Mazda3 đời mới gặp lỗi nguy hiểm hiếm có khiến hãng phải thu hồi toàn cầu


(Techz.vn) Mazda khu vực Bắc Mỹ triệu hồi một loạt Mazda3 sản xuất từ 2018 tới nay vì lỗi tự phanh không cần người dùng thao tác.

Lỗi này được hàng loạt người dùng Mazda3 mới chia sẻ trên một số diễn đàn tại Bắc Mỹ. Thương hiệu Nhật đã nhanh chóng rà soát lại hệ thống lái sau khi nghe được thông tin trên và cho ra kết luận.

Mazda3

Theo Mazda Bắc Mỹ, lỗi này xảy ra là do tính năng Phanh thông minh (Smart Brake) trên Mazda3 gặp lỗi phần mềm. Thông thường, hệ thống xử lý nhận được tin báo có vật cản, phanh sẽ tự động được kích hoạt. Tuy nhiên trong trường hợp này, Smart Brake có khả năng phát hiện vật cản “ma” khiến xe bất ngờ khựng lại không vì lý do gì.

Mazda3

Khi đưa ra cảnh báo âm thanh và hình ảnh cho người lái, xe cũng không cho phép họ thực hiện bất cứ thao tác nào để ngăn lại hệ thống phanh tự động. Lỗi này thuộc về phần mềm điều khiển Smart Brake, buộc thương hiệu Nhật phải thu hồi ít nhất 35.000 xe trên toàn cầu.

Mazda3

Phanh thông minh hay còn gọi phanh tự động không phải là tính năng mới đối với Mazda. Nhìn xa, phanh thông minh kết hợp với khả năng chuyển làn tự động hay hỗ trợ đỗ xe sẽ là những nhân tố cốt lõi của hệ thống tự lái tương lai.

Hiện tại, Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam chưa có thông tin liên quan tới lỗi trên. Nguồn TechZ

Tags:

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general