Ly kỳ chuyện tính năng đơn giản trên xe Land Rover giúp cảnh sát phá vụ án mạng

(Techz.vn) Tính năng kết nối Internet trên một chiếc xe Land Rover Discovery đã giúp cảnh sát phá được một vụ án tưởng chừng không thể tìm ra hung thủ.

Tại Anglesey, Vương quốc Anh, một công dân đã bị giết bằng nỏ lúc nửa đêm. Khi bị sát hại, anh ta đang ở trên mái nhà để sửa đĩa vệ tinh và hung thủ đã bắn nỏ xuyên qua bụng và cánh tay của nạn nhân.

Ly kỳ chuyện tính năng đơn giản trên xe Land Rover giúp cảnh sát phá vụ án mạng

Khi vụ án được báo cáo, cảnh sát không tìm thấy bất cứ manh mối hay bằng chứng nào liên quan đến vụ giết người. Vụ án đã gây phẫn nộ lớn trong dư luận và Thủ tướng Anh Theresa May đã kêu gọi người dân báo cáo bất kỳ manh mối nào liên quan đến vụ án này.

Khi điều tra tại các đại lý bán nỏ trong vùng, cảnh sát đã liệt kê được khoảng 15-20 nghi phạm. Sau đó sàng lọc các đối tượng, cảnh sát đã xác định một người vốn đã mua một chiếc nỏ giống với hung khí.

Ly kỳ chuyện tính năng đơn giản trên xe Land Rover giúp cảnh sát phá vụ án mạng

Tuy nhiên, người này đã chối bỏ các cáo buộc và nói rằng gần đây y đã bán nó cho một người lạ. Trong khi nghi phạm đang bị thẩm vấn, cảnh sát phát hiện ra rằng chiếc Land Rover Discovery của vợ anh ta đã bị thiêu rụi. Điều này khiến cảnh sát càng nghi ngờ hơn về người này.

Đây là lúc công nghệ xe hơi internet của Land Rover Discovery phát huy tác dụng. Cụ thể, tất cả các thông tin như thời điểm chiếc xe được sử dụng lần cuối, nó đã đi đâu và nó đi được bao xa đều được ghi lại trên chiếc điện thoại được đăng ký ứng dụng.

Ly kỳ chuyện tính năng đơn giản trên xe Land Rover giúp cảnh sát phá vụ án mạng

Ngoài ra, tất cả thông tin này còn được gửi đến nhà sản xuất thông qua hộp đen. Vì vậy, dù chiếc xe có bị đốt cháy thì các thông tin quan trọng vẫn được lưu tại máy chủ của Jaguar Land Rover. Đây là lúc chân tướng của vụ án được hé lộ.

Sau khi điều tra, cảnh sát biết được vị trí của chiếc xe vào đêm xảy ra vụ án mạng. Nó nằm ở rất gần nơi nạn nhân bị sát hại. Ngoài ra, các thông tin trên xe còn ghi lại khoảng thời gian mà cửa xe và cửa cốp được đóng và mở. Tất cả những bằng chứng này đã giúp cảnh sát giải quyết vụ án giết người tưởng chừng nan giải này.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password