Lý do khiến thế giới nghĩ vụ giết tướng Iran giúp ông Trump tái cử?


(Techz.vn) Mục đích thật sự của tổng thống Trump khi ra lệnh tiêu diệt tướng Iran Qassem Soleimani là gì?

Tổng thống Trump ra lệnh tấn công vào sân bay quốc tế Iraq, tiêu diệt người đứng đầu đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qassem Soleimani thiệt mạng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về mục đích thật sự đằng sau động thái gây chấn động của ông.

Khi sự việc này xảy ra, tuyên bố trước khi nhậm chức của Tổng Thống Mỹ một lần nữa gây chú ý. Cụ thể, ngày  3/1,trước khi được bầu làm Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump liên tục cho rằng tổng thống  Barack Obama khi đó nên bắt đầu một cuộc chiến tranh với Iran để có khả năng tái đắc cử.

Cuộc tấn công tướng Iran mà chính ông Trump hạ lệnh diễn ra trong bối cảnh leo thang giữa Mỹ và Iran và đặc vào thời điểm Tổng thống Trump sắp tái tranh cử.

Sau cuộc tấn công, Ông Trump cho rằng, tướng Qassem Soleimani “nên đã bị loại bỏ từ nhiều năm trước” và nhân vật này “gián tiếp chịu trách nhiệm về cái chết của hàng triệu người”.

Mỹ Iran, Iran trả thù, Trump

Lại nhắc lại lời tổng thống Trump liên quan đến Barack Obama trước đây cũng như lật lại lịch sử Mỹ thì một tổng thống đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chính sách đối ngoại lớn thường hưởng lợi từ ít nhất một cú nảy ngắn hạn trong sự ủng hộ của dân chúng.

Sau cuộc công kích, một số nghị sĩ đảng Cộng hòa kể cả phe thiểu số cũng đã hoan nghênh hành động của chính quyền Tổng thống Trump và gọi đó là “hành động dũng cảm của Tổng thống chống lại sự gây hấn của Iran”.

Về phía Dân chủ, vụ tấn công nhằm vào Soleimani có thể tiếp sức cho một phong trào phản chiến bên trong đảng, vốn không có gì nổi bật kể từ sau cao trào của cuộc chiến Iraq.

Có thể nói, trong chính trị vận động tranh cử tổng thống, một người có thể được lợi khi trở thành gương mặt nóng bỏng ở chặng cuối cuộc đua. Nhưng với cuộc khủng hoảng Iran giờ mới đang dần hiện ra thì có thể tác động mà nó mang lại sẽ là quá muộn.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general