MRI có thể dự đoán mức độ thông minh ở trẻ em: Nghiên cứu – Tin tức mới nhấtCác nhà nghiên cứu đã sử dụng các phương pháp tập hợp dựa trên học kĩ càng Mạng phân tích 3D để trả lời toàn cầu Chụp cộng hưởng từ (MRI) thách thức thắng thế cho trẻ em.

Điều quan trọng, họ đã đưa ra dự đoán cho cả chất lỏng Sự thông minh mức độ và biến mục tiêu độc lập với độ tuổi, giới tính, kích thước não hoặc máy quét MRI được sử dụng.

MRI là một kỹ thuật phổ biến được sử dụng để thu được hình ảnh của các cơ quan nội tạng và mô của con người. Các nhà khoa học tự hỏi liệu mức độ thông minh có thể được dự đoán từ hình ảnh não MRI.

“Nhóm nghiên cứu của chúng tôi phát triển các phương pháp học sâu cho các nhiệm vụ thị giác máy tính trong phân tích dữ liệu MRI, trong số những thứ khác”, nhà nghiên cứu nghiên cứu tên là Nikolina Kondratyev từ Viện Khoa học và Công nghệ Skolkovo (Skoltech) ở Nga cho biết.

Kondratyeva nói: “Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã áp dụng các nhóm phân loại cho 3D của các mạng thần kinh siêu chính xác: với phương pháp này, người ta có thể phân loại hình ảnh như hiện tại mà không làm giảm kích thước của nó và do đó, không mất thông tin có giá trị”.

Cơ sở dữ liệu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) chứa tổng cộng hơn 11.000 hình ảnh MRI cấu trúc và chức năng của trẻ em từ 9-10 tuổi.

Vào năm 2013, NIH đã khởi động nghiên cứu quy mô lớn đầu tiên thuộc loại nghiên cứu về não ở tuổi vị thành niên, Phát triển nhận thức não của thanh thiếu niên, để xem liệu sở thích và thói quen của thanh thiếu niên ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của họ như thế nào.

Các nhà khoa học NIH đã phát động một cuộc thi quốc tế, lần đầu tiên làm cho cơ sở dữ liệu NIH khổng lồ có sẵn cho một cộng đồng rộng lớn.

Những người tham gia được giao nhiệm vụ xây dựng một mô hình dự đoán dựa trên hình ảnh não.

Là một phần của cuộc thi, nhóm Skoltech đã áp dụng các mạng thần kinh để xử lý hình ảnh MRI.

Để làm điều này, họ đã xây dựng một kiến ​​trúc mạng cho phép một số mô hình toán học được áp dụng cho cùng một dữ liệu để tăng độ chính xác dự đoán và sử dụng một phương pháp tập hợp mới để phân tích dữ liệu MRI.

Trong nghiên cứu gần đây của họ, các nhà nghiên cứu của Skoltech đã tập trung vào việc dự đoán mức độ thông minh, hay còn gọi là “trí thông minh chất lỏng”, đặc trưng cho khả năng sinh học của hệ thần kinh và có ít liên quan đến kiến ​​thức hoặc kỹ năng có được.

Điều quan trọng, họ đã đưa ra dự đoán cho cả mức độ thông minh chất lỏng và biến mục tiêu độc lập với tuổi, giới tính, kích thước não hoặc máy quét MRI được sử dụng.

Kết quả nghiên cứu đã giúp tìm ra mối tương quan giữa “trí thông minh chất lỏng” của trẻ và giải phẫu não.

Mặc dù độ chính xác dự đoán kém hơn hoàn hảo, nhưng các mô hình được tạo ra trong cuộc thi này sẽ giúp làm sáng tỏ các khía cạnh khác nhau của sự phát triển nhận thức, xã hội, cảm xúc và thể chất của thanh thiếu niên.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general