Lý do U23 Việt Nam không được hưởng penalty dù đội bạn chạm tay trong vòng cấm


(Techz.vn) – Trong một tình huống tấn công của U23 Việt Nam, Hoàng Đức tung ra cú sút, bóng trúng tay cầu thủ U23 UAE nhưng trọng tài quyết định không có quả penalty nào.

U23 bước vào trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2020 với U23 UAE. Dù là đương kim á quân của giải nhưng chúng ta vẫn bị đánh giá thấp hơn đối thủ. 3 điểm trong trận đầu tiên có ý nghĩa rất lớn, vì vậy cả hai đội đều quyết tâm cao. Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng, liên tiếp là những tình huống nguy hiểm được tạo nên. Tuy nhiên, cả U23 Việt Nam và U23 UAE đều không tận dụng tốt cơ hội, dứt điểm còn thiếu chính xác.

u23 việt nam u23 uae, penalty, var, vck u23 châu á 2020

VCK U23 châu Á 2020 là giải đấu có sự xuất hiện của công nghệ VAR. Trong cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE, VAR cũng đã lên tiếng. Phút 48, Huỳnh Tấn Sinh có pha phạm lỗi nguy hiểm ở phần sân nhà. Ranh giới mong manh giữa vạch vôi vòng cấm khiến trọng tài cất còi, cho đội bạn hưởng penalty. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, ông Taqi đã rút lại quyết định trên và chỉ cho U23 UAE hưởng đá phạt sát khu vực cấm địa. Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã cản phá cú sút nguy hiểm, cứu thua cho đội nhà.

u23 việt nam u23 uae, penalty, var, vck u23 châu á 2020

u23 việt nam u23 uae, penalty, var, vck u23 châu á 2020

Sau đó không lâu, ở phút 62, Hoàng Đức tung cú dứt điểm gần khu vực 16m50, bóng đập vào tay cầu thủ UAE nhưng không có quả phạt đền nào cho Việt Nam. Quyết định này khiến nhiều người hâm mộ đội bóng áo đỏ cảm thấy khó hiểu. Lời giải thích nhận được nhiều đồng tình nhất là vì đối phương đã cố thu tay sát người. Vì vậy ông Taqi đã xử lý chính xác.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng trọng tài “thiên vị” U23 UAE. Tài khoản P.L nói: “Nên nhớ trọng tài chính là Taqi, còn trọng tài trong phòng VAR là Fu Ming và Ma Ning nhé”.

u23 việt nam u23 uae, penalty, var, vck u23 châu á 2020

Trở lại với trận ra quân của U23 Việt Nam, mặc dù đã rất nỗ lực, tạo rra nhiều cơ hội nhưng chúng ta không thể ghi được bàn thắng. Khép lại cuộc đối đầu với U23 UAE với kết quả hòa 0-0, U23 Việt Nam chấp nhận chia điểm với đối thủ, mỗi đội nhận được 1 điểm đầu tiên.  Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general