Mạng 5G: Dự thảo luật bảo mật CNTT của Đức cố gắng đạt được sự đồng thuận về rủi ro của nhà cung cấp viễn thông – Tin mới nhất

BERLIN: Đức sẽ cần đạt được sự đồng thuận trong chính phủ rằng một nhà cung cấp viễn thông gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia để loại trừ thiết bị của họ khỏi mạng 5G quốc gia, theo dự thảo luật được Reuters xem xét vào thứ Sáu.

Phiên bản mới nhất của Bảo mật CNTT Luật sau nhiều tháng tranh cãi trong liên minh của Thủ tướng Angela Merkel, vốn đã bị chia rẽ về cách xây dựng một cơ chế chính trị để đánh giá liệu một nhà cung cấp có thể được tin cậy hay không.

Quá trình đó hoạt động như thế nào sẽ rất quan trọng trong việc xác định liệu Huawei, nhà lãnh đạo toàn cầu về mạng viễn thông, có thể ở lại Đức hoặc cuối cùng bị cấm như Hoa Kỳ và một số đồng minh của họ.

Dự thảo tìm cách thu hẹp sự chia rẽ giữa bà Merkel, người ủng hộ quan hệ thương mại chặt chẽ với Trung Quốc và các đối tác liên minh của bà trong Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), người do Ngoại trưởng Heiko Maas lãnh đạo, có thái độ diều hâu với Bắc Kinh.

Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ cho biết dự luật đã được trình bày cho các bộ phận khác vào thứ Năm. “Dự thảo thực hiện kết quả của các cuộc thảo luận trước đó với các bộ và đệ trình các đề xuất thỏa hiệp mới”, phát ngôn viên này cho biết trước yêu cầu bình luận từ Reuters.

SPD đã yêu cầu một ghế trong bàn và Bộ Ngoại giao phủ quyết về việc cho phép các nhà cung cấp thiết bị hoạt động ở Đức – một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với Merkel và các bộ trưởng trong chính phủ bảo thủ của bà.

Anh đã tuyên bố rõ ràng về Huawei, yêu cầu các nhà khai thác di động loại bỏ thiết bị của họ khỏi mạng của họ, trong khi Pháp đã giải quyết một lệnh cấm ngầm, theo các nguồn thạo tin.

Trong khi đó, tại Thụy Điển, tranh chấp pháp lý đã leo thang sau khi Huawei kháng cáo quyết định cấm nó khỏi mạng 5G – có khả năng vận hành các nhà máy thông minh và ô tô tự lái – vì lý do an ninh quốc gia.

ĐỒNG Ý NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC VẬY Phiên bản mới nhất của Luật An ninh CNTT của Đức tìm kiếm các vấn đề tinh vi bằng cách thành lập một ủy ban thường trực gồm các đại diện từ Thủ tướng và các bộ nội vụ, kinh tế và ngoại giao sẽ làm việc theo sự đồng thuận.

Nếu ủy ban cấp công tác không đạt được hiểu biết chung, vấn đề sẽ được chuyển lên các bộ trưởng. Nếu vẫn không thể đạt được thỏa thuận, nó sẽ được chuyển đến thủ tục giải quyết tranh chấp của chính phủ.

Quá trình quanh co có nghĩa là, trong trường hợp của Huawei, bất kỳ lệnh cấm nào trong tương lai sẽ yêu cầu cả bằng chứng cứng rắn và niềm tin chính trị áp đảo rằng thiết bị của họ gây ra rủi ro an ninh – như Hoa Kỳ đã cáo buộc. Điều đó sẽ thể hiện một chiến thắng chiến thuật cho Huawei, hãng phủ nhận cáo buộc của Hoa Kỳ rằng thiết bị của họ chứa các cửa hậu mở cửa cho gián điệp mạng và nó là đối tượng của Bắc Kinh. Đây cũng sẽ là một tin tốt cho ba nhà khai thác di động của Đức – Deutsche Telekom , Vodafone và Telefonica Deutschland – công ty phụ thuộc vào Huawei và nói rằng việc thay thế thiết bị của họ sẽ tốn hàng tỷ đồng. Một nguồn tin chính phủ cho biết văn bản mới nhất dự kiến ​​sẽ được đưa ra trước khi nội các của Thủ tướng Merkel thông qua vào tháng 12. Tuy nhiên, những rò rỉ trên phương tiện truyền thông về các dự thảo trước đó đã khiến các cuộc đàm phán của liên minh về luật này bị trật bánh. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare