Mô hình vai trò làm cha mẹ hư cấu của bạn là ai?

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Ai là hình mẫu vai trò làm cha mẹ hư cấu của bạn?
Ảnh: Haelen Haagen (Shutterstock)

Đầu tuần này chúng ta đã nói chuyện về cha mẹ của chúng tôi đã giúp hình thành như thế nào– theo cả cách tốt và cách xấu – cách chúng ta nuôi dạy con cái của chính mình. Nhưng sự thật là chúng ta không chỉ bị ảnh hưởng bởi sự giáo dục của chúng ta; không, chúng tôi cũng bị ảnh hưởng bởi cách nuôi dạy hư cấu của một số nhân vật truyền hình và điện ảnh yêu thích của chúng tôi.

Có lẽ nếu bạn lớn lên vào cuối những năm 1950 và đầu những năm 60, bạn đang nghĩ về June Cleaver ngay bây giờ. Chắc chắn, cô ấy là một lựa chọn hiển nhiên cho “người mẹ mà tôi ước ao có hoặc muốn trở thành”. Tại sao, chỉ xem cách cô ấy xử lý khoảnh khắc này với Beaver, người cho rằng các cô gái có điều đó thật dễ dàng vì “Họ không cần phải thông minh. Họ không phải kiếm việc làm hay bất cứ thứ gì — tất cả những gì họ phải làm là kết hôn. ” Cô quản lý để vừa tiến bộ trong thời gian của mình vừa làm yên lòng Beaver, người đang lo lắng về một “bài kiểm tra trí thông minh” sắp tới ở trường:

Gần đây hơn, Jack Pearson bật Đây là chúng tôi được chú ý vì cách nuôi dạy con xuất sắc của mình mọi sai sót của anh ấy đều hoàn toàn bị che lấp bởi khả năng luôn biết điều hoàn hảo để nói khi một trong những đứa con của anh ấy đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải mọi thứ chúng ta học được về cách nuôi dạy con cái đều phải đến từ những nhân vật thực sự là cha mẹ. Tôi đã tranh luận trong quá khứ làm thế nào một người có thể làm cha mẹ như một văn phòng Starfleet; Jean-Luc có thể không có con riêng, nhưng Đại úy Picard là một người cha đối với tất cả chúng ta.

Tương tự, người Mandalorian, mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một người cha của đứa con yêu quý nhất trên thế giới, nhưng đã dạy chúng ta rất nhiều về những thách thức khi trở thành một người cha đơn thân đang đi làm.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Mô hình vai trò làm cha mẹ hư cấu của bạn là ai?

G / O Media có thể được hoa hồng

Và cũng giống như trong cuộc sống thực, chúng ta có thể học hỏi từ những tấm gương tốt (bất kỳ ai khác bỏ lỡ Làm cha mẹ?), những ví dụ xấu (Huyết thốngKế vị, Tôi đang nhìn bạn), và các ví dụ về chức năng đáng yêu (Schitt’s Creek).

Hình mẫu làm cha mẹ hư cấu của bạn là ai? Bác Phil? Peggy Bundy? Homer Simpson? Bạn đã cố gắng thi đua điều gì — hoặc tránh hoàn toàn — nhờ các gia đình TV yêu thích của bạn?

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare