Mercedes-Benz Vision AVTR ‘trình làng’, lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển AVATAR


Lấy cảm hứng từ bộ phim đình đám Avatar, Mercedes-Benz Vision AVTR được trình làng tại CES 2020 có khả năng kết nối con người, máy móc và thiên nhiên.

Mercedes-Benz Vision AVTR được thiết kế đặc biệt chú ý đến mối liên hệ giữa con người, máy móc và thiên nhiên, giống như mối cộng sinh giữa những người Navi trên Pandora trong phim Avatar.

Mercedes-Benz Vision AVTR

Mercedes-Benz Vision AVTR không có hệ thống điều khiển truyền thống, và cũng không có vô lăng.  Thay vào đó là đặt tay lên màn hình điều khiển trung tâm để xe đọc dữ liệu của bạn. Một khi chạm bàn tay vào đó, cả hơi thở và nhịp tim của con người sẽ tác động đến vận hành của chiếc xe, giúp chiếc xe hoạt động theo ý muốn.

Mercedes-Benz Vision AVTR
Mercedes-Benz Vision AVTR

Phát biểu tại CES 2020, Chủ tịch Daimler Ola Källenius cho biết Mercedes-Benz Vision AVTR là một ví dụ rõ ràng nhất về cách con người và máy móc hợp nhất theo đúng nghĩa đen.

Mercedes-Benz Vision AVTR
Mercedes-Benz Vision AVTR

Vật liệu bọc ghế ngồi là da giả Dinamica, được làm hoàn toàn từ các vật liệu tái chế như quần áo cũ, cờ và chai nhựa PET. Ván sàn được trang trí bằng gỗ có tên Karuun được lấy từ cây mây Rattan.

Mercedes-Benz Vision AVTR
Mercedes-Benz Vision AVTR

Ngoại thất mang thiết kế xe thể thao bốn cửa thấp, một màn hình gồm 33 nắp đa chức năng ở phía sau di chuyển đồng bộ, bắt chước hơi thở và chuyển động của các sinh vật ở Pandora, đồng thời hỗ trợ khí động học khi đi trên đường.

Mercedes-Benz Vision AVTR

Hệ thống truyền động hấp dẫn cùng cam kết của nhà sản xuất xe Đức trong việc cắt giảm khí thải. Sức mạnh của xe xuất phát từ gói pin 110 kWh, sử dụng hóa học tế bào hữu cơ dựa trên graphene, hoàn toàn không chứa các kim loại đất hiếm, có nghĩa là pin tái chế 100%. Vision AVTR sử dụng 4 motor điện cho tổng công suất 470 mã lực với quãng đường ước tính 700 km/ lần sạc.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general