máy bay không người lái: Rwanda sử dụng máy bay không người lái để giúp bắt những kẻ vi phạm khóa coronavirus – Tin tức mới nhất

Rwanda đang sử dụng máy bay không người lái để thông báo cho cư dân thủ đô Kigali về các biện pháp khóa coronavirus – và giúp bắt những kẻ lạm dụng chúng.
Trong khi cảnh sát dừng xe hơi và người đi bộ trên đường phố để hỏi tại sao họ ra ngoài, hai máy bay không người lái lại phía trên họ, một hướng dẫn phát sóng lớn và các phong trào giám sát khác.
“Máy bay không người lái đang bay ở những khu vực không có trạm kiểm soát và nơi không thể tuần tra ở đó”, phát ngôn viên cảnh sát John Bosco Kabera nói.
Trong số các thủ phạm đã có một mục sư giả vờ đang trên đường đi phỏng vấn trên đài phát thanh khi thực tế cô đang đi đến nhà thờ bất chấp lệnh cấm tụ tập công cộng.
Cô đã bị bắt và bị giữ trong vài ngày.
Trong một trường hợp khác, một người đàn ông được phép cung cấp thực phẩm đã được tìm thấy vận chuyển rượu thay thế, Kabera nói.
“Chỉ cần ở nhà. Đó là những gì chúng tôi đang thực thi.”
Giống như nhiều quốc gia châu Phi, Rwanda có tương đối ít trường hợp nhiễm coronavirus – chỉ có 138 trường hợp được xác nhận, không có trường hợp tử vong – nhưng có những lo ngại đại dịch có thể gây thiệt hại nặng nề hơn ở lục địa nghèo nhất thế giới trong những tháng tới.

 Rwanda từ lâu đã khao khát trở thành một trung tâm công nghệ khu vực, nhưng việc sử dụng máy bay không người lái để chống lại coronavirus không phải là duy nhất.

 Từ khu ổ chuột Ấn Độ đến vùng nông thôn nước Anh, một loạt các quốc gia đang triển khai máy bay không người lái để công khai các quy tắc, kiểm tra các phong trào và thậm chí phun thuốc khử trùng.

 Rehema Kanyana, một bà mẹ bốn con Rwandan, 50 tuổi, cho biết cô chỉ rời khỏi nhà một lần kể từ khi khóa máy có hiệu lực vào ngày 21 tháng 3, để rút tiền mặt để đưa một trong những đứa con của cô đến bệnh viện, nhưng bị tấn công nghiêm ngặt thực thi.

 “Trên đường đến bệnh viện, cảnh sát đã chặn chúng tôi như bốn hoặc năm lần”, cô nói. Ở nhà là khó khăn đối với nhiều người, những người thiếu thực phẩm, cô nói thêm, mặc dù các tài liệu nhà nước đang giúp đỡ.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password