Miễn phí sao lưu ảnh HEIC chất lượng gốc cho iPhone là một lỗi của Google Photos – VnReview


Sau khi công bố Pixel 4, nhiều người đã rất ngạc nhiên khi những thiết bị mới này của Google không còn có thể sao lưu ảnh với chất lượng gốc miễn phí trên Google Photos như các thế hệ trước.

Miễn phí sao lưu ảnh HEIC chất lượng gốc cho iPhone là một lỗi của Google Photos

Ngay ngày hôm sau, một người dùng trên Reddit đã làm tình hình tồi tệ hơn khi xác nhận những chiếc iPhone mới của Apple có thể lưu trữ không giới hạn hình ảnh ở chất lượng gốc trên Photos do sử dụng định dạng HEIC. Trang Android Police đã liên hệ với Google và họ thừa nhận điều này. Google cho biết, đây chỉ là một “lỗi” trong Google Photos và sẽ được vá trong thời gian tới.

Thành viên u/stephenvsawyer trên diễn đàn Reddit giải thích, những chiếc iPhone hiện tại đều lưu ảnh ở định dạng nén HEIC mới, hiệu quả hơn và có dung lượng nhỏ hơn định dạng JPEG nén của Google. Khi tải những bức ảnh này lên Google Photos, chúng sẽ không cần nén từ Chất lượng Gốc (Original Quality) sang JPEG Chất lượng Cao (High Quality JPEG) bởi chúng đã có dung lượng thấp hơn so với tùy chọn định dạng JPEG của Google. Thế nên, về cơ bản, người dùng iPhone có thể lưu trữ những bức ảnh của mình trên Google Photos với kích thước gốc mà không phải tốn một khoản phí nào.

Trang Android Police đã thử liên hệ với Google và họ đã xác nhận điều này. Những bức ảnh chụp ở định dạng HEIC/HEIF không bị nén lại và không được tính vào dung lượng trên Photos. Phát ngôn viên của Google cho hay: “Chúng tôi đã nhận ra lỗi này và đang nỗ lực khắc phục nó.”

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được rõ ràng lắm. Liệu Google có bắt đầu tính dung lượng đối với những bức ảnh HEIC trên Photos hay không, ngay cả khi chúng có dung lượng rất nhỏ và không chiếm nhiều không gian? Họ có buộc phải chuyển đổi những bức ảnh này sang định dạng JPEG nén hay không? Hay nén chúng xuống thấp hơn cả định dạng HEIC? Và liệu bản vá lỗi này áp dụng cho mọi hình ảnh HEIC hay chỉ iPhone? Có một điều cần lưu ý là các thiết bị Samsung cũng đã hỗ trợ lưu ảnh ở dạng HEIC nhưng không quá nhiều người dùng sử dụng nó. Dù sao thì chúng ta cũng cần phải chờ Google sẽ làm gì trong tương lai.

Minh Hùng

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0