giữ Meng tại Sân bay Quốc tế Vancouver, để vô hiệu hóa yêu cầu dẫn độ của cô. Cho đến nay, ba quan chức biên giới khác và một sĩ quan RCMP liên quan đến vụ bắt giữ đã xuất hiện để thẩm vấn. Một quan chức khác của RCMP, hiện đã nghỉ hưu và bị các luật sư của Meng cáo buộc đã chuyển bất hợp pháp chi tiết nhận dạng về các thiết bị điện tử của cô cho Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ, đã từ chối làm chứng. Nhiều cảnh sát và quan chức biên phòng dự kiến ​​sẽ được gọi đến khán đài nhân chứng trong những ngày tới. Các phiên điều trần dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2021.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare