Mark Zuckerberg bảo vệ việc không đình chỉ trợ lý cũ của Trump, Steve Bannon khỏi Facebook – Tin mới nhất

PALO ALTO: Facebook Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nói với một cuộc họp toàn nhân viên vào thứ Năm rằng cựu cố vấn Nhà Trắng của Trump Steve Bannon đã không vi phạm đủ các chính sách của công ty để biện minh cho việc bị đình chỉ công việc khi ông thúc giục chặt đầu hai quan chức cấp cao của Mỹ, theo một đoạn ghi âm được nghe bởi Reuters.

Zuckerberg thừa nhận những lời chỉ trích về Facebook của Tổng thống đắc cử Joe Biden nhưng cho biết công ty chia sẻ một số mối quan tâm tương tự của nhóm Biden về mạng xã hội. Ông kêu gọi nhân viên không vội kết luận về cách chính quyền mới có thể tiếp cận quy định của các công ty truyền thông xã hội.

Bannon gợi ý trong một đoạn video được đăng vào ngày 5 tháng 11 rằng Giám đốc FBI Christopher Wray và chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm của chính phủ Anthony Fauci nên bị chặt đầu, vì nói rằng họ đã không trung thành với Tổng thống Mỹ. Donald Trump, người tuần trước đã thua Biden trong cuộc tái tranh cử.

Bannon nói trong video: “Tôi sẽ đặt chúng ở hai góc của Nhà Trắng như một lời cảnh báo cho các quan chức liên bang. Bạn có thể tham gia chương trình hoặc bạn đã biến mất”.

Facebook đã xóa video nhưng vẫn để nguyên trang của Bannon, trang có khoảng 175.000 người theo dõi. Twitter đã cấm Bannon vào tuần trước vì nội dung tương tự.

Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi có các quy định cụ thể về số lần bạn cần phải vi phạm các chính sách nhất định trước khi chúng tôi hủy kích hoạt tài khoản của bạn hoàn toàn. “Tôi nghĩ rằng trong khi các hành vi vi phạm ở đây đã gần vượt qua ranh giới đó, rõ ràng họ đã không vượt qua ranh giới.”

Phát ngôn viên của Facebook, Andy Stone cho biết công ty sẽ có thêm hành động chống lại trang của Bannon “nếu có thêm vi phạm.”

Một phát ngôn viên của Bannon cho biết bình luận của anh ta “rõ ràng có ý nghĩa ẩn dụ” và ám chỉ đến một tài liệu tham khảo mà Bannon đã đưa ra một ngày trước phiên tòa xét xử phản quốc Thomas More ở Tudor Anh “nhằm mục đích ngụy biện.”

“Ông Bannon đã không, sẽ không và chưa bao giờ kêu gọi bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào”, phát ngôn viên Alexandra Preate cho biết trong một tuyên bố.

Thứ sáu tuần trước, Facebook đã gỡ bỏ một mạng lưới các trang khác có liên kết với Bannon đang đưa ra những tuyên bố sai sự thật về cuộc bầu cử tổng thống, sau khi chúng bị nhóm hoạt động Avaaz gắn cờ là công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.

Avaaz cho biết bảy trong số các trang lớn nhất đã có gần 2,5 triệu người theo dõi. Stone cho biết Facebook đã xóa “một số cụm hoạt động do sử dụng các chiến thuật hành vi không xác thực để tăng số lượng người xem nội dung của họ một cách giả tạo.”

Zuckerberg đã nói về vấn đề này tại một diễn đàn hàng tuần với các nhân viên của Facebook, nơi anh đôi khi được yêu cầu bảo vệ nội dung và các quyết định chính sách. Một nhân viên đã hỏi tại sao Bannon không bị cấm.

Một nhân viên khác hỏi Facebook xử lý những lời chỉ trích Facebook của Biden và các thành viên trong nhóm của anh ấy như thế nào. Biden nói với New York Times vào tháng 12 năm ngoái rằng anh ta “chưa bao giờ là một fan hâm mộ của Facebook” và coi Zuckerberg là “một vấn đề thực sự”. Zuckerberg nói: “Chính quyền sắp tới không phải là đơn nguyên”. “Chỉ vì một số người có thể nói theo cách đối lập hơn với chúng tôi, điều đó không nhất thiết có nghĩa là điều đó nói lên điều mà cả nhóm hoặc toàn bộ chính quyền sẽ đại diện cho.” Bannon đã bị bắt vào tháng 8 và không nhận tội với cáo buộc lừa đảo hàng trăm nghìn nhà tài trợ cho chiến dịch “We Build the Wall” trị giá 25 triệu USD. Bannon đã bác bỏ các cáo buộc là có động cơ chính trị. Với tư cách là chiến lược gia chính của Trump tại Nhà Trắng, Bannon đã giúp nêu rõ chính sách “Nước Mỹ trên hết” của Trump. Trump đã sa thải ông vào tháng 8 năm 2017, kết thúc nhiệm kỳ đầy sóng gió của Bannon. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare