Một căn bệnh hiếm gặp ở trẻ em được phát hiện trong khối u khủng long 66 triệu năm tuổi

Một căn bệnh hiếm gặp vẫn còn ảnh hưởng đến con người ngày nay đã được tìm thấy ở đốt sống hóa thạch của một con khủng long mỏ vịt đang lang thang trên Trái đất ít nhất 66 triệu năm trước.

Nhà nghiên cứu sinh vật học người Venezuela Rodolfo Sánchez được hiển thị bên cạnh một con đực của con rùa khổng lồ Stupendemys geographicus, cho quy mô.

Hình minh họa của nghệ sĩ này cho thấy họ hàng Tyrannosaurus rex mới được phát hiện, Thanatotheristes degrootorum.

Loài mới được phát hiện Allosaurus jimmadseni đại diện cho Allosaurus sớm nhất được biết đến. Đó là một loài săn mồi đáng sợ sống trong thời kỳ cuối kỷ Jura hàng triệu năm trước Tyrannosaurus rex.

Những tàn dư được tìm thấy trong những ngôi nhà thuyền cổ Herculaneum tiết lộ rằng mọi người đang cố gắng chạy trốn khỏi sự phun trào của núi Vesuvius từ từ nghẹt thở khi những đám mây núi lửa tràn qua thị trấn.

Hóa thạch Wulong bohaiensis được tìm thấy ở tỉnh Jehol của Trung Quốc cho thấy một số khía cạnh hấp dẫn ban đầu liên quan đến cả chim và khủng long.

Các công cụ vỏ được thu hồi từ một hang động ở Ý cho thấy người Neanderthal đã chải các bãi biển và bồ câu trong đại dương để lấy một loại vỏ ngao cụ thể để sử dụng làm công cụ.

Nhìn kỹ hơn về bộ não Heslington, được coi là bộ não lâu đời nhất nước Anh và thuộc về một người đàn ông sống cách đây 2.600 năm. Thật đáng ngạc nhiên, các mô mềm không được bảo quản nhân tạo.

Các nhà nghiên cứu từ Viện Khảo cổ RAS của Nga đã khai quật các khu chôn cất của bốn người phụ nữ, những người được chôn cất với các thiết bị chiến đấu ở phía tây nam nước Nga và được cho là nữ chiến binh Amazon. Người phụ nữ lớn tuổi nhất được tìm thấy trong các ngôi mộ mang một cái mũ nghi lễ độc đáo, hiếm có.

Thiếu niên Tyrannosaurus rex có đôi chân giống như những con dao, phục vụ như những động vật ăn thịt cỡ trung trước khi chúng lớn lên thành những người trưởng thành nghiền nát xương khổng lồ.

Một chiếc mũ sọ Homo erectus được phát hiện ở Trung Java, Indonesia cho thấy họ sống được bao lâu và khi loài người đầu tiên đi thẳng đứng chết đi.

Đây là một bản dựng lại nghệ thuật của Lola, một cô gái trẻ sống cách đây 5.700 năm.

Một phần của cảnh được mô tả trong nghệ thuật hang động lâu đời nhất thế giới, cho thấy các giống lai nửa người, nửa người nửa thú săn lợn và trâu.

Một hình nón đầu Ai Cập cổ đại lần đầu tiên được tìm thấy với hài cốt của một phụ nữ trẻ được chôn cất tại một trong những ngôi mộ của Amarna.

Một con côn trùng giống như chấy đã bị nhốt trong hổ phách bò và nhai trên một chiếc lông khủng long.

Loài chim cánh cụt mới được phát hiện Kupoupou stilwelli sống sau khi khủng long tuyệt chủng và hoạt động như một mắt xích bị mất tích giữa chim cánh cụt tuyệt chủng khổng lồ và chim cánh cụt hiện đại ở Nam Cực ngày nay.

Hình minh họa này so sánh hàm và răng của hai loài khủng long săn mồi là Allosaurus (trái) và Majungasaurus (phải).

Đây là một minh họa của một nghệ sĩ về Najash rionegrina trong cồn cát của sa mạc Kokorkom kéo dài qua Bắc Patagonia trong thời kỳ cuối kỷ Phấn trắng. Con rắn được cuộn xung quanh với những cái sau của nó trên phần còn lại của xương hàm từ một con khủng long charcharodontizardid nhỏ.

Nhà khảo cổ học của Đại học Nam Carolina Christopher Moore (thứ hai từ phải sang) và các đồng nghiệp thu thập các mẫu cốt lõi từ White Pond gần Elgin, South Carolina, để tìm kiếm bằng chứng về tác động từ một tiểu hành tinh hoặc sao chổi có thể gây ra sự tuyệt chủng của động vật thời kỳ băng hà lớn chẳng hạn như mèo răng cưa và những con lười khổng lồ và mastodon.

Các mẫu cốt lõi từ White Pond gần Elgin, Nam Carolina, cho thấy bằng chứng về sự tăng vọt của bạch kim và bồ hóng cho thấy tác động từ một tiểu hành tinh hoặc sao chổi.

Theo đầm của một nghệ sĩ, đầm phá Sosnogorsk có khả năng xuất hiện cách đây 372 triệu năm trước khi xảy ra một cơn bão chết người. Tetrapod mới được phát hiện có thể được nhìn thấy ở phía bên trái của hình ảnh bên dưới bề mặt.

Hàng hóa bằng đồng được thu hồi từ một con sông ở miền bắc nước Đức cho thấy một bộ công cụ cổ xưa của một chiến binh Thời đại đồ đồng.

Lợn mốc là một họ mới được phát hiện, chi và các loài động vật có xương sống cách đây 30 triệu năm.

Ferrodraco lentoni là một loài thằn lằn hay còn gọi là “thằn lằn bay” sống giữa những con khủng long cách đây 96 triệu năm. Hóa thạch được tìm thấy ở Úc.

Những chiếc bình đựng thức ăn muộn này có thể được sử dụng cho trẻ sơ sinh uống sữa động vật.

Đây là mô tả đầu tiên về những gì mà con người cổ đại bí ẩn gọi là Denisovans, một nhóm chị em với người Neanderthal, trông như thế nào. Hình ảnh này cho thấy một nữ thanh niên Denisovan, được xây dựng lại dựa trên bản đồ methyl hóa DNA. Nghệ thuật được tạo ra bởi Maayan Harel.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy hóa thạch của một trong những loài chim lâu đời nhất ở New Zealand. Trong khi hậu duệ của nó là những con chim biển khổng lồ, tổ tiên nhỏ hơn này có thể bay qua các phạm vi ngắn hơn.

Một bức tranh cho thấy loài kỳ giông khổng lồ mới có tên là Andrias sligoi, loài lưỡng cư lớn nhất thế giới.

Sau khi phát hiện ra vào năm 2013, bộ xương hóa thạch 66 triệu năm tuổi của Victoria đã được phục hồi xương bằng xương. Cô là hóa thạch T. rex hoàn chỉnh thứ hai trong hồ sơ.

Một minh họa của một nghệ sĩ cho thấy một con chuột túi “mặt ngắn” cổ xưa khác nhau được gọi là Simosthenurus mystidentalis trông như thế nào, trái ngược với chuột túi hiện đại. Hộp sọ của nó gần giống với một con gấu túi.

Một minh họa của nghệ sĩ về Cryodrakon boreas, một trong những động vật bay lớn nhất từng sống trong thời kỳ kỷ Phấn trắng. Mặc dù các nhà nghiên cứu không biết màu của bộ lông của Cryodrakon, màu sắc được hiển thị ở đây tôn vinh Canada, nơi hóa thạch được tìm thấy.

Một hình ảnh nhiệt đồ họa của một T. rex với fen nhạc vây lưng phát sáng trên hộp sọ.

Một hộp sọ hoàn chỉnh thuộc về một tổ tiên đầu tiên của loài người đã được phục hồi ở Ethiopia. Một hỗn hợp của cranium 3,8 triệu năm tuổi của Australopithecus anamensis được nhìn thấy ở đây cùng với một sự tái tạo khuôn mặt.

Phần còn lại bên trong mộ IIIN199, được tìm thấy dưới Lâu đài Prague năm 1928, thuộc về một người đàn ông từ thế kỷ thứ 10. Danh tính của ông đã là chủ đề của cuộc tranh luận lớn trong nhiều năm.

Hóa thạch đốt sống của một loại stegosaurus chưa được phát hiện trước đây đã được tìm thấy ở Morocco. Các nhà nghiên cứu nói rằng họ đại diện cho stegosaurus lâu đời nhất được tìm thấy.

Hộp sọ người La Chapelle-aux-Saints Neanderthal cho thấy dấu hiệu của sự suy giảm thính giác bên ngoài, được gọi là sự tăng trưởng “tai của người lướt sóng”, trong kênh trái.

Nơi trú ẩn đá Fincha Habera ở dãy núi Bale của Ethiopia từng là nơi cư trú của những người săn bắn hái lượm thời tiền sử.

Loài vẹt lớn nhất thế giới, Heracles cheapectatus, sống cách đây 19 triệu năm ở New Zealand. Nó cao hơn 3 feet và nặng hơn 15 pounds.

Theo một nghiên cứu mới về hóa thạch của động vật ăn thịt được tìm thấy trong La Brea Tar Pits.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 83 quả cầu thủy tinh nhỏ bên trong ngao hóa thạch từ một mỏ đá ở Florida. Thử nghiệm cho thấy rằng chúng là bằng chứng của một hoặc nhiều tác động thiên thạch không có giấy tờ trong quá khứ xa xôi của Florida.

Loài khủng long nguyên thủy này có hàm hình chữ W rộng và mào xương rắn chắc giống như mũi bướu.

Một minh họa về Microraptor khi nó nuốt chửng cả một con thằn lằn trong thời kỳ kỷ Phấn trắng. Các hóa thạch được bảo quản tốt của Microraptor và thằn lằn đều được tìm thấy, dẫn đến việc phát hiện ra rằng thằn lằn là một loài chưa được biết đến trước đây.

Mặt sau của hộp sọ được tìm thấy trong hang Grecian đã có từ 210.000 năm trước. Được biết đến như Apidima 1, phải, các nhà nghiên cứu đã có thể quét và tạo lại nó (giữa và trái). Hình dạng tròn của Apidima 1 là một nét độc đáo của con người hiện đại và tương phản rõ rệt với người Neanderthal và tổ tiên của họ.

Một hộp sọ người 33.000 tuổi cho thấy bằng chứng bị đánh bằng vật thể giống như câu lạc bộ. Phía bên phải đầu của người đàn ông có một vết nứt lớn.

Con cái hóa thạch được phát hiện gần đây của một con chim khổng lồ cổ đại tiết lộ rằng nó nặng gần bằng một con gấu bắc cực trưởng thành và có thể cao tới 11 feet. Nó sống từ 1,5 triệu đến 2 triệu năm trước.

Xương hàm này thuộc về một cô gái người Neanderthal sống cách đây 120.000 năm. Nó được tìm thấy trong hang Scladina ở Bỉ.

Đây là một minh họa của một nghệ sĩ về loài khủng long mới được phát hiện Fostoria dhimbangunmal.

Hẹn hò với radiocarbon đã tiết lộ rằng chiếc khiên gỗ thời đồ sắt này được chế tạo từ năm 395 đến 255 trước Công nguyên.

Hóa thạch được bảo quản cực kỳ tốt của một loài chuột đồng tuyệt chủng 3 triệu năm tuổi, được tìm thấy ở Đức, dài chưa đến 3 inch, được tìm thấy có sắc tố đỏ trong bộ lông của nó.

Một ngôi mộ tập thể có niên đại 5.000 năm trước ở Ba Lan chứa 15 người, tất cả đều thuộc cùng một đại gia đình.

Đây là ấn tượng của một nghệ sĩ về Ambopteryx longibrachium, một trong hai loài khủng long duy nhất được biết là có đôi cánh màng. Dấu tích hóa thạch của khủng long đã được tìm thấy ở Liêu Ninh, phía đông bắc Trung Quốc, vào năm 2017.

Tái thiết của một tyrannizardoid nhỏ Suskityrannus hazelae từ kỷ Phấn trắng muộn.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hóa thạch Archaeopercx trong 150 năm, nhưng dữ liệu X-quang mới tiết lộ rằng loài khủng long giống chim có thể là một “người bay tích cực”.

Một xương hàm của người Viking 160.000 năm tuổi được tìm thấy trong một hang động trên cao nguyên Tây Tạng là bằng chứng đầu tiên về sự hiện diện của nhóm người cổ đại này bên ngoài hang động Denisova ở Siberia.

Một minh họa của họa sĩ về Simbakubwa kutokaafrika, một loài thú ăn thịt khổng lồ sống cách đây 23 triệu năm. Nó được biết đến từ hóa thạch của hầu hết hàm của nó, các phần của hộp sọ và các bộ phận của bộ xương. Đó là một loài hyaenodont, một nhóm động vật có vú hiện đã tuyệt chủng, lớn hơn một con gấu Bắc cực thời hiện đại.

Răng trên bên phải của loài mới được phát hiện Homo luzonensis. Răng nhỏ hơn và đơn giản hơn so với những loài thuộc loài Homo khác.

“Scotty” cao chót vót và đầy vết sẹo là Tyrannosaurus rex lớn nhất thế giới và bộ xương khủng long lớn nhất từng được tìm thấy ở Canada.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những loài chưa biết tại khu vực hóa thạch Thanh Giang trên bờ sông Danshui, gần ngã ba với sông Thanh Giang ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Trong một nghiên cứu về dân số cổ xưa của người Bỉ, hài cốt của một người đàn ông và một người phụ nữ được chôn cất cùng nhau tại một địa điểm Thời đại đồ đồng Tây Ban Nha tên là Castillejo de Bonete cho thấy người phụ nữ là người địa phương và tổ tiên gần đây nhất của người đàn ông đến từ Trung Âu.

Durrington Walls là một trang web báo thù thời kỳ đồ đá mới ở Wiltshire. xương lợn phục hồi tại khu vực này tiết lộ rằng con người và gia súc đi hàng trăm dặm cho ăn uống no nê và lễ kỷ niệm.

Ấn tượng của một nghệ sĩ về một đàn Galleonosaurus dorisae trên bờ sông ở thung lũng rạn nứt Úc-Nam Cực trong kỷ Phấn trắng sớm, 125 triệu năm trước.

Phần còn lại của 137 trẻ em và 200 con lạc đà không bướu được tìm thấy ở Peru trong một khu vực từng là một phần của văn hóa nhà nước Chimú, nơi đang ở đỉnh cao quyền lực trong thế kỷ 15. Những đứa trẻ và lạc đà không bướu đã bị hy sinh do lũ lụt.

Chiếc răng của một con lười trên mặt đất khổng lồ đã tuyệt chủng sống ở Belize 27.000 năm trước cho thấy khu vực này khô cằn, thay vì rừng rậm như ngày nay.

Một minh họa của một nghệ sĩ về những gì tyrannizard nhỏ Moros intrepidus sẽ trông giống như 96 triệu năm trước. Những kẻ săn mồi nhỏ này cuối cùng sẽ trở thành Tyrannosaurus rex.

Ví dụ về các công cụ được sản xuất từ ​​xương khỉ và răng được phục hồi từ các lớp Pleistocene muộn của hang Fa-Hien Lena ở Sri Lanka cho thấy rằng những người đầu tiên đã sử dụng các kỹ thuật tinh vi để săn khỉ và sóc.

Dấu chân được cho là thuộc về người Neanderthal đã được tìm thấy ở cồn cát vịnh Catalan.

Hai trong số các mẫu vật hóa thạch được phát hiện ở Hàn Quốc có đôi mắt phản chiếu, một đặc điểm vẫn còn rõ ràng dưới ánh sáng.

Một minh họa của một nghệ sĩ về Mnyamawamtuka moyowamkia, một loài titanizard cổ dài từ thời kỳ kỷ Phấn trắng giữa được tìm thấy gần đây ở Tanzania. Đốt sống đuôi của nó có một hình trái tim độc đáo, góp phần vào tên của nó. Trong tiếng Swirin, tên này dịch là “động vật của Mtuka với cái đuôi hình trái tim”.

Bằng chứng lâu đời nhất về khả năng di chuyển là 2,1 tỷ năm tuổi và được tìm thấy ở Gabon. Các ống, được phát hiện trong đá phiến đen, chứa đầy các tinh thể pyrite được tạo ra bởi sự biến đổi mô sinh học của vi khuẩn, được tìm thấy trong các lớp khoáng sét.

Các nhà nghiên cứu gần đây đã nghiên cứu biến đổi khí hậu ở Greenland như nó đã xảy ra trong thời gian của người Viking. Bằng cách sử dụng lõi trầm tích hồ, họ phát hiện ra nó thực sự ấm hơn so với trước đây. Họ đã nghiên cứu tại một số địa điểm, bao gồm một bản tái tạo thế kỷ 21 của nhà thờ Thjodhild trên khu đất của Erik the Red, được gọi là Brattahlíð, ngày nay là Qassiarsuk, Greenland.

Đây là một minh họa của một nghệ sĩ ở Nam Cực, 250 triệu năm trước. Hóa thạch mới được phát hiện của một họ hàng khủng long, Antarctanax shackletoni, tiết lộ rằng các loài bò sát sống giữa các động vật hoang dã đa dạng ở Nam Cực sau khi tuyệt chủng hàng loạt.

Các điểm xương và những chiếc răng bị đâm thủng được tìm thấy trong hang động Denisova có niên đại từ thời đồ đá cổ trên. Một nghiên cứu mới thiết lập dòng thời gian của hang động và nó che chở cho những người đầu tiên được biết đến sớm nhất là 300.000 năm trước.

Hình minh họa của nghệ sĩ này cho thấy một loài bò sát biển tương tự như một con thú mỏ vịt săn vào lúc hoàng hôn. Loài động vật mỏ vịt này là loài bò sát đầu tiên có đôi mắt nhỏ bất thường rất có thể đòi hỏi nó phải sử dụng các giác quan khác, chẳng hạn như cảm giác xúc giác của vịt trời, để săn mồi.

Mặc dù rất khó để phát hiện ra, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những vệt sắc tố lapis lazuli, được gọi là ultramarine, trong mảng bám răng hàm dưới của một phụ nữ thời trung cổ.

Một hóa thạch của người Neanderthal, bên trái và bộ xương người hiện đại. Người Neanderthal thường được coi là có tỷ lệ chấn thương cao so với người hiện đại, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy chấn thương đầu phù hợp với cả hai.

Tác phẩm nghệ thuật tượng hình lâu đời nhất thế giới từ Borneo đã có từ 40.000 năm trước, khi con người đang sống trên hòn đảo lớn thứ ba của Trái đất.

Một chiếc răng của trẻ em Neanderthal 250.000 tuổi chứa một kỷ lục chưa từng có về các mùa sinh, điều dưỡng, bệnh tật và phơi nhiễm chì trong ba năm đầu đời.

Một minh họa của một nghệ sĩ cho thấy những con chim voi về đêm khổng lồ tìm kiếm trong những khu rừng cổ xưa của Madagascar vào ban đêm. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng những con chim hiện đã tuyệt chủng là về đêm và mù.

Kebara 2 là hóa thạch Neanderthal hoàn chỉnh nhất được phục hồi cho đến nay. Nó được phát hiện trong hang Kebara của Israel, nơi tìm thấy hài cốt người Neanderthal khác.

Xác tàu đắm còn nguyên vẹn lâu đời nhất thế giới được tìm thấy bởi một nhóm nghiên cứu ở Biển Đen. Đó là một tàu buôn bán của Hy Lạp có niên đại 400 năm trước Công nguyên. Con tàu đã được khảo sát và lập bản đồ kỹ thuật số bởi hai phương tiện dưới nước từ xa.

Hóa thạch này đại diện cho một loài cá giống piranha mới từ thời kỳ kỷ Jura với hàm răng sắc nhọn. Nó có thể ăn trên vây của các loài cá khác.

Hộp sọ hóa thạch của mật ong trẻ tuổi được biết đến với tên Andrew, được tổ chức bởi Cary Woodruff, giám đốc cổ sinh vật học tại Bảo tàng Khủng long Great Plains.

Hai xương nhỏ từ hang Ciemna ở Ba Lan là hài cốt người già nhất được tìm thấy ở nước này. Tình trạng của xương cũng cho thấy đứa trẻ đã bị một con chim lớn ăn thịt.

Hình minh họa của nghệ sĩ này cho thấy loài khủng long mới được phát hiện Ledumahadi mafube tìm kiếm trong kỷ Jura sớm của Nam Phi. Heterodontosaurus, một loài khủng long Nam Phi khác, cũng có thể được nhìn thấy ở phía trước.

Một mô hình nở chéo màu đỏ 73.000 năm tuổi được vẽ trên một lớp silicret, hình thành khi cát và sỏi kết dính với nhau, và được tìm thấy trong một hang động ở Nam Phi.

Một bộ đồ gốm thời Trung cổ bao gồm đồ Danilo điển hình, figulina và rhyta được sử dụng để giữ thịt, sữa, phô mai và sữa chua.

Bốn con khủng long này cho thấy sự tiến hóa của alvarezsaur. Từ trái, Haplocheirus, Xiyunykus, Bannykus và Shuvuuia cho thấy sự kéo dài của hàm, giảm răng và thay đổi ở tay và cánh tay.

Eorhynchochelys sinensis là một loài rùa đầu sống cách đây 228 triệu năm. Nó có một cái mỏ không răng, nhưng không có vỏ.

Xương chân của một đứa trẻ 7 tuổi, được phục hồi từ một nghĩa trang La Mã cổ đại, cho thấy sự uốn cong và biến dạng liên quan đến còi xương.

Các bức tượng trên đảo Phục Sinh nổi tiếng, được gọi là moai, ban đầu là những hình vẽ toàn thân đã được che phủ một phần theo thời gian. Chúng đại diện cho tổ tiên Rapa Nui quan trọng và được chạm khắc sau khi một dân số được thành lập trên đảo 900 năm trước.

Các nhà nghiên cứu đứng tại khu vực khai quật Aubrey Hole 7, nơi hài cốt người hỏa táng được tìm thấy tại Stonehenge để nghiên cứu. Nghiên cứu mới cho thấy 40% trong số 25 cá nhân được chôn cất tại Stonehenge không ở đó – nhưng họ có thể vận chuyển đá từ phía tây xứ Wales và giúp xây dựng nó.

Hóa thạch của loài khủng long bọc thép mới được phát hiện Akainacephalus johnsoni được tìm thấy ở miền nam Utah.

Bàn chân là một phần của bộ xương một phần của bộ xương 3,32 triệu năm tuổi của một đứa trẻ Australopithecus afarensis được đặt tên là Selam.

Theo một nghiên cứu mới, tác động của tiểu hành tinh khiến khủng long bị tuyệt chủng cũng phá hủy các khu rừng toàn cầu. Hình minh họa này cho thấy một trong số ít những loài chim sống trên mặt đất sống sót sau môi trường độc hại và tuyệt chủng hàng loạt.

Phần còn lại của một con tê giác bị đánh cắp đang giúp các nhà nghiên cứu hẹn hò khi con người sớm đến Philippines. Họ đã tìm thấy một bộ xương tê giác hoàn chỉnh 75% đã bị đánh cắp rõ ràng, với 13 xương của nó hiển thị các vết cắt và các khu vực nơi xương được đánh để giải phóng tủy, tại khu khảo cổ Kalinga trên đảo Luzon.

Đây chỉ là một trong 26 cá nhân được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ thảm sát thế kỷ thứ năm trên đảo Öland của Thụy Điển. Vị thành niên này được tìm thấy nằm nghiêng, điều này cho thấy cái chết chậm hơn. Những bộ xương khác được tìm thấy trong các ngôi nhà và đường phố của ringfort tại Sandby borg có dấu hiệu đột tử do những cú đánh vào đầu.

Bộ xương của một phụ nữ trẻ và thai nhi của cô đã được tìm thấy trong một quan tài bằng gạch có từ thời trung cổ ở Ý. Hộp sọ của cô cho thấy một ví dụ về phẫu thuật thần kinh, và đứa con của cô đã bị đùn ra sau khi chết trong một “ca sinh quan tài” hiếm gặp.

Phần này của hộp sọ cá voi đã được tìm thấy tại công trường xây dựng đập Calaveras ở California, cùng với ít nhất 19 người khác. Một số mảnh đo dài 3 feet.

Một hộp sọ bò thời đồ đá cho thấy trepanation, một lỗ hổng trong khối cranium được tạo ra bởi con người như là một can thiệp phẫu thuật hoặc thí nghiệm.

Bên trái là hộp sọ hóa thạch của tổ tiên hominin Homo heidelbergensis, sống cách đây 200.000 đến 600.000 năm. Bên phải là hộp sọ người hiện đại. Hominin đã có những đường chân mày rõ rệt, nhưng con người hiện đại đã tiến hóa lông mày di động khi hình dạng khuôn mặt của họ trở nên nhỏ hơn.

Bên trái là dấu chân 13.000 năm tuổi được tìm thấy trong trầm tích trên đảo Calvert, ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Canada. Bên phải là hình ảnh được tăng cường kỹ thuật số, hiển thị chi tiết của dấu chân.

Một nền tảng trung tâm tại Star Carr ở Bắc Yorkshire, Anh, đã được khai quật bởi một nhóm nghiên cứu nghiên cứu các sự kiện biến đổi khí hậu trong quá khứ tại thời kỳ đồ đá giữa. Địa điểm Star Carr là nơi có bằng chứng lâu đời nhất về nghề mộc ở châu Âu và các công trình được xây dựng ở Anh.

Bức tường với những bức tranh này nằm trong hang La Pasiega ở Tây Ban Nha. Hình dạng bậc thang của các đường ngang và dọc màu đỏ đã hơn 64.000 năm tuổi và được tạo ra bởi người Neanderthal.

Những chiếc vỏ được đục lỗ này đã được tìm thấy trong hang động biển Cueva de los Aviones của Tây Ban Nha và có niên đại từ 115.000 đến 120.000 năm trước. Các nhà nghiên cứu tin rằng chúng được dùng làm vật trang trí cơ thể cho người Neanderthal.

Hóa thạch người hiện đại sớm nhất từng được tìm thấy bên ngoài châu Phi đã được thu hồi ở Israel. Điều này cho thấy rằng người hiện đại rời châu Phi sớm hơn ít nhất 50.000 năm so với trước đây. Xương hàm trên, bao gồm một số răng, đã được phục hồi trong một địa điểm hang động thời tiền sử.

Đây là một cấu trúc khai quật ở rìa phía bắc của Grand Plaza tại Teposcolula-Yucundaa ở Oaxaca, Mexico. Các nhà nghiên cứu đã điều tra một nghĩa trang “sâu bệnh” liên quan đến dịch bệnh tàn phá 1545-1550. Phân tích mới cho thấy salmonella gây ra dịch bệnh thương hàn.

Cao khoảng 4 feet, tổ tiên của loài người Paranthropus boisei có bộ não nhỏ và khuôn mặt rộng, giống như món ăn. Nó được biết đến nhiều nhất vì có hàm răng lớn và cơ nhai nặng.

.

Nguồn

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0