Mục sở thị cơ sở vật chất ‘khủng’ trong trường đại học của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Đẳng cấp 5 sao


Được tin tưởng là ngôi trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt đẳng cấp quốc tế, VinUni gánh trên vai khát vọng đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa cho đất nước.

Trường đại học Vingroup được đầu tư 6.500 tỷ đồng, xây dựng ở Gia Lâm, Hà Nội. Trong năm học 2020-2021, trường sẽ tuyển sinh với 3 ngành Kinh doanh Quản trị, Khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học Máy tính. 

Vinuni, Phạm Nhật Vượng, Vingroup
Toàn cảnh đại học Vinuni

Để đáp ứng được hoạt động đào tạo, nhà trường đã đã trang bị các thiết bị phục vụ được nhập khẩu từ nước ngoài.

Đối tác của VinUni là Đại học Cornell và Pennsylvania, thuộc nhóm Ivy League (8 trường đại học uy tín ở Mỹ) và trong top 20 đại học tốt nhất toàn cầu. 

Trường đại học VinUni được xây dựng trên khuôn viên rộng 23 ha, campus VinUni do các kiến trúc sư Mỹ, Canada tư vấn. Kiến trúc sư trưởng người Đức cùng đội ngũ đến từ Singapore thiết kế.

Hãy cùng đi sâu vào thiết kế từng phần của trường đại học đồ sộ này.

Đầu tiên là thư viện, được thiết kế 2 tầng rộng 4.000 m2, đủ cho 1.000 sinh viên học. Thư viện mở cửa 24/7, bao gồm cả studio để giảng viên chuẩn bị bài giảng theo mô hình E-learning, sinh viên thực tập kỹ năng thuyết trình. Với một số thao tác kỹ thuật đơn giản, sinh viên đã có thể lựa chọn phòng học, chỗ ngồi trên thư viện.

Vinuni, Phạm Nhật Vượng, Vingroup
Vườn thư viện

Phía trung tâm là vườn thư viện, lấy ánh sáng tự nhiên và được thiết kế theo mô phỏng ruộng bậc thang với gam màu xanh lục. Phía trên bậc thang là giảng đường. Tại đây, sinh viên được khuyến khích làm theo nhóm, cùng với các dự án khởi nghiệp liên ngành.

Để hỗ trợ cho phương pháp học tập chủ động theo nhóm cho tất cả các ngành học, giảng đường TBL được thiết kế để mỗi nhóm sinh viên có thể trình chiếu trên các màn hình tương ứng bài riêng của nhóm hoặc cả lớp.

Vinuni, Phạm Nhật Vượng, Vingroup
Giảng đường TBL

Các giảng đường truyền thống được thiết kế giật cấp, theo quy mô và nhu cầu khác nhau. Các thiết bị trong giảng đường đều được điều khiển tự động bằng hệ thống công nghệ thông tin như: Rèm cửa, ánh sáng, chế độ trình chiếu…

Vinuni, Phạm Nhật Vượng, Vingroup
Giảng đường truyền thống

Bên cạnh khối nhà chiếm 16% diện tích, phần còn lại của VinUni là cảnh quan, hồ nước. Vinuni được trang bị đầy đủ từ bể bơi, phòng tập gym, studio tập yoga, flashmob và earobic, đến nhà thể thao đa năng.

Vinuni, Phạm Nhật Vượng, Vingroup

Phong cách của ngôi trường sang chảnh này được dựa trên phong cách phong cách Gothic với 9 khối nhà, phục vụ 3.500 sinh viên (khi trường hoạt động ổn định).

Vinuni, Phạm Nhật Vượng, Vingroup
Lối kiến trúc của Vinuni

Đáng chú ý, đỉnh của tòa tháp cao 108 m, là biểu tượng Mặt Trời soi rọi tri thức, trí tuệ, xua tan bóng tối. Nằm giữa trung tâm quảng trường là đài phun nước và vị thần Mặt Trời Apolo, đại diện cho quyền năng ánh sáng, tri thức, y học, âm nhạc, thi ca. 12 vị thần khác được sắp xếp dọc theo lối dẫn từ quảng trường lên tòa nhà hiệu bộ.

Vinuni, Phạm Nhật Vượng, Vingroup
Khu dịch vụ sinh viên phức hợp

Phần khu dịch vụ sinh viên phức hợp của VinUni bao gồm ký túc xá, được thiết kế giống ký túc xá thuộc Đại học SMU (Singapore). Toàn bộ sinh viên năm thứ nhất và một số giáo sư sẽ theo mô hình “3 cùng” của Singapore: Cùng học, cùng sống, cùng làm việc. Căn hộ của giáo sư rộng 75 m2. Căn hộ của sinh viên được chia thành loại dành cho 8 người, 3 người và 2 người.

Theo dự kiến, khi theo học ngôi trường danh giá này, sinh viên sẽ phải trả khoán học phí hơn 800 triệu đồng/năm (35.000 USD) với hệ đại học và khoảng 920 triệu đồng (40.000 USD) với hệ sau đại học. Đây là mức học phí rẻ hơn nhiều khi so sánh với hai đối tác của VinUni là Đại học Cornell có mức học phí 38.000-56.550 USD (hơn 880 triệu-1,3 tỷ)/năm và Đại học Pennsylvania 51.156 USD (gần 1,2 tỷ đồng)/năm. Hệ cử nhân năm 2019-2020 của Đại học Fulbright ở Việt Nam có mức học phí là 467,6 triệu đồng/năm.

Đại học VinUni cũng đưa ra thông báo, 5 khóa sinh viên đầu tiên sẽ được giảm 35% chi phí. Nhà trường cũng có học bổng, hỗ trợ lên tới 100% cho sinh viên xuất sắc.

Nguồn ảnh: Zing.vnNguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general