Một bong bóng bitcoin khác? Lần này thì khác, những người ủng hộ hy vọng – Tin tức mới nhất

Với bitcoin tăng lên mức đỉnh của mức cao nhất mọi thời đại năm 2017, những người ủng hộ đang hy vọng ít nhà đầu tư bán lẻ điên cuồng hơn có nghĩa là ít có khả năng xảy ra sự cố lần này hơn.

Các nhà phân tích cho biết, với việc ít được sử dụng phổ biến như một hình thức thanh toán và thị trường tài chính không chắc chắn toàn cầu, bitcoin vẫn chưa phải là một sự đặt cược an toàn.

Larry Cermak, giám đốc nghiên cứu của, cho biết: “Có rất nhiều khác biệt so với những gì đã xảy ra trước đây. công ty truyền thông tiền điện tử Khối.

“Giá đã tăng đều đặn, chúng tôi thấy rất ít sự tham gia bán lẻ và thị trường thanh khoản hơn nhiều và dễ tiếp cận hơn với những người tham gia tổ chức. Tuy nhiên, hiện tại, đây chắc chắn không phải là một khoản đầu tư an toàn, nó vẫn rất rủi ro.”

Bitcoin đã phá vỡ 18.000 đô la (13.549 bảng Anh) vào thứ Tư để đạt mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2017, tăng khoảng 160% trong năm nay.

Quỹ đạo dốc của cuộc biểu tình năm 2020 lặp lại với năm 2017, khi một xu hướng mua hàng do các nhà bán lẻ dẫn đầu đã đẩy nó lên gần 20.000 đô la, chỉ giảm hơn 50% một tháng sau đó.

Tuy nhiên, không giống như năm 2017, tài sản hiện tự hào có thị trường phái sinh đang hoạt động và các dịch vụ lưu ký của các tổ chức tài chính được thành lập.

Giá trị của hợp đồng tương lai bitcoin lãi suất mở tại Nhóm CME Inc đã vượt mốc 1 tỷ đô la lần đầu tiên trong tuần này kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2017, trong khi các vị trí trên các thị trường quyền chọn chính đã tăng lên hơn 4 tỷ đô la từ hầu như không có gì vào đầu năm 2019, theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Skew.

Trong khi đó, các công ty lớn bao gồm Fidelity Investments và Nomura Holdings Inc của Nhật Bản đã bắt đầu bảo vệ bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho các nhà đầu tư tổ chức.

Ryan Selkis, Giám đốc điều hành của công ty dữ liệu tiền điện tử Messari cho biết: “Hoàn toàn không có sự so sánh nào về mức độ trưởng thành của thị trường giữa năm nay và năm 2017. “Hồi đó thị trường phái sinh và thị trường tín dụng hầu như không tồn tại (và) dịch vụ lưu ký tổ chức không tồn tại.”

Sự xuất hiện của loại cơ sở hạ tầng này đã giúp các nhà đầu tư chuyên nghiệp từ các quỹ đầu cơ đến các văn phòng gia đình dễ dàng tiếp xúc với tiền điện tử hơn.

Tim Swanson, người đứng đầu bộ phận tình báo thị trường tại công ty phần mềm blockchain Clearatology cho biết: “Khả năng tiếp cận đã thay đổi so với ba năm trước, vì vậy các loại người chơi sẵn sàng tham gia đã mở rộng.

Lập luận cho rằng sự tham gia của họ có thể dẫn đến tính thanh khoản cao hơn và giá cả ít biến động hơn.

Quy chế cũng đã được phát triển. Trong khi tiền điện tử lĩnh vực chủ yếu vẫn bị giám sát nhẹ hoặc không được kiểm soát, các tiêu chuẩn toàn cầu về các lĩnh vực như chống rửa tiền (AML) đã xuất hiện, mở ra con đường cho các nhà đầu tư lớn hơn.

Các công ty và chính phủ chính thống nằm trong số những công ty nắm bắt công nghệ tiền kỹ thuật số.

Tháng trước, PayPal Holdings Inc cho biết họ sẽ mở nền tảng của mình cho tiền điện tử trong khi đối thủ Square Inc cho biết họ đã đầu tư 1% tổng tài sản của mình vào bitcoin.

Không giống như năm 2017, giá bitcoin đã được hỗ trợ bởi sự thèm muốn đối với các tài sản rủi ro hơn sau các biện pháp kích thích của chính phủ và ngân hàng trung ương để chống lại tác động của COVID-19.

Nguồn cung của Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu, bảo vệ nó khỏi các chính sách gây ra lạm phát, những người đề xuất nói.

Richard Galvin của quỹ tiền điện tử Digital Asset Capital Management cho biết: “Một nhóm các nhà đầu tư rộng lớn hơn, bao gồm cả những người có tư duy cơ bản hơn, tham gia vào việc thiết lập giá.

Tuy nhiên, đối với tất cả những cải tiến trong cấu trúc thị trường và sự công nhận chủ đạo, bitcoin vẫn biến động mạnh. Lĩnh vực tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng và ít được quản lý hơn so với các thị trường tài chính chính thống. Dữ liệu giao dịch vẫn còn chắp vá và những lo ngại về việc thao túng thị trường đang tràn lan. Colin Platt, một nhà tư vấn tiền điện tử cho biết: “Tóm lại, nó vẫn là một thị trường rủi ro và là một tài sản rủi ro. Và đối với tất cả những lời thổi phồng, bitcoin vẫn hiếm khi được sử dụng cho mục đích dự kiến ​​của nó. “Không có gì đảm bảo rằng nó sẽ được sử dụng rộng rãi như ‘tiền’ do chi phí khai thác và sử dụng bitcoin cũng như việc dễ dàng sử dụng thẻ thanh toán không tiếp xúc hoặc điện thoại thông minh để tạo điều kiện thanh toán điện tử”, Russ Mold, giám đốc đầu tư tại AJ Bell, cho biết. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare