Luôn đi đúng hướng với lịch ngân sách

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Luôn theo dõi với Lịch Ngân sách
Ảnh: jayk7 (Getty Images)

Chúng tôi theo dõi rất nhiều thứ bằng cách sử dụng lịch: cuộc họp, cuộc hẹn, chuyến đi, lời nhắc sinh nhật, kế hoạch xã hội — tại sao không phải là ngân sách của chúng tôi? Lịch ngân sách dễ bị bỏ qua như một công cụ tài chính cá nhân, nhưng nó cung cấp một cách tiếp cận trực quan độc đáo về tài chính của bạn không phải lúc nào cũng có trong ứng dụng hoặc bảng tính.

Lịch ngân sách là gì?

Nó giống như một lịch thông thường, nhưng với mọi ngày đến hạn hóa đơn, thanh toán tiền thuê nhà và séc thu nhập được ghi lại để giúp bạn biết những gì sẽ đến và đi khi nó xảy ra. Có thể tìm thấy lịch trong ứng dụng tài chính (Doughroller có phân tích tốt về các ứng dụng dựa trên lịch), hoặc là được tạo thành Lịch Google, hoặc là được tạo thủ công trên một bảng trắng khổng lồ hoặc trên giấy. Có vẻ kỳ quặc khi dựa vào các bản in vào năm 2020, nhưng một trong những lợi thế của phương pháp này là nó không phải là một ứng dụng. Ứng dụng rất dễ bị bỏ qua, trong khi bản in được ghim vào bảng nút chai hoặc hiển thị trên tủ lạnh thì ít có thể tránh được.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Luôn theo dõi với Lịch Ngân sách

Lịch ngân sách đặc biệt hữu ích khi bạn đang sống theo kiểu trả lương từng đồng. Nếu siêng năng ghi lại các khoản chi tiêu, theo thời gian, bạn có thể phát hiện ra một dạng chi phí bất ngờ vào những khoảng thời gian mà bạn chưa nhận thấy trước đây, chẳng hạn như cắt tóc đắt tiền vài tháng một lần hoặc đi du lịch đám cưới.

G / O Media có thể được hoa hồng

Cách tạo lịch ngân sách của bạn

Bạn sẽ cần phải bắt đầu với ngân sách thích hợp tính đến thu nhập và chi phí. Bắt đầu bằng cách đặt các chi phí định kỳ vào lịch của bạn vào ngày chúng đến hạn, cùng với một mô tả ngắn gọn. Làm điều tương tự đối với thu nhập, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ thêm các ngày bạn được trả. Bạn cũng có thể bao gồm một trường cho số dư tổng thể của mình trong một ngày nhất định hoặc vài ngày một lần. Khi điều này được thiết lập, bạn sẽ hiểu rõ hơn về dòng tiền của mình và có thể chọn đúng thời điểm để lập lịch thanh toán tự động cho các hóa đơn của mình.

Bạn không phải sa lầy vào các chi tiết và đầu vào mỗi cà phê mà bạn đã mua — thay vào đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra chi phí thực phẩm hàng tuần và điều chỉnh khi cần thiết. Gắn bó với lịch có thể giúp bạn có động lực và kỷ luật cho mục tiêu tài chính dài hạn, vì mỗi ngày sẽ là một lời nhắc nhở trực quan về sự tiến bộ của bạn. Và đạt được mục tiêu dài hạn đó trong khi vẫn tiết kiệm ngân sách có thể rất hài lòng.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare