Mac Mini mới có chipset M1: nhanh hơn nhiều so với phiên bản Intel cũ, rẻ hơn 100 đô la

Điều này thật bất ngờ – dẫn đến sự kiện này, mọi người đều nói về những chiếc MacBook mới, nhưng Apple lại lén đưa vào một chiếc Mac Mini mới hoàn toàn không được chú ý. Đã hai năm kể từ khi Mini được cập nhật lần cuối. Cách đây không lâu, nhưng những bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 đó đã cảm thấy khá cũ rồi.

Nhưng không còn Intels nữa, chiếc máy tính nhỏ nhắn của Apple giờ được cung cấp năng lượng bằng chính silicon của hãng. Có, mới Apple M1 chipset cũng là trung tâm của MacBook Air và Pro mới.

Thử nghiệm của Apple cho thấy CPU này mang lại hiệu suất gấp 3 lần CPU của những Intel cũ đó. Và những con chip cũ đó đã xuất hiện rất lâu trước khi Intel tăng cường trò chơi iGPU của mình, vì vậy GPU tám nhân của Apple nhanh gấp 6 lần. Tất cả đã nói, Mini nhanh hơn 5 lần so với “PC bán chạy nhất”, nhưng đừng mong đợi Apple sẽ cho bạn biết đó là chiếc nào.

Tuy nhiên, hiệu suất được tăng lên trên toàn bộ diện tích và thông điệp của công ty là điều này có thể được sử dụng bởi các lập trình viên, nhà phát triển trò chơi, biên tập viên âm nhạc và video – Mac Mini là một công cụ chuyên nghiệp, không chỉ là một máy tính văn phòng hay HTPC.

Mac Mini hướng đến các lập trình viên, game thủ và biên tập viên âm nhạc
Mac Mini hướng đến các lập trình viên, game thủ và biên tập viên âm nhạc
Mac Mini hướng đến các lập trình viên, game thủ và biên tập viên âm nhạcMac Mini hướng đến các lập trình viên, game thủ và biên tập viên âm nhạc

Hiệu suất học máy đã được tăng gấp 15 lần, vì vậy các ứng dụng có thể tận dụng nó. Ví dụ, Pixelmator Pro có tính năng nâng cấp hình ảnh dựa trên AI. Neural Engine của M1 thậm chí còn hỗ trợ khung học sâu Tensorflow, cho đến nay vẫn là miền độc quyền của Nvidia (GPU AMD có hỗ trợ nó, nhưng Nvidia cho đến nay vẫn dẫn đầu thị trường trong phân khúc này).

Dù sao, không giống như MacBook Air, Mac Mini có tính năng làm mát tích cực, cho phép nó duy trì hiệu suất cao nhất lâu hơn. Và không giống như Air, bạn cũng có được nhiều lựa chọn cổng.

Có hai cổng USB-C cho USB 4 và Thunderbolt (lên đến 40 Gbps) cũng như hai cổng USB-A 3.1 Gen 2 (lên đến 10 Gbps), cùng với một cổng Ethernet gigabit (cũng có Wi-Fi 6, nếu không có cáp LAN gần đó).

Ngoài ra, có một cổng HDMI 2.0 cho đầu ra 4K / 60Hz và DisplayPort (qua USB-C) cho một màn hình 6K / 60Hz. Bạn cũng có thể có hai màn hình 4k / 60Hz nếu bạn sử dụng cả HDMI và DisplayPort.

Mac Mini mới có chipset M1: nhanh hơn nhiều so với phiên bản Intel cũ, rẻ hơn 100 đô la

Hiện tại, Mac Mini hỗ trợ M1 mới đã có sẵn để đặt hàng trước, vì vậy hãy cùng thảo luận về giá. Nó bắt đầu từ 700 đô la với 8GB RAM và 256GB SSD. Bạn có thể nâng cấp RAM đó lên RAM 16GB với số tiền thêm 200 đô la và nâng dung lượng lưu trữ lên tổng cộng 2TB (với các điểm dừng 512GB và 1TB). Giao hàng bắt đầu vào tuần tới.

Nhân tiện, Mac Mini chạy bằng Intel chỉ có phiên bản Core i5 6 lõi, có giá khởi điểm 1.100 USD. Phiên bản 4 lõi cũ đã biến mất (phiên bản đó có giá khởi điểm 800 đô la và không có cơ hội chống lại M1 Mini).

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

      Leave a reply

      Reset Password
      Compare items
      • Total (0)
      Compare