máy thở: Công ty quốc phòng Elbit Systems của Israel chế tạo máy thở – Tin tức mới nhất

Công ty quốc phòng Elbit Systems của Israel hôm thứ Hai cho biết họ đã tái sử dụng các dây chuyền lắp ráp để sản xuất hàng ngàn máy thông gió tự động khi nước này phải đối mặt với tình trạng thiếu sản xuất toàn cầu do đại dịch coronavirus.
Dựa trên công nghệ do LifeCan Medical phát triển, các máy Elbit sẽ cho phép các trung tâm y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc ban đầu cho bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp ít nghiêm trọng hơn, công ty nổi tiếng với các nền tảng vũ khí và hệ thống giám sát tiên tiến.
Với hơn 10.000 trường hợp coronavirus và nhiều trường hợp tử vong do bệnh phổi COVID-19, Israel đã tham gia cuộc tranh giành quốc tế về máy thở mới – thậm chí phái dịch vụ gián điệp Mossad đi săn thiết bị ở nước ngoài.
Người đứng đầu bộ phận mua sắm của Bộ Y tế, Orly Weinstein, nói rằng Israel phải tự lực, vì một số nhà cung cấp ở các quốc gia khác đã tăng giá hoặc hủy đơn đặt hàng để các nguồn lực có thể được chuyển hướng đến chính phủ của họ.
“Vấn đề của tôi là sự cạnh tranh với các quốc gia khác. Bạn càng sớm xác định được sự kiện (khủng hoảng sức khỏe), bạn càng sớm có thể đặt hàng thiết bị. Bài học thứ hai: Tự sản xuất nó”, cô nói với tờ báo Calalist của Israel hôm thứ Hai.
Theo Bộ Y tế, Israel hiện có khoảng 3.500 máy thở, hoặc khoảng một cho mỗi 2.500 công dân.
Để so sánh, Hoa Kỳ có thể tập hợp tới 200.000 máy thở, theo một bài báo ngày 25 tháng 3 của Hiệp hội Y học Chăm sóc Quan trọng – một cho mỗi 1.635 người Mỹ.
Các quan chức Israel cho biết họ nhằm mục đích tăng kho dự trữ máy thở quốc gia lên 7.000 vào tháng tới.
Israel cũng có thể được kêu gọi cung cấp máy thở cho người Palestine ở Bờ Tây bị chiếm đóng và Dải Gaza bị phong tỏa, nơi hiện tại chỉ có một máy cho mỗi 16.000 người. Người Palestine đã báo cáo khoảng 308 trường hợp coronavirus và hai trường hợp tử vong.

 Theo yêu cầu của chính phủ Israel, Elbit cho biết, công ty đã chuyển đổi hai cơ sở sản xuất thành dây chuyền lắp ráp cho máy thở mới. Với các ca làm việc suốt ngày đêm, những người này dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất khoảng 300 máy mỗi tuần sau khi ngày lễ Vượt qua của người Do Thái kết thúc vào thứ Tư.

 Một công ty quốc phòng khác, Israel Aerospace Industries (IAI), cho biết hồi tháng trước họ sẽ sản xuất hàng loạt máy thở với sự hợp tác của chính phủ và nhà sản xuất thiết bị y tế Inovytec.

 Một cách riêng biệt, một nhóm các nhà khoa học Israel trong tuần này đã tiết lộ một máy thở thô sơ – được gọi là AmboVent – mà nó cho biết có thể được chế tạo dễ dàng với chi phí từ 500 đến 1.000 đô la mỗi chiếc, một phần nhỏ của nhiều máy móc thương mại.

 Dự định là một bản sao lưu cho các hệ thống y tế bị thiếu hụt trên toàn thế giới, sơ đồ sản xuất của AmboVent đã được cung cấp trực tuyến miễn phí, các nhà thiết kế cho biết.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password