Màn hình của MacBook Air và Pro hỗ trợ M1 có rất ít thay đổi

MacBook chạy bằng M1 mới hứa hẹn một cuộc cách mạng điện toán, nhưng có vẻ như cuộc cách mạng đó hoàn toàn tập trung vào chip M1. Phần còn lại của máy tính xách tay ít nhiều giống nhau.

iFixit đã tách rời MacBook Air và MacBook Pro mới và đặt chúng cạnh nhau với các mẫu máy chạy chip Intel mà họ thay thế. Và, hãy tự mình xem, bạn sẽ khó nói điều gì đã thay đổi. Ngay cả quạt trong Pro cũng là thành phần chính xác.


MacBook Pro: M1 (phải)MacBook Pro: Intel (trái) • M1 (phải)

Tại sao nó lại yên tĩnh hơn nhiều so với phiên bản Intel? Đơn giản, Apple M1 hiệu quả đến mức ban đầu hầu như không cần quạt, vì vậy Apple đã giữ RPM thấp để giảm tiếng ồn.

Nói về việc không cần quạt, MacBook Air mới không có và vì vậy Apple đã đổi nó bằng một khối nhôm để dẫn nhiệt ra ngoài. Ở đây không có ống dẫn nhiệt, chỉ là một khối kim loại đơn thuần. Đó là một minh chứng cho hiệu quả của M1 rằng điều này thậm chí có thể. Một số thiết kế cũ hơn của Apple, những thiết kế có bộ vi xử lý Intel, có khả năng làm mát kém và bị điều nhiệt.

MacBook Air: Intel (trái)
MacBook Air: M1 (phải)MacBook Air: Intel (trái) • M1 (phải)

Cuối cùng là cận cảnh ngôi sao của chương trình, chip M1. Có hai con chip khác có vị trí gần với nó nhất có thể – đó là RAM, hai chip LPDDR4X 4 GB của SK Hynix. Đây là một thiết kế tối ưu từ quan điểm kỹ thuật vì tín hiệu tần số không thích truyền đi một khoảng cách xa. Tuy nhiên, nhược điểm của thiết kế này là RAM không phục vụ được người dùng.

Cận cảnh chipset Apple M1
Lưu ý hai chip RAM ngay bên cạnhCận cảnh chipset Apple M1 • Lưu ý hai chip RAM ngay bên cạnh nó

Tất nhiên, không phải là một bất lợi trong quan điểm của Apple, chiếc Air cuối cùng được hỗ trợ bởi Intel cũng có RAM hàn. Không phải vì nó phải làm, vì nó có thể. Nhân tiện, thiết kế này với chipset và RAM lồng vào nhau cũng có thể được nhìn thấy trên iPad, di sản của M1 là điều hiển nhiên.

Một con chip mà bạn sẽ không tìm thấy trong các máy tính xách tay mới là chip bảo mật T2. Nó không còn cần thiết nữa vì chức năng của nó đã được tích hợp vào chính chiếc M1.

Dù sao, thật thú vị khi lưu ý rằng MacBook Air và Pro có bo mạch chủ khác nhau. Chúng tôi tự hỏi liệu đây có phải là tình huống của iPhone 12/12 Pro khi về cơ bản là phần cứng giống nhau hay không, hãy tiết kiệm cho camera phụ. Đó không phải là trường hợp, vì nó hóa ra.

Chúng ta có thể hiểu tại sao Apple giữ các thay đổi ở mức tối thiểu. Việc chuyển đổi sang silicon của riêng nó vốn đã là một phần cứng và phần mềm khổng lồ, vì vậy bất kỳ thay đổi nào không liên quan đến việc đưa macOS chạy trên chip ARM do Apple thiết kế sẽ là một rủi ro không đáng có.

Thủ tục thanh toán iFixit’s teardown để biết thêm chi tiết về cách kết hợp các máy Mac M1.Nguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare