Một Tracer liên lạc làm gì?

Ảnh: Shutterstock

Liên hệ truy tìm là một nhà dịch tễ học kỹ thuật và các quan chức y tế công cộng đã sử dụng từ lâu trong cuộc chiến chống lại các bệnh như HIV và bệnh lao. Nó là một công cụ quan trọng để xác định những người có thể bị bệnh và giữ cho bệnh lây nhiễm sang người khác. Khi quốc gia tiếp tục mở cửa trở lại, việc theo dõi liên lạc có thể đóng một phần lớn trong nỗ lực của chúng tôi để ngăn chặn sự lây lan. Nhưng nhiều người có vẻ e ngại về những gì một người theo dõi hợp đồng có sức mạnh để làm, và ý nghĩa của nó nếu một trong số họ tiếp cận. Dưới đây là sự thật.

Trong khi một số người đã thảo luận về việc sử dụng các ứng dụng theo dõi liên lạc, thì việc theo dõi hợp đồng thường được thực hiện bởi con người. Một liên lạc theo dõi là người xác định tất cả những người mà một người bệnh có thể đã tiếp xúc trong thời kỳ họ bị nhiễm trùng. Được trang bị trong danh sách này, người theo dõi hợp đồng sau đó sẽ liên lạc với mọi người trong đó để xem họ có gặp bất kỳ triệu chứng nào hay không và đề nghị họ tự cách ly hoặc tự cách ly. (Lời nhắc nhanh: Cách ly là khi một người bị phơi nhiễm ở nhà và tránh tiếp xúc với người khác chỉ trong trường hợp, trong khi sự cô lập là khi một người bị các triệu chứng ở nhà và tránh tiếp xúc với người khác.)

Khi họ tìm thấy ai đó đang gặp phải các triệu chứng, người theo dõi liên lạc sẽ lặp lại quy trình, đi qua tất cả những người mà họ có thể đã tiếp xúc để xác định thêm nhiều người có thể đã bị phơi nhiễm.

Vì vậy, nếu một người theo dõi liên lạc liên lạc với bạn với tin tức mà bạn có khả năng bị lộ, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Bộ theo dõi liên lạc không được phép tiết lộ tên

Trước hết, nếu một người theo dõi liên lạc với bạn, họ không được phép nói WHO có thể khiến bạn bị nhiễm trùng. Họ chỉ được phép nói với bạn rằng bạn có khả năng tiếp xúc với người bị bệnh. Thông tin này thuộc về bảo mật của bệnh nhân.

Nếu bạn đã phát triển các triệu chứng, người theo dõi liên lạc sẽ yêu cầu bạn tiết lộ tất cả những nơi bạn đã từng ở và tất cả những người bạn đã tương tác. Điều này sẽ bao gồm lượng thời gian tương đối bạn ở một doanh nghiệp hoặc với một người cụ thể để họ có thể đánh giá mức độ tiếp xúc tương đối. Ngay bây giờ, các hướng dẫn hiện tại của CDC kèm theo về tiếp xúc gần gũi được định nghĩa là một người bị nhiễm bệnh trong vòng 6 feet trong ít nhất 15 phút bắt đầu từ 48 giờ trước khi bệnh khởi phát cho đến khi bệnh nhân được cách ly.

Sau đó, một người theo dõi liên lạc sẽ tiến hành gọi tất cả những người hoặc doanh nghiệp mà bạn đặt tên, tất cả những người này sẽ được thông báo rằng họ đã bị lộ. Một lần nữa, họ đã thắng được tên của bạn.

Làm việc với một người theo dõi liên lạc là tự nguyện. Không có lúc nào người ta phải liệt kê tất cả những nơi họ đã đến hoặc tất cả những người họ đã tiếp xúc. Tuy nhiên, việc cung cấp thông tin này sẽ cho phép những người có khả năng bị nhiễm biết rằng họ có nguy cơ và hành xử phù hợp để ngăn ngừa lây nhiễm cho người khác.

Liên hệ theo dõi dự kiến ​​sẽ cung cấp giáo dục và hướng dẫn

Một phần của công việc tracer liên lạc là để giáo dục mọi người về ý nghĩa của việc tiếp xúc với họ. Điều này bao gồm tư vấn cho mọi người về các biện pháp họ nên thực hiện sau phơi nhiễm, từ ở nhà trong 14 ngày để tự theo dõi các triệu chứng.

Trở thành một người theo dõi liên lạc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, chỉ một trong số đó là kiến ​​thức y tế về COVID-19. Những người theo dõi liên lạc cần phải có khả năng thuyết phục những người hoàn toàn xa lạ cung cấp cho họ thông tin chi tiết về cuộc sống của họ trong khi vẫn nhạy cảm với thực tế là những người bị bệnh hoặc đang học họ có thể gặp phải một căn bệnh nguy hiểm sẽ trải qua một loạt các cảm xúc tiềm ẩn. phản ứng. Những người theo dõi liên lạc cũng cần phải có điều kiện để thực sự gặp khó khăn với tất cả những người trong danh sách của họ, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Tự cách ly và tự cách ly vẫn là tự nguyện

Ngay bây giờ, tự cách ly và tự kiểm dịch là tình nguyện, mặc dù ở đó có thể là một số phân nhánh pháp lý nếu bạn không tuân thủ một yêu cầu bạn làm như vậy. Cả chính phủ tiểu bang và liên bang đều có quyền lực để phân lập và cách ly hợp pháp. Tuy nhiên, điều này rất hiếm, và tại thời điểm này, nó đã xảy ra.

Hy vọng rằng, bạn sẽ không bao giờ nhận được một cuộc gọi từ một người theo dõi liên lạc. Nhưng nếu bạn làm như vậy, ít nhất bây giờ bạn có một ý tưởng về những gì mong đợi.Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0