Muôn kiểu bánh chưng độc lạ dịp Tết Canh Tý


(Techz.vn) Mỗi dịp tết đến xuân về, bánh chưng là một món ăn không thể thiếu với mỗi gia đình người Việt. Vừa thể hiện phong tục tập quán, vừa mang ý nghĩa thiêng liêng, là món ăn hội tụ tinh hoa của đất trời.

Từ xưa, bánh chưng luôn được gói bằng lá dong, dây giang để buộc cùng với các nguyên liệu có sẵn như thịt lợn, đậu xanh, nếp, hành… Tùy khẩu vị, tùy cách ăn uống của mỗi gia đình mỗi vùng miền mà sẽ có cách gói, các bỏ gia vị và kèm thêm một số nguyên liệu khác như dừa, lạc…

bánh chưng, tết Canh Tý, Tết 2020, bánh chưng cá hồi, bánh chưng lạ

Những năm trở lại đây, ngoài kiểu gói truyền thống thì xuất hiện rất nhiều kiểu bánh chưng mới, độc lạ gây sự chú ý. Phải kể đến một số bánh chưng mới như bánh chưng chay chỉ có nếp và lạc, đậu xanh. Bánh chưng đen, bánh chứng ngũ sắc gồm nhiều màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng… với màu tự nhiên từ các loại lá cây, rau củ. Và ấn tượng nhất có lẽ là sự xuất hiện của bánh chưng cá hồi dịp Tết Canh Tý này với giá 500.000 đồng/ cặp.

bánh chưng, tết Canh Tý, Tết 2020, bánh chưng cá hồi, bánh chưng lạ

Đa số các loại bánh này đều mới, gây sự tò mò và đang được khá nhiều người đặt mua vì lạ. Tuy nhiên, giá bán của những loại bánh chưng độc lạ này cũng đắt đỏ hơn bánh chưng truyền thống rất nhiều.

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general