Malaysia sẽ thử nghiệm ô tô bay nguyên mẫu đầu tiên cuối năm nay – VnReview


Malaysia sẽ cho ra mắt nguyên mẫu ô tô bay vào cuối năm nay. Chiếc xe thậm chí có thể chở 2-3 hành khách, theo Bộ trưởng phát triển doanh nghiệp cho biết trước quốc hội hôm 17/10.

Bộ trưởng Datuk Seri Mohd Redzuan Md Yusof không tiết lộ chính xác ngày ra mắt nhưng khẳng định dự án về “Phương tiện giao thông trên không” vẫn tiếp tục được phát triển. “Những chiếc xe bay” như vậy có thể giúp rút ngắn thời gian cũng như khoảng cách cần di chuyển.

Malaysia sẽ thử nghiệm ô tô bay nguyên mẫu đầu tiên cuối năm nay

Bộ trưởng Datuk Seri Mohd Redzuan Md Yusof 

Một nghị sỹ có tên Rembau MP bày tỏ “Chiến lược, Tầm nhìn 2020 được giới thiệu khi tôi 15 tuổi và chúng tôi đã mơ về những chiếc ô tô bay. Tôi xin chúc mừng Bộ trưởng đã giữ lời hứa Tầm nhìn 2020”.

Sau đó, ông này cũng hỏi xoáy bộ trưởng: “Tôi muốn biết, một ngày nào đó chúng ta có thể thấy Bộ trưởng lái một chiếc ô tô bay không?”.

Bộ trưởng Redzuan trả lời rằng Thủ tướng Tun Dr Mahathir Mohamad chưa cho phép ông sử dụng phương tiện di chuyển trên cho đến khi nó được bảo hiểm.

Ông nói thêm rằng ngành công nghiệp di chuyển trên không rất có tiềm năng mở rộng và nó mở ra cơ hội cho các ngành nghề như bảo hiểm, công nghệ tài chính, trí tuệ nhân tạo, Internet và những thứ khác.

Diễm

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0