Microsft dừng hỗ trợ, Windows 7 chính thức bị khai tử


(Techz.vn) Microsoft đã đưa ra thông báo cho biết sẽ dừng hỗ trợ Windows 7 kể từ ngày 14/1, sau 10 năm hệ điều hành này được ra mắt.

Trong thông báo, Microsoft cũng đưa ra lời khuyên cho những người dùng Windows 7 rằng hãy nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 càng sớm càng tốt để tránh phát sinh các vấn đề ngoài mong muốn trong quá trình sử dụng. Cùng với đó, Microsoft cũng nhắc lại rằng thời hạn nâng cấp miễn phí lên Windows 10 đã kết thúc từ ngày 29/7/2016. Hiện, phiên bản Windows 10 Home hiện được bán với giá khoảng 139 USD trên trang chủ của Microsoft. 

Phát ngôn viên của Trung tâm An ninh mạng quốc gia (NCSC) của GCHQ cũng cho đưa ra lời khuyên cho người dùng Windows 7 rằng hãy nâng cấp lên một nền tảng khác mới hơn để đảm bảo được hỗ trợ các vấn đề về bảo mật. Đối với những thiết bị vẫn đang chạy Windows 7, người dùng nên chuyển các dữ liệu nhạy cảm sang các thiết bị khác được hỗ trợ cũng như không nên truy cập vào email, tài khoản ngân hàng trên Windows 7.

Hệ điều hành Windows 7 được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10/2009 và hiện có khoảng 440 triệu người dùng trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong những phiên bản Windows được người dùng ưa chuộng nhất của Microsoft. Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general