macOS Big Sur hiện đã có sẵn

Như mong đợi, hôm nay Apple đã chính thức phát hành phiên bản macOS mới nhất với tên gọi Big Sur. Đây là lần lặp lại đầu tiên của HĐH được tối ưu hóa cho Chip M1 mới của Apple, đang cung cấp năng lượng cho MacBook Air mới, MacBook Pro 13Mac mini.

Tất nhiên, Big Sur cũng hoạt động trên các máy sử dụng Intel. Nó mang trong mình một thiết kế hoàn toàn mới, cũng như nhiều cải tiến cho Safari, Tin nhắn, Bản đồ và quyền riêng tư. Về mặt thiết kế, nó trông vẫn quen thuộc, nhưng sử dụng nhiều khoảng trắng hơn để điều hướng dễ dàng hơn. Nó cũng làm cho các biểu tượng tối nhất quán hơn với phần còn lại của hệ sinh thái Apple, trong khi các nút và điều khiển ứng dụng bên trong xuất hiện khi cần thiết và rút đi khi không, giảm độ phức tạp về hình ảnh và cho phép bạn tập trung vào nội dung.

Trung tâm điều khiển mới cho phép bạn nhanh chóng truy cập các cài đặt liên quan đến chế độ DND, màn hình, bàn phím và độ sáng, trong khi Trung tâm thông báo cải tiến hiển thị cho bạn nhiều thông tin hơn với các thông báo tương tác và tiện ích mới.

Apple cũng tuyên bố Big Sur đi kèm với bản cập nhật lớn nhất cho Safari kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003. Công ty cho biết phiên bản mới nhất này tải “các trang web thường xuyên truy cập” (bất kể điều đó có nghĩa là gì) nhanh hơn trung bình 50% so với Chrome. Trên Mac với M1, tốc độ chạy JavaScript nhanh hơn 1,5 lần và “phản hồi nhanh hơn gần gấp đôi” (một lần nữa, bất kể điều đó có nghĩa là gì). Safari cuối cùng cũng hỗ trợ cả YouTube và Netflix ở 4K HDR, trong khi chuyển đổi tab nhanh hơn và hiệu quả hơn với các bản xem trước trang khi di chuột qua các tab và hiển thị biểu tượng yêu thích theo mặc định.

macOS Big Sur hiện đã có sẵn

Trang bắt đầu có thể tùy chỉnh và bản dịch các trang web được hỗ trợ từ bảy ngôn ngữ. Báo cáo quyền riêng tư cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh về các trình theo dõi, trong khi theo dõi mật khẩu vi phạm dữ liệu cho bạn biết liệu mật khẩu của bạn có bị xâm phạm hay không mà không bao giờ tiết lộ thông tin của bạn cho Apple.

Tin nhắn cho phép bạn ghim các cuộc trò chuyện lên đầu và công cụ tìm kiếm được cải tiến cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy các liên kết, ảnh và các cụm từ phù hợp. Bạn có thể thêm các hiệu ứng vào tin nhắn của mình, như bong bóng và hoa giấy, cũng như tạo Memoji trên máy Mac và nhận các nhãn dán Memoji được tạo tự động. Trả lời nội tuyến giờ đây là một nội dung bên trong tin nhắn nhóm, cũng như gửi tin nhắn cho một cá nhân trong cuộc trò chuyện nhóm bằng cách chỉ cần nhập tên của họ.

macOS Big Sur hiện đã có sẵn

Bản đồ trông đẹp hơn và cung cấp cho bạn Hướng dẫn từ các thương hiệu mà bạn tin tưởng và nó cũng cho phép bạn tạo hướng dẫn tùy chỉnh về các địa điểm yêu thích của bạn. Bản đồ nội thất chi tiết giúp bạn điều hướng các sân bay và trung tâm mua sắm chính và lần đầu tiên, các chuyến đi xe đạp và xe điện có thể được định tuyến trên máy Mac và sau đó gửi trực tiếp đến iPhone của bạn để sử dụng khi đang di chuyển.

Với Rosetta 2, Big Sur cho phép các ứng dụng Intel hiện có chạy liền mạch trên máy Mac M1. Điều này rõ ràng có nghĩa là các nhà phát triển có thể thấy một số ứng dụng đòi hỏi đồ họa cao nhất của họ thậm chí còn hoạt động tốt hơn trên máy Mac M1 với Rosetta 2 so với khi chúng chạy nguyên bản trên máy Mac Intel với đồ họa tích hợp. Các nhà phát triển cũng có thể chọn cung cấp ứng dụng iPhone và iPad của họ cho Mac mà không cần phải làm việc thêm, trong khi Apple rõ ràng hy vọng hầu hết các nhà phát triển sẽ sớm cập nhật các ứng dụng Mac của họ lên hệ nhị phân Universal 2, có hỗ trợ riêng cho cả Intel và M1.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare