Mặt nạ n-99: Hiệp hội dệt may có trụ sở tại Ahmedabad hợp tác với DRDO để phát triển mặt nạ N-99 – Tin tức mới nhất

Hiệp hội Nghiên cứu Công nghiệp Dệt may (ATIRA) của Ahmedabad phối hợp với Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng đã sản xuất một loại vải chất lượng cao để làm mặt nạ có hiệu suất lọc 99%.
ATIRA đang phát triển vật liệu vải để chuẩn bị năm lakh ‘mặt nạ N-99’, theo đó nó sẽ có chất lượng tốt hơn mặt nạ N-95 có nhu cầu rất lớn về cuộc chiến chống lại coronavirus.
Trong khi mặt nạ N-95 có thể lọc 95% các hạt trong không khí rất nhỏ, hiệu quả của mặt nạ N-99 để lọc các hạt như vậy sẽ là 99%.
Hiệp hội nghiên cứu dệt may có trụ sở tại Ahmedabad tuyên bố đây là cơ sở duy nhất trong cả nước sản xuất vải lọc cho mặt nạ N-99.
“Ninty chín phần trăm lọc là cao nhất trong số tất cả các loại mặt nạ có sẵn ở Ấn Độ. Có nhiều thách thức ban đầu, nhưng với những nỗ lực không mệt mỏi của các nhà khoa học và kỹ thuật viên nghiên cứu có thẩm quyền cao của chúng tôi, chúng tôi đã có thể phát triển thành công loại vải này và sản xuất nó quy mô lớn “, giám đốc ATIRA, ông REALnesh Shah nói với PTI.
Mặt nạ N-99 có năm lớp trong đó hai lớp bằng lưới nano ở bên trong và ba lớp ngoài bằng vải, ông nói.
“Hiện nay, vải lọc được sản xuất tại một cơ sở hiện đại của ATIRA theo hướng dẫn của WHO. Chính phủ Ấn Độ và Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) đã công nhận hiệu quả của những chiếc mặt nạ này, Shah nói. .
Deepali Palawat, phó giám đốc ATIRA, người đứng đầu dự án, cho biết, vải chất lượng cao cho mặt nạ trên 3,5 lakh đã được bàn giao cho DRDO, trong khi việc sản xuất nhiều vật liệu như vậy đang diễn ra.
“Dự án này là ví dụ tốt nhất về sự hợp tác và phối hợp với chính phủ. Thật khó khăn để mua nguyên liệu thô trong thời gian khóa. Chính phủ đã chuyển núi để giúp chúng tôi mua nguyên liệu thô và hỗ trợ đầy đủ trong quá trình khóa máy”, cô nói.
Palawat cho biết rất khó để chuyển đổi trung tâm nghiên cứu thành một đơn vị sản xuất nhưng một nhân viên ATIRA gồm 15 thành viên, bao gồm các cán bộ khoa học và kỹ thuật viên, đang làm việc suốt ngày để thực hiện đơn đặt hàng năm mặt nạ của DRDO.
“DRDO đang chuẩn bị những chiếc mặt nạ này cho các quan chức của bộ y tế, bác sĩ của Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ (AIIMS) và cán bộ quốc phòng hàng đầu, cô nói.
“Chúng tôi rất vui vì chúng tôi có thể giúp chính phủ và người dân Ấn Độ trong thời gian chưa từng có như vậy. Sự hợp tác của chúng tôi với DRDO đã mang lại một điều đáng chú ý cho đất nước”, thành viên hội đồng ATIRA, ông Punit Lalbhai nói.
ATIRA là một cơ quan nổi tiếng được thành lập tại đây vào năm 1947 bởi các nhà máy dệt như một tổ chức R & D phi lợi nhuận tự trị.
Các hoạt động của nó bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau, từ sợi đến vải thành phẩm trong dệt may truyền thống cũng như dệt kỹ thuật trong lĩnh vực dệt địa lý, công nghệ web nano và vật liệu tổng hợp, theo trang web của hiệp hội.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password