máy ảnh full-frame đầu tiên quay video 4K không crop


Ngày 8/1, Canon đã chính thức giới thiệu mẫu DSLR cao cấp nhất của mình là EOS 1DX Mark III nhằm đáp ứng nhu cầu về thiết bị nhiếp ảnh cao cấp dành cho cho người dùng chuyên nghiệp. Đây là phiên bản kế nhiệm của dòng 1DX Mark II ra mắt vào năm 2016 với nhiều nâng cấp đáng chú ý.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của mẫu máy ảnh full-frame này chính là cảm biến CMOS full-frame 20.1 megapixel 35mm và chip xử lý hình ảnh mới nhất DIGIC X, cho phép chụp ảnh độ phân giải cao ở tốc độ lên đến 20 khung hình/giây (fps) và quay video độ phân giải 4K 60P cùng công nghệ tự động lấy nét Dual Pixel CMOS Autofocus độc quyền của Canon.

Canon, EOS-1D X Mark III

Cảm biến AF mới của 1DX Mark III có thiết kế pixel dạng vuông, mật độ pixel gia tăng cho cả hai hướng chụp dọc và ngang. Sự thu nhỏ pixel làm tăng mật độ pixel lên 28 lần, giúp tăng số điểm AF từ 61 điểm (ở EOS-1D X Mark II) lên 191 điểm (khi chụp bằng khung ngắm quang học) ở EOS-1D X Mark III. Tốc độ xử lý của cảm biến AF mới nhanh gấp 40 lần so với EOS-1D X Mark II, và là sự cải thiện đáng kể cho hoạt động nhận diện và theo dõi chủ thể.

Nhờ cơ chế giảm nhiễu ở cảm biến CMOS và cải thiện hoạt động giảm nhiễu với DIGIC X, giới hạn cao nhất của tốc độ ISO bình thường tăng từ một stop đến 102,400. Chất lượng hình ảnh trong phạm vi ISO 6400-12800 – phạm vi thường được dùng khi chụp ảnh thể thao và báo chí cũng được cải thiện để kiểm soát nhiễu tốt hơn. Chip xử lý DIGIC 8 chuyên dụng được dùng để quản lý AF và kiểm soát cảm biến đo sáng RGB+IR 400,000 pixel.

Với bộ xử lý Digic X mới, EOS 1DX Mark III có tốc độ xử lý hình ảnh lên gấp 3 lần so với dòng Mark II và khả năng xử lý Dual Pixel AF tăng lên gấp 380 lần. Ngoài ra, bộ nhớ đệm của Mark III còn có thể lưu được tới 1000 ảnh khi sử dụng 2 thẻ nhớ CFexpress.

Ngoài ra, 1DX Mark III còn trang bị khả năng Tốc độ chụp liên tục đến 16 fps (chụp bằng khung ngắm) và có thể lên đến 20 fps (Chế Độ Live View) với AF/AE tracking

Về khả năng quay video, 1DX Mark III có thể thu được video 5.5K ở chất lượng RAW và 4K 60fps (không crop) ở 10-bit màu 4:2:2 với C-Log. Ở chế độ quay video, dải Dynamic Range của máy lên tới 12 stops.

Canon, EOS-1D X Mark III

Hiện EOS-1D X Mark III cũng đang góp mặt tại triển lãm tiêu dùng CES 2020 và thu hút sự chú ý của giới nhiếp ảnh gia. Sản phẩm có mức giá 6499 USD, tương đương 150 triệu đồng dành cho thân máy.

“Với EOS-1D X Mark III, dòng máy flagship DSLR chủ lực của Canon trong năm 2020, Canon muốn tiến xa hơn nữa, không chỉ ở phương diện kỹ thuật, mà còn ở sự đa dụng và dễ dàng thao tác, dù người dùng là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm hay một người đam mê nhiếp ảnh thực thụ,” ông Satoru Takeda, Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam cho biết.

 

 

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general